Bài viết về nghề bảo vệ – Nghề lao động chân chính

Cũng như những ngành nghề khác, bảo vệ một ngành nghề lao động kiếm tiền chân chính. Tuy nhiên vẫn có nhiều định kiến không hay về ngành nghề này. Cùng GFC Security tìm hiểu qua bài viết về nghề bảo vệ dưới đây.

Tại sao nghề bảo vệ lại ít được coi trọng

Nghề bảo vệ giúp đảm bảo an toàn liên quan đến tính mạng, tài sản, đảm bảo an ninh trật tự xã hội. Với việc xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là rất nhiều những tệ nạn thì nhu cầu về dịch vụ bảo vệ ngày càng cao.

Tuy vậy, vẫn còn có rất nhiều những định kiến, sự thiếu tôn trọng và cảm thông với ngành nghề này. Làm cho rất nhiều người trong nghề bảo vệ cảm thấy nản lòng và muốn bỏ nghề. Vì không nhận được sự cảm thông từ gia đình và xã hội. Họ đã làm gì sai để phải nhận những ánh mắt coi thường, soi mói như vậy của người đời?

Nhiều trường hợp vì sự nhầm lẫn, hiểu nhầm của khách hàng mà chỉ thẳng tay vào những người bảo vệ để mắng chửi, quát tháo, khi họ chỉ đáng tuổi con, cháu. Có những trường hợp khi sự thật đã bày ra trước mắt nhưng đến ngay thái độ xin lỗi hay một lời xin lỗi hay cũng hoàn toàn không có.

Tại sao ngành bảo vệ ít được coi trọng
Tại sao ngành bảo vệ ít được coi trọng

Họ cho rằng bảo vệ là nghề lao động chân tay, không có học thức cao, dùng bạo lực. Bắt đầu hình thành những tư tưởng, cách cư xử thiếu văn hóa, thiếu tôn trọng với họ. Bên cạnh những nguy hiểm luôn rình rập, những áp lực và căng thẳng của công việc. Họ còn đứng trước những dư luận, những lời dèm pha của xã hội, của mọi người.

Vậy những người có học thức, văn hóa dựa vào đâu để có quyền hạ thấp danh dự, lòng tự trọng của người khác như vậy? Đã gọi là định kiến thì rất khó để thay đổi được, chỉ những nghề có trình độ học vấn cao. Ăn học đàng hoàng thì mới được xã hội coi trọng và đón nhận.

Có nhiều nhân viên bảo vệ chia về những khó khăn gặp phải trong công việc không phải là lương thấp, công việc vất vả,… Mà chính là những lời dị nghị, bàn tán, đánh giá một chiều từ phía mọi người xung quanh, ngay cả khi những người thân trong gia đình.

Những người nhân viên bảo vệ phải bỏ công sức, đổ mồ hôi để mang lại sự an toàn cho mọi người, giữ gìn trật tự an ninh. Chỉ mong muốn được xã hội công nhận và đón nhận ngành nghề của họ là chân chính.

Theo đuổi nghề bảo vệ có đúng hay không

Ngày nay, bảo vệ được xem là một ngành nghề dịch vụ, đem lại rất nhiều lợi ích cho xã hội, thậm chí có rất nhiều công ty chuyên cung cấp những loại hình dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp được thành lập. Những dịch vụ bảo vệ ngày nay đang càng phổ biến và được tin tưởng bởi một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, nghiệp vụ dày dặn và tác phong làm việc rất chuyên nghiệp.

Những đơn vị cung cấp các dịch vụ bảo vệ đáp ứng được những tiêu chuẩn, điều kiện của một bảo vệ chuyên nghiệp. Đội ngũ này có những quyền hạn và chức năng được pháp luật quy định cụ thể trong lĩnh vực hoạt động bảo vệ.

Dịch vụ bảo vệ ngày càng phổ biến
Dịch vụ bảo vệ ngày càng phổ biến

Để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp bạn cần phải hội tụ đầy đủ trong mình sự can đảm, thông minh, sự thật thà và chất phác, nhanh nhạy để xử lý những tình huống và sự cố bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Có nhiều người cho rằng bảo vệ chỉ là nghề cho những người có học thức thấp kém, thì hoàn sai lầm. Mặc dù về yêu cầu tuyển dụng của nghề bảo vệ không cao, nhưng tiêu chuẩn để trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp thì ngược lại.

Những người bảo vệ là bộ mặt bên ngoài của công ty, khi khách hàng hài lòng về phong cách làm việc họ. Thì tức doanh nghiệp, công ty,… đã tạo được cho khách hàng sự tin tưởng và cảm giác yên tâm. Suy nghĩ đơn giản nếu có một người bảo vệ túc trực ngày đêm canh gác, liệu các doanh nghiệp, công ty,… có yên tâm để kinh doanh, phát triển không?

