Nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà của nhân viên bảo vệ tòa nhà, chung cư sẽ khác nhiều so với nhân viên bảo vệ tại nơi làm việc, ngân hàng, trường học hoặc các loại bảo vệ khác. Để bạn có thể hiểu chi tiết hơn về vai trò của nhân viên bảo vệ tòa nhà, khu chung cư, GFC Security sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức đó trong bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của dịch vụ bảo vệ tòa nhà

Để giải quyết yêu cầu của xã hội, các nhà đầu tư ưa chuộng các thành phố lớn, khu vực sầm uất, đông dân cư, tập trung đông đúc để xây dựng các công trình, công trình cao tầng một cách nhanh chóng. Chính phủ và các ban giám sát các tòa nhà và chung cư phải đối phó với nhiều vấn đề phức tạp như: trộm cắp, cãi vã, ẩu đả, hỏa hoạn, điện giật,…

Do có nhiều người ra vào tòa nhà nên an ninh của cư dân và du khách luôn được đảm bảo và ưu tiên. Để ngăn chặn các hành động khả nghi xâm nhập và ngăn chặn kịp thời tránh các hậu quả khó lường, điều cần thiết là phải có một nhân viên an ninh tòa nhà lành nghề đảm nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà, quản lý an ninh, tuân thủ các quy định của tòa nhà và giám sát khách ra vào.

Các doanh nghiệp liên tục đặt nặng vấn đề an ninh trong cơ sở. Chiến lược tốt nhất để bảo vệ tòa nhà là gì? Nhân viên bảo vệ phải thực hiện những công việc gì để đảm bảo tòa nhà được bảo vệ an toàn?

Tầm quan trọng của dịch vụ bảo vệ tòa nhà
Tầm quan trọng của dịch vụ bảo vệ tòa nhà

Nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà tại các vị trí quan trọng

Bảo vệ tại vị trí cổng chính

Là tâm điểm của khu chung cư, nó là điểm ra vào cho khách thuê, khách hàng, tài sản, hàng hóa và các phương tiện khác cùng nhiều thứ khác. Vì vậy, việc kiểm soát chặt chẽ việc ra vào của cư dân, khách hàng, tài sản,… thuộc trách nhiệm chính của vị trí cổng chính. Cần phải tích cực theo dõi, xác định và ngăn chặn nhanh chóng các đối tượng kỳ lạ, các hành động không mong muốn, các tình huống khẩn cấp và các điểm tham quan đáng lo ngại có thể gây ảnh hưởng đến cả hoạt động hàng ngày và cuộc sống trong toàn bộ khu nhà ở.

Hãy nhớ rằng nhân viên bảo vệ tòa nhà ở vị trí cửa chính phải nắm rõ các quy tắc chung về cơ cấu, yêu cầu của vị trí của mình, chắc chắn không rời bỏ vị trí của mình và thường xuyên phối hợp công việc với các nhân viên an ninh ở những nơi khác. Thực hiện điều phối luồng giao thông ra vào các khu chung cư, xác định ô tô nào được phép vào, ô tô nào không.

Bảo vệ ví trí quầy lễ tân

Nhân viên bảo vệ phải chú ý trong khi thực hiện các công việc sau để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà tại vị trí này: trực điện thoại, lấy tin nhắn, ghi sổ cư dân và khách vào (đề phòng kẻ lạ tìm cách vào tòa nhà với ác ý), hướng dẫn cư dân và khách ra vào thang máy, kiểm tra tầng, kiểm soát hệ thống báo cháy, hệ thống quản lý thang máy, nhận và giao các gói hàng gửi đến nhà chung cư. Duy trì giao tiếp và hợp tác với người lao động trong các vai trò khác nhau là điều cần đặc biệt quan tâm.

Bảo vệ tại các vị trí đỗ xe

Việc trộm đồ của cư dân trong nhà để xe của một tòa nhà, khu chung cư sẽ diễn ra rất nhanh chóng và tinh vi nếu nhân viên bảo vệ tòa nhà không chuyên nghiệp. Nhân viên bảo vệ trong vai trò này phải cực kỳ nhanh nhẹn, quan sát và chú ý để thực hiện thành công các nhiệm vụ như ghi biển số xe, ngày giờ xe ra vào bãi đậu xe, điều phối và tổ chức. Tránh tắc nghẽn giao thông, bố trí xe sao cho dễ di chuyển và thường xuyên tuần tra, kiểm soát gara để ngăn chặn các đối tượng trái phép đột nhập và trộm cắp.

