[Cập Nhật] Phương án bảo vệ bệnh viện mới nhất 2023

Đảm bảo an toàn trong bệnh viện là một nhiệm vụ quan trọng và cần thiết. Bệnh viện là nơi đông đúc người tìm kiếm sự chữa trị cho bệnh tật của mình. Tình trạng quá tải thường xuyên diễn ra tại đây, do số lượng bệnh nhân và người thân đến thăm viện quá đông. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả và bảo vệ an toàn cho bệnh viện, ban lãnh đạo cần phải hợp tác với các công ty bảo vệ để đưa ra các giải pháp bảo vệ hợp lý. Dưới đây là bài viết của GFC Security, cung cấp thông tin về mẫu phương án bảo vệ bệnh viện hiệu quả. Mời các bạn cùng tạm khảo.

Nhiệm vụ của lực lượng bảo vệ bệnh viện chuyên nghiệp

 • Đảm bảo tình hình trật tự an toàn chung trong khu vực bệnh viện-phòng khám
 • Phối hợp với đội ngũ cán bộ, nhân viên bệnh viện. Điều này nhằm để tiếp nhận, hướng dẫn người bệnh và người nhà. Người mà muống đến phòng khu vực phòng khám một cách thuận tiện, nhanh chóng.
 • