Nhân viên bảo vệ ngân hàng có nhiệm vụ, yêu cầu nào?

Ngân hàng là một tổ chức tài chính đang được phát triển mạnh và xây dựng nhiều hệ thống trên toàn cầu. Trụ sở của ngân hàng thường được xây dựng tại các địa điểm như trung tâm thành phố, thị xã, khu vực đông dân cư hoặc các khu công nghiệp nên tính chất nguy hiểm cao, phức tạp là mục tiêu chủ yếu của các tội phạm. Vì vậy, mỗi trụ sở đều cần phải có một đội ngũ nhân viên bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp, linh hoạt và lịch sự để đảm bảo an ninh và an toàn cho ngân hàng và khách hàng.

Các mối lo đe dọa luôn rình rập tại ngân hàng

Trong những năm qua, các ngân hàng luôn là mục tiêu hấp dẫn cho những đối tượng tội phạm, và thường xuyên xảy ra các vụ trộm cướp liên tiếp, gây lo lắng và bất an cho mọi người. Các vụ cướp ngày càng trở nên táo tợn hơn và sử dụng vũ khí. Tuy nhiên, có thể thấy rằng các ngân hàng chưa thực sự chú trọng đến việc tự bảo vệ, đội ngũ bảo vệ thiếu kinh nghiệm và kỹ năng để xử lý các tình huống khẩn cấp.

Dưới đây là một số mối đe dọa đối với các ngân hàng:

 • Cướp tài sản trực tiếp: Đây là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với các ngân hàng, khi kẻ cướp sử dụng vũ khí hoặc bạo lực để chiếm đoạt tiền mặt và có thể dẫn đến thương vong.
 • Gian lận và lừa đảo: Tội phạm có thể sử dụng các kỹ thuật gian lận và lừa đảo để chiếm đoạt tiền của ngân hàng hoặc khách hàng, bao gồm cả việc sử dụng tài khoản giả mạo và các hình thức lừa đảo khác.
 • Tấn công mạng: Kẻ tấn công mạng có thể xâm nhập vào hệ thống của ngân hàng để truy cập vào các tài khoản và chiếm đoạt tiền của khách hàng hoặc ngân hàng.
 • Tấn công vật lý: Tấn công vật lý bao gồm việc sử dụng các công cụ, thiết bị để phá vỡ bảo vệ của ngân hàng và cướp tiền mặt hoặc tài sản có giá trị khác.
Những mối nguy hiểm tại ngân hàng

Với những mối nguy hiểm đó buộc nhân viên bảo vệ ngân hàng cần phải trang bị nhiều kỹ năng chuyên môn trong ngành để luôn đảm bảo được tính an ninh. Vậy những nhiệm vụ? Yêu của của bảo vệ ngân hàng là gì? Mời các bạn cùng theo dõi tiếp phần dưới đây nhé.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ tại ngân hàng cần chú ý đến 2 điểm sau:

Bảo vệ tại ngân hàng

 • Trước tiên hơn hết cần phải bảo vệ tính an toàn, an ninh trong khu vực cho những người đang làm việc, vì đa phần công việc của các nhân viên ngân hàng cũng như những người tham giao dịch (liên quan đến tài chính) do đó cần phải tập trung tránh gây mất trự tự nơi làm việc.
 • Ngân hàng chính là mục tiêu luôn trong tầm ngắm của những kẻ cướp và các tội phạm nguy hiểm. Do đó, nhân viên bảo vệ ngân hàng luôn phải là những nhân viên ưu tú, chuyên nghiệp, có sức khỏe tốt cũng như nhưng trang bị nhiều kỹ năng mềm khác để phân biệt đối tượng và phát hiện ra nhanh chóng những kẻ khả nghi có ý đồ gây án và đưa ra những biện pháp xử lý phù hợp.
 • Đồng thời nhân viên bảo vệ ngân hàng cũng cần phải chuẩn bị những phương án bảo vệ từ xa. Nhằm phát hiện kịp thời những ai khả nghi lãng vãng, đi lại nhiều lần, và cũng phải để ý đến nhiều khách hàng đặc biệt là gần quầy giao dịch đây cũng là mục tiêu mà kẻ xấu sẽ hay móc túi ăn cắp đồ của khách hàng.
 • Đối với những khách hàng muốn rút tiền mặt với số lượng tiền lớn, nhân viên bảo phải có trách nhiệm luôn đề cao tính cảnh giác với những người đang ở gần với họ, luôn giám sát theo dõi và ngầm bảo vệ cho họ. Nhân viên bảo vệ cũng phải ngầm rằng bảo vệ tất cả khách hàng khi họ đến giao dịch tại trụ sở ngân hàng từ khi bước vô cho đến khi ra khỏi.
 • Nhắc nhở khách hàng luôn phải chú ý kẻ gian và thực hiện đúng theo quy định của ngân hàng để đảm bảo công việc luôn tốt nhất.
 • Ngoài ra nhân viên bảo vệ ngân hàng cần phải giữ bí mật và không được tiết lộ bất kỳ thông tin nào của ngân hàng. Khách hàng của ngân hàng rất đa dạng và đến từ nhiều tầng lớp khác nhau, do đó nhân viên bảo vệ phải tỏ ra lịch sự đối với mỗi người khi họ đến giao dịch, tuy nhiên cũng không nên quá thân mật.
nhân viên ngân hàng phải đảm bảo mục tiêu bảo vệ
Nhân viên bảo vệ ngân hàng cần phải đảm bảo tính an toàn tại mục tiêu

