[Bật Mí] 15 câu hỏi phỏng vấn nhân viên Bảo vệ bạn nên biết

Việc tuyển dụng vị trí nhân viên bảo vệ tại các cửa hàng nhỏ thì những câu hỏi cũng khá đơn giản. Nhưng, nếu như bạn muốn ứng tuyển vị trí này vào trong các công ty, tập đoàn lớn với mức lương cao thì chắc chắn bạn cần phải chuẩn bị cho mình một tâm lý phỏng vấn khá chuyên nghiệp và bài bản.

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bảo vệ lúc này được ví như “phao cứu sinh” giúp bạn tự tin hơn trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Việc có trúng tuyển được nhận hay là không cũng một phần ít nhiều phụ thuộc vào sự chuẩn bị của bạn với bộ câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn vị trí này. Ngay sau đây, GFC Security sẽ giới thiệu cho các bạn tham khảo những bộ câu hỏi đó nhé.

Ai phù hợp để ứng tuyển vị trí nhân viên bảo vệ?

Tất cả ứng viên đang trong độ tuổi lao động, là người bình thường, không mắc tội danh, phạm pháp, có sức khỏe tốt, đáp ứng được các tiêu chí yêu cầu của nhà tuyển dụng doanh nghiệp thì đều có thể ứng tuyển vị trí này. Tuy nhiên, thông thường vị trí này chỉ phù hợp nhiều với những bạn nam giới. Bên cạnh đó ứng viên tìm việc làm bảo vệ nếu là bộ đội xuất ngũ hoặc biết một chút về võ thuật nữa thường họ sẽ được ưu tiên hơn.

Nhân viên bảo vệ thường sẽ làm việc ở đâu?

Với cuộc sống ngày càng hiện đại, đa dạng nhiều loại hình, dịch vụ kinh doanh. Gần như hầu hết mọi ngành nghề đều luôn cần đảm bảo tính an ninh cho nên họ đều có nhu cầu tuyển bảo vệ. Thông thường những môi trường sau đây sẽ cần tuyển nhân viên bảo vệ như:

 • Nhà hàng
 • Khách sạn
 • Quán cafe
 • Siêu thị
 • Rạp chiếu phim
 • Khu vui chơi giải trí
 • Trung tâm thương mại
 • Và nhiều công ty/ doanh nghiệp khác…
nơi làm việc của bảo vệ
Nhân viên bảo vệ có thể làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau

Vì sao cần phải chuẩn bị câu hỏi trước khi phỏng vấn bảo vệ?

Tại một số công ty lớn, môi trường làm việc chắc hẳn sẽ là tốt hơn so với những cửa hàng nhỏ lẻ. Cũng chính vì thế mà tại đây việc tuyển chọn ứng tuyển vị trí nhân viên bảo vệ cũng sẽ khắt khe hơn nhiều.

Với những người khi mới lần đầu chắc hẳn sẽ không ít gặp nhiều khó khăn; nếu như bạn không chủ động tìm hiểu những câu hỏi phỏng vấn trước để có được một sự tin, thoải mái thì rất dễ bị loại. Câu hỏi phỏng vấn nhân viên bảo vệ cũng giống như việc bạn đã biết trước được bộ đề thi này; hay đơn giản nó một chiếc phao cứu sinh hữu ích sẽ giúp cho bạn vượt qua hàng nghìn người khác cũng đang ứng tuyển vào vị trí này.

Việc tham khảo trước những câu hỏi sẽ giúp cho bạn tự tin khi đi ứng tuyển. Điều này cũng sẽ giúp bạn có thể tạo được nhiều ấn tượng tốt hơn so với nhà tuyển dụng.

Những câu hỏi phỏng vấn nhân viên bảo vệ thường gặp

câu hỏi khi phỏng vấn bảo vệ thường gặp
Những câu hỏi khi phỏng vấn bảo vệ thường gặp

Công việc bảo vệ phù hợp với rất nhiều người vì thế cơ hội của bạn sẽ bị thu hẹp lại. Cách để tạo ra cơ hội cho chính mình là tham khảo những câu hỏi thường gặp khi phỏng vị trí nhân viên bảo vệ sau đây:

Bạn hãy giới thiệu đôi chút về bản thân?

=> Gợi ý trả lời: Giới thiệu tên, tuổi, quê quán, tình trạng hôn nhân, đã có kinh nghiệm làm việc chưa, mong muốn tìm công việc như thế nào… Giới thiệu một cách ngắn gọn, thường sẽ từ 2 – 3 câu.

Bạn đã từng Bảo vệ chưa?

=> Gợi ý trả lời: Trả lời rồi hoặc chưa. Nếu rồi thì nêu ra những nơi mà mình đã từng làm kèm theo nhiệm vụ đảm nhận, những thành tựu đạt được… Nếu chưa thì nêu nguyện vọng mong muốn tìm việc.

Bạn có những điểm mạnh gì?

=> Gợi ý trả lời: Liệt kê ra một vài điểm mạnh của bản thân trong công việc bảo vệ như: sức khỏe tốt, biết võ thuật, kiểm soát tốt cảm súc, chịu được áp lực công việc, một số kỹ năng mềm khác…

Điểm yếu của bạn là gì?

=> Gợi ý trả lời: Nêu ra một số những điểm yếu của bản thân mà bạn nghĩ sẽ ảnh hưởng đến công việc bảo vệ nhưng không nhiều và có thể khắc phục được trong tương lai.

Vì sao bạn lại nghỉ ở công ty cũ?

