Góc tâm sự – Nghề bảo vệ bị coi thường

Hiện nay, nghề bảo vệ là sự lựa chọn của khá nhiều người. Vì không yêu cầu bằng cấp nên có rất nhiều những độ tuổi khác nhau. Chính vì không quá quan trọng về bằng cấp. Nên làm cho chúng ta lầm tưởng rằng những người bảo vệ ít học hay còn nặng lời hơn là “vô học”. Kéo theo đó là những suy nghĩ thiếu hiểu biết và dần dần từ đó nghề bảo vệ bị coi thường. Bài viết sau GFC Security mang đến sẽ giúp bạn có một suy nghĩ khác về ngành nghề bảo vệ.

Nghề bảo vệ có thực sự bị coi thường?

Đôi mắt được xem là cửa sổ tâm hồn, vì qua đôi mắt chúng ta có thể truyền đạt được những niềm vui, nỗi buồn, sự bực dọc, lẫn cả sự khinh biệt. Bạn đọc đúng rồi đấy không sai đâu cái nghề này nó là như vậy đấy. Có rất nhiều trường hợp nhân viên khi làm việc gặp những khách hàng khó tính, họ thường bị nhìn bằng những ánh mắt coi thường và khó chịu. Chúng ta cũng rất hay nghe từ những bậc phụ huynh dạy con cái rằng “không chịu khó học, tương lai đi làm bảo vệ đấy…”.

Những suy nghĩ sai lệch từ người lớn sẽ làm ảnh hưởng đến những đứa trẻ con. Trường hợp xấu sẽ cho đứa trẻ có thái độ không tốt, khiến cho nghề bảo vệ còn bị coi thường nhiều hơn. Từ những cái sai nhỏ sẽ dẫn đến nhiều cái sai khác và lớn hơn. Đến cuối cùng nạn nhân gánh chịu những hậu quả trong tương lai sẽ là chính những bậc phụ huynh.

Góc tâm sự - Nghề bảo vệ bị coi thường
Góc tâm sự – Nghề bảo vệ bị coi thường

Những điều trên đây chỉ đơn giản là một phần rất nhỏ trong góc tâm sự của ngành nghề này. Chúng ta vẫn nên suy nghĩ theo hướng tích cực hơn, bởi vì không phải tất cả mọi người đều có những suy nghĩ giống như trên. Mỗi công việc khi sinh ra đều nhằm giải quyết một nhu cầu hay một vấn đề nào đó trong xã hội. Nghề bảo vệ mang lại sự an toàn, an ninh cho xã hội. Chính vì thế, đây là một ngành nghề rất cần được coi trọng bởi vì “Nếu chúng tôi không làm thì ai sẽ là người làm…”.

“Họ” sẽ nghĩ gì khi nghề bảo vệ bị coi thường?

Xã hội ngày nay có những suy nghĩ rất điển hình về ngành nghề bảo vệ là một nghề thấp kém. Chỉ đơn giản vì ngành nghề này không yêu cầu quá nhiều điều và ai cũng có thể làm được. Con người mà “hỉ, nổ, ái ,ố” có đủ, ở độ tuổi trẻ hơn họ sẽ tự ti với nghề. Nói đến đây chắc mọi người cũng đã hiểu rõ.  Đặc biệt đối với những người trẻ tuổi đang làm nghề bảo vệ.

Có rất nhiều những bạn trẻ khi làm bảo vệ thường lựa chọn những nơi xa khu vực mình sinh sống, để tránh phải gặp người quen. Cảm giác tự ti, xấu hổ hay tuổi thân với những người thân, họ hàng của mình. Chính là những suy nghĩ của một người khi làm nghề bảo vệ. Dần dần ngành nghề bảo vệ bị coi thường không chỉ còn ở định kiến của xã hội. Mà nó còn bị coi thường ở chính bản thân của người làm công việc đó.

Định kiến là một điều rất có để có thể thay đổi, vì đó là điều đã cắm sâu trong mỗi con người. Nhưng không vì thế mà những nhân viên bảo vệ nhụt chí và nản lòng. Nghề bảo vệ cũng là một ngành nghề chân chính, kiếm cơm, kiếm tiền bằng chính sức lực của bản thân. Chúng ta không có gì phải hổ thẹn cả . Xã hội, cộng đồng nên nhìn nhận lại vấn đề, bao dung và thông cảm hơn.

"Họ" sẽ nghĩ gì khi nghề bảo vệ bị coi thường
“Họ” sẽ nghĩ gì khi nghề bảo vệ bị coi thường

Đừng nên coi thường nghề bảo vệ

Không có một ngành nghề nào đúng pháp luật bị coi là thấp hèn cả. Cũng không có ngày nghề nào mà không được trân trọng cả. Coi thường nghề bảo vệ chính là do chúng ta không hiểu được tính chất và sự quan trọng của nghề đó. Chúng ta không nên vội vàng đánh giá một cái gì đó theo suy nghĩ của bản thân. Thay vào đó chúng ta hãy tự đặt mình vào vị trí của họ để thử xem.

Những ý nghĩa, giá trị của bản thân, của chính công việc bảo vệ là một điều vô giá. Chính vì lẽ đó những con người đó, họ phải vất vả mưu sinh hằng ngày. Lại chính là những con người đóng góp vào sự an ninh – trật tự cho xã hội.

Hy vọng với những chia sẻ về bài viết nghề bảo vệ bị coi thường trên. GFC Security phần nào đó đã mang đến những thông tin, hữu ích. Đồng thời cũng giúp các bạn có những suy nghĩ tích cực hơn về ngành nghề này. Nếu cần thuê dịch vụ an ninh, bảo vệ thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0778.247.113. Rất hân hạnh đồng hành bảo vệ bạn.

>> Xem thêm: Bài viết về nghề bảo vệ – Nghề lao động chân chính.

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.