Tuần tra quanh khu vực mục tiêu

Người bảo vệ phải tinh ý, có khả năng quan sát toàn bộ khu chung cư và phản ứng nhanh để làm nhiệm vụ này. Nhân viên phải đáp ứng các tiêu chí sau để thành công nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà ở vị trí này:

  • Tuần tra tất cả các tầng, theo dõi những gì nhân viên đang làm trong bộ phận dịch vụ bảo trì hoặc vệ sinh,…
  • Nhắc nhở tất cả những người cư ngụ và khách đến thăm tuân thủ nghiêm ngặt luật xây dựng, kiểm tra thang máy, nhà kho, phòng tắm, nhà để xe và các địa điểm khác, và sống trong các khu chung cư.
Tuần tra quanh khu vực mục tiêu
Tuần tra quanh khu vực mục tiêu

Bảo vệ trực tại phòng quan sát camera

Việc quan sát toàn bộ hệ thống camera của tòa nhà bao gồm cổng chính, sảnh, thang máy, các tầng… là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong gói dịch vụ bảo vệ tòa nhà. Nhiệm vụ bao gồm việc giám sát cách thiết lập và lắp đặt hệ thống máy móc, hệ thống báo động đột nhập, báo cháy của tòa nhà.

Mặc dù có vẻ như là một công việc không mấy quan trọng với rất nhiều thời gian rảnh, nhưng nhân viên bảo vệ ở vị trí này cần phải sở hữu nhiều khả năng chuyên môn cao hơn những người được tìm thấy trong ngành bảo vệ để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà tại phòng quan sát camera. Cụ thể là khả năng phối hợp với các vị trí an ninh khác đồng thời theo dõi hệ thống báo động đột nhập, hệ thống báo cháy, hệ thống camera tại tất cả các khu vực của khu chung cư. Cần có sự phối hợp để xử lý các tình huống một cách hiệu quả, nhanh chóng và nhanh chóng. Yêu cầu người bảo vệ phải làm việc cẩn thận, nghiêm túc và chuyên nghiệp cho dù họ được đào tạo ở cấp độ nào.

Những lưu ý cho nhân viên bảo vệ tòa nhà, chung cư

  • Nhiều sự cố bao gồm trộm và cướp rình rập các tòa nhà chung cư, đột nhập qua cửa sổ, cửa thông gió hoặc mái nhà. Do đó, nhân viên an ninh phải cảnh giác những vị trí mà ổ khóa bị hỏng hoặc cửa không được mở khóa để cảnh báo người dân địa phương nên thận trọng hơn.
  • Luôn kiểm tra hệ thống báo cháy, báo trộm, camera của tòa nhà.
  • Chú ý khi giao ca để tránh kẻ xấu lợi dụng sơ hở lẻn vào các vị trí trong tòa nhà.

Dịch vụ bảo vệ tòa nhà – cao ốc – văn phòng chuyên nghiệp GFC Security

Các nhân viên an ninh của tòa nhà GFC Security sẽ đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất về an ninh để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà nhờ vào kinh nghiệm dày dặn trong việc đào tạo an ninh và quản lý chặt chẽ nguồn nhân lực. Chúng tôi liên tục đổi mới để nâng cao tầm cỡ của các dịch vụ bảo vệ nhằm phục vụ tốt hơn cho khách hàng của chúng tôi, đặc biệt là các đối tác trong các công trình, tòa nhà hoặc căn hộ. Chúng tôi luôn ý thức về nghĩa vụ của mình.

Đội ngũ bảo vệ trẻ trung, khỏe mạnh và trung thực. Họ đã được đào tạo nghiệp vụ bảo mật và có nhiều kiến ​​thức và chuyên môn trong lĩnh vực của họ. Để nâng cao kiến ​​thức, Công ty chúng tôi luôn sắp xếp đào tạo và bồi dưỡng thêm hàng năm.

GFC Security cung cấp nhiều dịch vụ bảo vệ trọn gói ngoài dịch vụ bảo vệ tòa nhà, bao gồm bảo vệ mục tiêu cố định, bảo vệ sự kiện, bảo vệ nhà máy, an ninh khu công nghiệp, an ninh ngân hàng và siêu an ninh.

Nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà gồm những công việc gì đã được GFC Security chia sẻ ở bài viết trên. Nếu bạn đang có nhu cầu về dịch vụ bảo vệ tòa nhà, chung cư uy tín chuyên nghiệp, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0937.275.877 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm: [Tổng hợp] 5+ Cách nhận biết dịch vụ bảo vệ kém chất lượng

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.