02 Mẫu thẻ ra vào công trường xây dựng

Công trường được biết đến là một không gian sử dụng khá rộng lớn và có rất nhiều người ra vào. Việc kiểm soát người ra vào thường xuyên sẽ giúp đảm bảo hiệu quả trong công việc cũng như tránh được những sự cố có thể phát sinh. Do đó việc thiết kế áp dụng các mẫu thẻ ra vào công trường của các công ty xây dựng chính là một giải pháp quản lý hiệu quả nhất doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Những điều cần biết về thẻ ra vào công trường

Thường thì trong các công trường bạn sẽ thấy được một số lượng người tập trung rất đông. Việc kiểm soát, cũng như quản lý hết cũng sẽ gặp nhiều khó khăn bởi với một diện tích lớn như vậy khó mà có thể bao quát được hết toàn bộ lượng người ra vào. Vì vậy để giúp cho việc quản lý con người trở nên hiệu quả hơn thì các công ty, doanh nghiệp đã thiết kế ra mẫu thẻ ra vào trong công trường riêng của mình.

thẻ ra/ vào công trường
Những điều cần biết về thẻ ra/ vào công trường

Thẻ ra vào công trường dùng loại thẻ gì?

Việc quản lý nhân viên ra vào công trường là một nhu cầu cấp thiết để đảm bảo an ninh và an toàn tại các công trường hiện nay. Để giải quyết vấn đề này, nhiều công ty và doanh nghiệp đã sử dụng các công cụ quản lý nhân viên như phần mềm quản lý thẻ ra vào hoặc hệ thống camera giám sát.

Mặc dù hiện nay trên thị trường có khá nhiều phương án lựa chọn khác nhau nhưng những chiếc thẻ ra vào công trường dường như vẫn phát huy được tác dụng ưu việt của chúng. Những mẫu thẻ này thực chất chính là một loại thẻ sẽ được sử dụng để xác nhận chính xác về thông tin của các nhân viên, của những người có phận sự liên quan đến công trường đó.

Trên thực tế số lượng nhân viên, người ra vào tại các công trường sẽ có sự thay đổi. Do đó mà việc có được một công cụ quản lý toàn bộ là một điều hết sức quan trọng. Các loại thẻ ra vào này được thiết kế tích hợp thêm chấm công cho nhân viên nên sẽ là một giải pháp quản lý nhân sự vô cùng hiệu quả và thiết thực.

Cách thức hoạt động của thẻ ra vào công trường

Các mẫu thẻ ra vào ở công trường xây dựng hiện nay đều sẽ được sử dụng tại hầu hết các công trường. Thực tế, thẻ đang được sử dụng đó chính là loại thẻ từ và sẽ có một hệ thống kiểm soát thẻ được lắp đặt thêm vào. Khi nhân viên muốn vào trong khu vực công trường cần sẽ phải thực hiện bằng cách quẹt thẻ vào một thiết bị chuyên dụng. Nếu như thông tin được kiểm tra xác nhận chuẩn xác thì cánh cổng sẽ tự động mở để công nhân đi vào.

Trong trường hợp nếu quẹt thẻ ra vào công trường mà cửa không mở thì bạn cần thực hiện thao tác lại thêm một lần nữa. Nếu như thiết bị vẫn không xác nhận thẻ của bạn thì cần liên hệ ngay đến bộ phận quản lý. Đây được xem là một điểm rất an toàn qua đó nhanh chóng phát hiện ra được những người không thuộc công trường khi  muốn ra vào công trường.

cách thức hoạt động thẻ ra vào công trường
Cách thức hoạt động của thẻ ra/ vào công trường

Có các loại thẻ ra vào công trường nào?

Tùy vào từng công trường xây dựng khác nhau mà sẽ áp dụng các mẫu thẻ ra vào cũng sẽ khác biệt. Theo đó, cho dù là loại thẻ ra vào như thế nào đi chăng nữa cũng cần phải được hiển thị ra đầy đủ các thông tin của nhân viên để đảm bảo sự hiệu quả công việc tốt nhất trong công việc. Một số loại thẻ ra vào công trường hiện nay đang được áp dụng như:

  • Thẻ ra vào công trường dạng giấy: Với loại thẻ này sẽ áp dụng nhiều doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí về ngân sách. Thẻ ra vào công trường bằng giấy đánh giá không bền, có thể bị thay đổi và việc kiểm soát cũng sẽ khó hơn.
  • Thẻ ra vào công trường dạng thẻ từ: Đây là một loại thẻ ra vào khu vực công trường rất hiện đại và chuyên nghiệp và cũng đang được sử dụng rất phổ biến. Thẻ sẽ được kết nối với nhiều thiết bị chuyên dụng nên việc quản lý nhân viên cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt độ hiệu quả của loại thẻ cao hơn nhiều so với dạng giấy. Từ đó sẽ nhanh chóng xác định chính xác kẻ xấu muốn vào công trường.

Như vậy có thể thấy, ở các công trường hiện nay việc áp dụng những mẫu thẻ ra vào là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Chúng giúp cho việc quản lý nhân sự cũng phần nào trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Đây cũng chính là một cách để thể hiện được sự chuyên nghiệp trong công tác quản lý con người.

Một số mẫu thẻ ra vào công trường phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay ở mỗi công ty, doanh nghiệp họ lại có những thiết kế riêng cho mình những mẫu thẻ ra vào công trường rất hiện đại. Ứng với mỗi mẫu thẻ đều sẽ được nghiên cứu kỹ càng và áp dụng để có thể đảm bảo đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu trong việc quản lý. Theo đó, tất cả các mẫu thẻ ra vào cũng cần phải đảm bảo có đầy đủ những thông tin cơ bản của nhân viên như: Tên và mã số nhân viên, bộ phận làm việc, thông tin công ty quản lý, ảnh của nhân viên.

mẫu thẻ ra vào tại công trường
Mẫu thẻ ra vào công trường được sử dụng khá phổ biến

Các thông tin này sẽ được các thiết kế làm sao cho dễ nhìn nhất có thể để việc quản lý được cũng trở nên chính xác tuyệt đối và dễ dàng hơn. Thường thì phần quan trọng nhất đó chính là tên và ảnh đại diện của nhân viên đó. Do đó mà 02 nội dung này cần phải được thiết kế một cách cẩn thận hơn để tránh những trường hợp nhân viên có thể làm giả thẻ ra vào gây ra những sự cố không mong muốn.

Hiện nay tại các công trường khi áp dụng mẫu thẻ ra vào như vậy thường sẽ mang đến sự hiệu quả tốt trong việc quản lý nhân sự cũng như trong công việc. Bạn có thể tham khảo những mẫu thẻ ra vào công trường sẵn có ở trên qua đó có thể thiết kế riêng cho mình được một mẫu thẻ ra vào phù hợp với nhu cầu của mình nhé. Công ty Bảo vệ GFC Security cũng là một trong những đơn vị hỗ trợ công tác bảo vệ công trường chuyên nghiệp, quản lý nhân viên hiệu quả mà bạn có thể tham khảo lựa chọn.

>> Xem thêm: Mẫu sổ giao nhận tài liệu đầy đủ, chi tiết nhất 2023

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.