Nữ Bảo Vệ: Liệu có chăng là xu hướng công việc hiện đại?

Trên thị trường lao động hiện nay nhu cầu của tuyển nữ bảo vệ đang tăng cao vì trong một số tình huống an ninh quan trọng cần yêu cầu nhiều về kỹ năng mềm hơn. Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ nữ không chỉ để răn đe các tội phạm, họ có thể ngăn chặn tội phạm trước những hành vi phạm tội xảy ra bằng những đôi mắt tinh vi và đôi tai nhạy bén, sự nhạy cảm cũng có thể cảnh giác được những nguy cơ tiềm ảnh xung quanh.

Vậy phụ nữ làm bảo vệ họ sẽ gặp phải những khó khăn, thuận lợi gì trong công việc? và làm như thế nào để họ vượt qua được những thiệt thòi để có thể gắn bó lâu dài với con đường mà mình đã chọn? Để tìm được câu trả lời mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của GFC Secuity nhé.

Vì sao nữ Bảo vệ đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người?

Họ chủ yếu được thuê hoặc để kiểm tra một số các hoạt động đáng nghi ngờ hoặc có thể kiểm tra các vật dụng của cá nhân, một số khác thậm chí còn giám sát giao thông và đỗ xe tại một số các sự kiện thể thao.

Nhân viên bảo vệ nữ hiện nay cũng đang được rất nhiều trường đại học thuê để đảm bảo cho các khu vực sinh hoạt dành cho các bạn nữ sinh viên, hỗ trợ, kiểm tra khách, đảm bảo cho các bạn gái đi lại an toàn hơn tại các ký túc xá của nhà trường.

Nữ bảo vệ có thể đảm nhận vị trí làm kiểm soát truy cập lối vào của sân bay, ga tàu điện ngầm, sân vận động, nhà hát, tòa án, cơ quan của chính phủ, bảo vệ những người nổi tiếng, phòng thay đồ tại các trung tâm thương mại, giúp đảm bảo tính an toàn cho nhân viên, cư dân và cung cấp nhiều thiết lập liên quan khác bao gồm trung tâm mua sắm, ngân hàng, địa điểm giải trí, bệnh viện,…

Nhân viên nữ Bảo vệ
Nhân viên nữ Bảo vệ cũng đang được rất nhiều người lựa chọn

Phụ nữ họ có năng lực tự nhiên giỏi trong việc đối phó với những xung đột hơn trong việc áp dụng những phong cách đàm phán làm dịu. Trong nhiều tình huống, nữ bảo vệ họ còn được xem là gương mặt thân thiện, đặc biệt trong những sự kiện có tính chất quy mô lớn. Vì nhiều trường hợp đã xảy ra và cho rằng trong một tình huống đối kháng thường sẽ có tác dụng ngược lại khi được một nữ bảo vệ xử lý khéo léo.

Nhân viên bảo vệ nữ họ cũng có thể được phép vào những nơi mà nam giới không thể vào ví dụ như: phòng vệ sinh nữ, phòng thay đồ nữ… và họ cũng có quyền ngăn chặn và kiếm tra những người phụ nữ có dấu hiệu đáng nghi. Mọi phụ nữ họ có thể dễ dàng giấu diếm những đồ nguy hiểm, với kiến thức của bản thân mà họ sẽ không phải lo lắng về việc lục soát trên thân thể khi đó nữ bảo vệ sẽ đảm nhận các công việc đó.

Một vệ sĩ nữ chuyên nghiệp họ có thể làm được nhiều công việc khác nhờ vào khả năng vốn có của họ như một chuyên gia chăm sóc gia đình cùng tất cả các vai trò khác mà khách hàng cần hỗ trợ, sự bảo đảm cho mọi tài sản, bảo vệ chăm sóc trẻ em, bảo vệ phụ nữ, bảo vệ ký túc xá,… Ngoài ra, nữ bảo vệ họ còn được được đánh giá cao trong một số kỹ năng khác như biết lắng nghe, khéo léo, biết sử dụng các kỹ năng trực quan và kiểm soát thành công các tình huống xung đột bất ngờ.