Nếu bạn yêu thích nghề bảo vệ, nhưng còn gặp nhiều trăn trở. Hãy cố gắng theo đuổi nó bằng niềm yêu nghề bởi những lý do sau:

  • Đây làm một ngành nghề có sự mệnh mang lại sự an toàn cho mọi người, sự bình yên cho xã hội.
  • Bạn sẽ được đào tạo trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp với những kỹ năng, những nghiệp vụ chuyên môn cần thiết để phục vụ cho công việc.

Nếu bạn không có trình độ học thức thì đây chính là một cơ hội để bạn phát triển bản thân ở hiện tại và ổn định được nghề nghiệp trong tương lại.

  • Có cơ hội tiếp xúc, làm việc với những thành phần trong xã hội, có nhiều cơ hội để học hỏi và mở rộng các mối quan hệ trong xã hội.
  • Nghiêm túc với công việc bạn sẽ được học hỏi nâng cao trình độ và hỗ trợ nhiều mặt trong cuộc sống.

Với nhiều người mặc dù trình độ học vấn không cao, nhưng đã đầu tư cho việc học văn hóa và các loại ngôn ngữ, trở thành bảo vệ – vệ sĩ cao cấp và có nghiệp vụ giỏi đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng như ca sĩ, nghệ sĩ, chính trị gia,… với mức lương trung bình của vệ sĩ rất “khủng”.

Công việc của nhân viên bảo vệ nhìn bề ngoài có vẻ bình thường, nhàn rỗi nhưng giá trị mà nó mang lại không hề tầm thường. Thậm chí hình ảnh của các chú bảo vệ còn là hình mẫu lý tưởng cho sự kiên trì, chịu khó và dũng cảm.

nghề bảo vệ
Nghề bảo vệ: những khó khăn, định kiến trong xã hội

Bên cạnh những chế độ phúc lợi hấp dẫn như bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, lương thưởng, nghỉ phép,… Nếu cố gắng phấn đấu sẽ có cơ hội trở thành chỉ huy, độ trưởng chuyên nghiệp.

Khi bạn quyết toàn ý, toàn tâm cho công việc thì đó sẽ là yếu tố giúp bạn phát triển trong thời gian sau này. Bạn cần phải có sự kiên trì, ý chí để học hỏi cách xử lý khi gặp các sự cố, học hỏi được cách mọi người làm việc,… Đây được xem là điều quan trong nhất đối với người bảo vệ chuyên nghiệp.

Cách nhìn nhận đúng về nghề bảo vệ chân chính

Không có nghề nào là không được trân trọng và thấp kém cả. Do không hiểu được tính chất công việc, sự quan trọng của nghề đó mà vội đánh giá nó là nghề thấp kém theo suy nghĩ của bản thân.

Thay vì thế, sao chúng ta không thử một lần đặt mình vào vị trí của họ để hiểu rằng ngành nghề nào cũng phải cố gắng, nổ lực, đổ mồ hồi thậm chí rơi cả nước mắt mới có thể bám trụ và từng bước đi lên.

Ngành bảo vệ còn được so sánh với những lực lượng anh hùng anh hùng khi có những người đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ trật tự, an ninh cộng đồng… Hình ảnh thầm lặng của người bảo vệ khi cố gắng cứu người trong những vụ trộm cướp, hỏa hoạn, kẹt thang máy,… Người bảo vệ luôn cố gắng cảnh báo, báo động những nguy hiểm cho mọi người và bảo vệ tài sản cho khách hàng.

Trong xã hội ngày nay, nghề nào cũng cần được coi trọng. Chỉ cần trung thực, không lừa lọc ai, kiếm được những đồng tiền chân chính để nuôi sống được gia đình, bản thân rất xứng đáng để được coi trọng.

Hãy bỏ đi cái nhìn khắt khe, những định kiến cá nhân để tạo nên giá trị và niềm tin cho những con người mang đến sự trật tự – an ninh cho xã hội. Bởi vì bảo vệ cũng là một ngành nghề chân chính.

Hy vọng với những chia sẻ về bài viết về nghề bảo vệ mà GFC Security vừa cung cấp đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu cần thuê dịch vụ an ninh, bảo vệ thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0778.247.113, rất hân hạnh đồng hành bảo vệ bạn.

>> Xem thêm: Bảo vệ thời vụ là gì? Những điều nên biết về công việc này.

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.