Bảo vệ khi chuyển tiền

 • Việc chuyển tiền trong ngân hàng là một trong những công việc cực kỳ quan trọng luôn được giám sát bởi những người có thẩm quyền và nhân viên bảo vệ ngân hàng luôn cần phải theo sát công việc vận chuyển này, quan sát địa điểm nơi lên xuống phải chặc chẽ.
 • Khi vận chuyển tiền bảo vệ cần phải chú ý đến những người lạ mặt hay những vật dụng lạ không liên quan gì đến công việc, đề phòng những kẻ gian nắm bắt được thông tin vận chuyển của ngân hàng để có thể hành động mục địch của mình.
 • Kiểm tra các phương tiện vận chuyển sao cho bảo đảm tính an toàn tuyệt đối không vấn đề xấu xảy ra, nếu như có hư hỏng thì lập tức quan sát để ý đến xung quanh để kịp thời phát hiện những điều khả nghi và báo ngay cho những người có trách nhiệm để đưa ra các hướng giải quyết tiếp theo.
 • Đảm bảo đi đúng các tuyến đường đã quy định, không được tự ý thay đổi lịch trình mà không báo cáo trước cho người chịu trách nhiệm có thẩm quyền. Sắp xếp các vị trí giao nhận phù hợp để dễ dàng ứng phó khi xảy ra bất thường.

Yêu cầu của bảo vệ ngân hàng

Nhân viên bảo vệ ngân hàng cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định để có thể thực hiện tốt công việc của mình, bao gồm:

 • Trung thực, có đạo đức nghề nghiệp: Nhân viên bảo vệ cần có đạo đức nghề nghiệp cao, trung thực và không bị dính líu đến các hoạt động phạm pháp.
 • Kỹ năng quan sát và đánh giá tình huống: Nhân viên bảo vệ ngân hàng cần có kỹ năng quan sát, phát hiện ra những hành vi bất thường và đánh giá tình huống nhanh chóng để có thể xử lý kịp thời.
 • Kỹ năng phòng ngừa và ứng phó với tội phạm: Cần có kiến thức về các phương pháp phòng ngừa và ứng phó với tội phạm, kỹ năng sử dụng các thiết bị bảo vệ và kỹ năng tự vệ.
 • Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm: Bảo vệ ngân hàng cần có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể truyền đạt thông tin, phối hợp với đồng nghiệp và các cơ quan chức năng.
 • Kiến thức về pháp luật và quy định của ngân hàng: Cần có kiến thức về pháp luật và các quy định của ngân hàng liên quan đến công tác bảo vệ, để có thể thực hiện công việc đúng theo quy định.
nhiệm vụ bảo vệ ngân hàng
Nhiệm vụ của bảo vệ ngân hàng

Bảo vệ ngân hàng là một trong những một nhiệm vụ quan trọng. Do đó, công ty Bảo vệ GFC Security luôn luôn đề cao tinh thần, và trang bị một lực lượng đội ngũ bảo vệ có những kỹ năng tốt nhất về võ thuật, xử lý các tình huống nhanh nhẹn. Để luôn có thể đảm bảo được tính an toàn cho toàn bộ nhân viên ngân hàng cũng như khách hàng khi đến giao dịch tại đây. Nếu như Quý khách có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ ngân hàng có thể liên hệ trực tiếp đến cho chúng tôi để được sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ công ty Bảo vệ GFC Security:

 • Địa chỉ TPHCM: Tầng 18, tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
 • Địa chỉ Hà Nội: Tầng 12, Toà nhà Licogi 13 Tower, 164 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Địa chỉ Đà Nẵng: 232 đường 2/9 , Phường Hòa Cường Bắc , Quận Hải Châu , TP.Đà Nẵng
 • Hotline: 1900 3014 – 0778.247.113
 • Email: BaoVe@gfcsecurity.vn
 • Website: https://gfcsecurity.vn
5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.