Bảo vệ nữ sự lựa chọn của rất nhiều người nổi tiếng

Để đảm bảo tính mạng và danh tiếng của nghệ sĩ, việc thuê nữ bảo vệ, vệ sĩ nữ là cần thiết trong các sự kiện âm nhạc hay thảm đỏ, để ngăn chặn những fan nữ không mong muốn tiếp cận gần nghệ sĩ. Việc thuê bảo vệ nữ là một lựa chọn phổ biến của rất nhiều người nổi tiếng trong các sự kiện lớn hoặc khi di chuyển đến những nơi có nguy cơ an ninh cao. Những vệ sĩ nữ được đào tạo chuyên nghiệp có thể đảm bảo sự an toàn cho khách hàng của mình một cách hiệu quả, đồng thời giúp họ tránh được những rủi ro liên quan đến tính mạng và danh tiếng của mình.

Nhìn chung trong nghề bảo vệ an ninh hiện nay, giới tính không làm cho bạn có được một vị trí cao hơn, tất cả từ những việc bạn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao cụ thể như thế nào, có thể đáp ứng hoặc thích ứng được với các nhu cầu cụ thể của khách hàng hay không. Đây được xem là một bước tiến lớn để trao quyền cho các bảo vệ nữ có sự bình đẳng giới và cơ hội làm việc nhiều hơn.

Bảo vệ nữ
Bảo vệ nữ sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng

Nữ bảo vệ người bạn đồng hành của phái nữ

Khách hàng nữ thường mong muốn có một vệ sĩ nữ đi cùng, bởi họ cảm thấy thoải mái và ít gây cản trở. Với vai trò cùng giới họ có thể đảm nhiệm nhiều vai trò, từ bảo vệ, quản gia cho đến bảo mẫu, đặc biệt là khi có trẻ nhỏ đi cùng. Họ có thể giúp đón trẻ từ trường trông giống như một bảo mẫu, và dễ dàng hơn khi đi mua sắm hoặc đến nhà hàng, không gây chú ý và thuận tiện cho việc bảo vệ khách hàng trong sinh hoạt thường ngày.

Một nhân viên nữ bảo vệ không chỉ mang lại sự thoải mái và an toàn cho khách hàng, mà còn mang đến yếu tố đa dạng và cách nhìn khác nhau trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống khi cho họ quyền lực. Sự cứng rắn, chính xác trong việc đưa ra quyết định và toàn diện trong chi tiết là những ưu điểm của phụ nữ, và với trách nhiệm của một nhân viên bảo vệ cũng có thể là một người mẹ, phụ nữ có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ trong ngành nghề này. Bên cạnh đó, sự hiện diện của nhân viên bảo vệ nữ cũng giúp tăng tính chuyên nghiệp và đảm bảo tính đa dạng trong môi trường làm việc.

Nghề bảo vệ nữ cần đáp ứng những yêu cầu nào?

Phụ nữ làm nghề bảo vệ thường sẽ không gặp ít những khó khăn và cũng như trở ngại. Nếu như bạn muốn gắn bó với nghề lâu dài cần phải đòi hỏi bạn phải thực sự đam mê, bản lĩnh, cá tính gan lì và cũng như không ngừng phấn đấu mới trụ vững được với nghề.

Dưới đây là một số những yêu cầu chung của nghề bảo vệ nữ:

  • Đáp ứng được những tiêu chí về chiều cao, cân nặng, sức khỏe, nhanh nhẹn, có lí lịch rõ ràng, tốt nghiệp THPT.
  • Vượt qua vòng sơ tuyển từ 2 – 3 tháng tại các công ty bảo vệ chuyên nghiệp trong quá trình luyện tập, đào tạo về pháp lý, võ thuật.
  • Biết cách xử lý tốt các tình huống như cháy nổ.
  • Biết cách nhìn nhận, xác định đối tượng xấu, nguy hiểm.
  • Biết cách sơ cứu người bị thương…

Công ty Bảo vệ GFC Security với tầm nhìn doanh nghiệp – nâng tầm phát triển công ty thông qua dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp từ tâm, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Trong đó hoạt động tuyển dụng và đào tạo được chúng tôi xây dựng với mong muốn tạo nên môi trường làm việc tốt nhất dành cho những nhân viên bảo vệ của mình. Công ty chúng tôi luôn chào đón những nhân viên nữ bảo vệ có năng lực và niềm đam mê trong lĩnh vực đầy triển vọng này.

>> Xem thêm: Nghề Bảo Vệ: Những khó khăn, định kiến trong xã hội

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.