Nhiệm vụ, các tiêu chuẩn của giám sát bảo vệ là gì?

Giám sát bảo vệ là một công việc quan trọng trong hệ thống bảo vệ tài sản và con người của một tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân. Việc xây dựng một hệ thống giám sát chuyên nghiệp sẽ giúp tăng cường khả năng phòng chống tội phạm, đảm bảo an toàn cho toàn bộ khu vực và góp phần bảo vệ sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân. Chi tiết hơn về vị trí giám sát bảo vệ là gì? Các nhiệm vụ chính của họ là gì? Để biết câu trả lời mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của GFC Security nhé.

Giám sát bảo vệ là gì?

Giám sát bảo vệ là quá trình theo dõi, kiểm tra và đánh giá hoạt động của lực lượng bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh và an toàn cho tài sản, con người và môi trường. Bao gồm phát hiện các rủi ro an ninh, đề xuất các biện pháp phòng ngừa và giải quyết các tình huống bất thường. Đây là một vị trí quan trọng trong hoạt động bảo vệ an ninh, đặc biệt là trong các khu vực có nguy cơ cao hoặc yêu cầu bảo vệ đặc biệt.

Nhiệm vụ của giám sát bảo vệ

Như tên gọi nhiệm vụ của họ sẽ là người trực tiếp giám sát, theo dõi an ninh trật tự hằng ngày tại các tòa nhà, công ty… đảm bảo cho sự an toàn về tài sản và tính mạng của những người đang sinh sống trong tòa nhà đó.

nhiệm vụ của giám sát bảo vệ
Nhiệm vụ chính của người giám sát bảo vệ

Bên cạnh đó ho sẽ cùng với các nhân viên bảo vệ khác sẽ đi kiểm tra thường xuyên về những điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị an ninh, công tác tổ chức phòng cháy chữa cháy của tòa nhà để xử lý nhanh chóng những vật dụng bị hư hỏng. Họ sẽ là người trực tiếp nhắc nhở đội ngũ bảo vệ cần phải tuân thủ theo đúng các quy trình công tác bảo vệ, tuân thủ đúng theo những nội quy của ban quản lý Tòa nhà và các quy định của Pháp luật.

Giám sát bảo vệ còn làm đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc khách hàng khi ra vào tại tòa nhà, nếu như có bất cứ khiếu nại nào liên quan đến trật tự an ninh trong khu vực họ sẽ là người đứng ra xử lý và chịu trách nhiệm đó. Họ cũng sẽ đảm nhận thêm công tác tuyển dụng và đào tạo bảo vệ nếu cấp trên có yêu cầu.

Các tiêu chuẩn khi tuyển giám sát bảo vệ

tiêu chuẩn tuyển giám sát bảo vệ
Các tiêu chuẩn khi tuyển giám sát bảo vệ

Để có thể đảm nhận vị trí giám sát bảo vệ, các ứng viên cần phải tốt nghiệp THPT trở lên, có một sức khỏe tốt, cũng như phải có đủ điều kiện về chiều cao, cân nặng và độ tuổi. Những người ứng tuyển vị trí này cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt, biết xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra bất ngờ.

Phẩm chất của một giám sát viên bảo vệ cũng phải tốt, phải là một người trung thực, thật thà, ham học hỏi và có tính trách nhiệm với công việc.

Bên cạnh đó, họ cần phải nắm rõ các quy trình về công tác kiểm soát an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy, biết cách sơ cấp cứu; cũng như có kinh nghiệm sử dụng thành thạo các dụng cụ tự vệ, trang thiết bị sử dụng chuyên ngành liên quan khác như các thiết bị phòng cháy chữa cháy, roi điện…

Người giám sát bảo vệ họ có thể lãnh đạo, quản lý các nhân viên dưới quyền tuân theo chỉ đạo của mình, họ phải là người chịu được áp lực công việc cao, có thể đi làm kể cả những ngày nghỉ, hay các ngày Lễ, tết và nhất định phải có tinh thần gắn bó lâu dài cùng với Công ty.

Nhu cầu tuyển dụng giám sát bảo vệ hiện nay tại các công ty bảo vệ chuyên nghiệp họ sẽ ưu tiên lựa chọn những người đã có kinh nghiệm làm giám sát, đội trưởng đội bảo vệ tại các tòa nhà, khách sạn…

Với những thông tin chia sẻ trên của GFC Security đã giải đáp được những thắc mắc cho các bạn về giám sát bảo vệ là gì? Cũng như các nhiệm vụ chính, tiêu chuẩn khi tuyển giám sát bảo vệ. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ cung cấp thêm cho các bạn thêm nhiều thông tin hữu ích, nếu như bạn có thắc mắc, cần được tư vấn về dịch vụ bảo vệ có thể liên hệ đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé.

>> Xem thêm: Nhiệm vụ của trưởng phòng nghiệp vụ công ty Bảo vệ

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.