=> Gợi ý trả lời: Dù bạn ra đi bởi lý do cá nhân hay lí do nào đi chăng nữa cũng không nên nói xấu công ty cũ, đồng nghiệp cũ. Thông thường câu trả lời cho câu hỏi này đó là vì muốn tìm một môi trường làm việc mới/ muốn cải thiện thêm về phần thu nhập.

Một nhân viên bảo vệ tốt họ cần những kỹ năng gì?

=> Gợi ý trả lời: Biết phán đoán, và xử lý tình huống nhanh chóng, có thể sử dụng máy tính cơ bản, kỹ năng quan sát tốt, kỹ năng giao tiếp tốt, luôn vui vẻ và tạo được sự thiện cảm với mọi người xung quanh.

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống khách hành hung nhau chưa? Nếu có, bạn sẽ xử lý như thế nào?

=> Gợi ý trả lời: Hãy trình bày sự việc và hướng xử lý nếu như bạn đã từng gặp. Trường hợp chưa, hãy hỏi nhà tuyển dụng xem liệu bạn có thể đưa ra tình huống giả định để xử lý không?

Bạn sẽ làm gì khi có khách gây sự nơi công cộng?

=> Gợi ý trả lời: Trước tiên sẽ tìm cách xoa dịu cơn tức giận của khách hàng, tránh cho họ gây ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của những khách hàng khác.

Vì sao bạn lại ứng tuyển vào công ty/ khách sạn/ nhà hàng của chúng tôi?

=> Gợi ý trả lời: Nêu ra những lý do thích hợp đủ để gây sức thuyết phục cho nhà tuyển dụng, có thể là bạn vì muốn tìm kiếm một môi trường làm việc mới, năng động và chuyên nghiệp, có hướng phát triển hơn, hoặc vì muốn tìm kiếm một công việc mới có mức thu nhập tốt hơn…

Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?

=> Gợi ý trả lời: Bạn có thể nhắc lại những thế mạnh của bản thân phù hợp với các yêu cầu của công việc, đưa ra những lợi ích thiết thực mà công ty có thể nhận được nếu như chọn bạn.

Bạn có dự định gì cho công việc trong tương lai không?

=> Gợi ý trả lời: Nêu ra định hướng phát triển của công việc mà bạn muốn trong tương lai sắp đến, có thể là được thăng chức…

Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

=> Gợi ý trả lời: Nêu ra mức lương mong muốn của bạn. Tuy nhiên, con số này cần phải phù hợp với mức lương bảo vệ trung bình cho từng vị trí bạn đang ứng tuyển, tránh nói quá cao hoặc quá thấp.

Khi nào thì bạn có thể bắt đầu công việc?

=> Gợi ý trả lời: Câu trả lời nên là “bất cứ khi nào”. Hoặc nếu như bạn vẫn đang còn làm ở công ty cũ, hãy thành thật nói về thời điểm sớm nhất bạn có thể bắt đầu mới công việc.

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

=> Gợi ý trả lời: Bạn cũng nên hỏi những câu hỏi đã chuẩn bị trước đó. Một số câu hỏi bạn nên hỏi như: công việc chính của nhân viên bảo vệ là gì, yêu cầu ra sao, chính sách về lương, chế độ đãi ngộ của công ty, và khi nào thì nhận được kết quả phỏng vấn…

Những lưu ý khi đi phỏng vấn nhân viên Bảo vệ

Trước khi đi phỏng vấn các bạn nền cần lưu ý một số những yêu cầu sau đây nhé:

 • Đến đúng giờ.
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin việc theo yêu cầu.
 • Lựa chọn trang phục đi phỏng vấn phù hợp, lịch sự, gọn gàng.
 • Giữ phép lịch sự khi đến phỏng vấn: Gõ cửa trước khi vào, chào hỏi, với thái độ nghiêm túc…
 • Luyện tập các câu hỏi thường gặp trước khi đến phỏng vấn.
 • Trả lời một cách tự tin, ngắn gọn, đúng trọng điểm của câu hỏi. Nếu như có câu hỏi nào khó hoặc nghe không rõ hay mạnh dạng hỏi lại nhà tuyển dụng.
 • Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể trong buổi phỏng vấn, ngồi thẳng, 2 tay đặt trên đùi hoặc trên bàn, mắt luôn nhìn thẳng vào người hỏi. Tuyệt đối không gãi hay rung đùi, không nghe điện thoại khi phỏng vấn.
 • Trong vòng 24h sau khi buổi phỏng vấn kết thúc, ứng viên nên viết một bức thư cảm ơn gửi mail đến nhà tuyển dụng để cảm ơn vì đã được tạo cơ hội tham gia buổi phỏng vấn, đồng thời nên bày tỏ nguyện vọng khi mong muốn được làm việc tại công ty.

Mặc dù công việc bảo vệ là nghề lao động phổ thông, không yêu cầu bằng cấp nhưng thí sinh để có thể ứng tuyển thành công vẫn cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn và những kỹ năng riêng phù hợp. Do đó khi chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn sẽ giúp ứng viên gây được nhiều ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, tăng cơ hội ứng tuyển thành công.

Trên đây là danh sách các câu hỏi phỏng vấn nhân viên bảo vệ các bạn có thể tham khảo thêm cũng như trang bị thêm cho mình những thông tin liên quan trong buổi phỏng vấn nhé. GFC Security chúc các bạn có một buổi phỏng vấn thật vui vẻ và gặp nhiều thành công nhé!

>> Xem thêm: Tuyển bảo vệ có bằng B2 đi làm ngay, mới nhất

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.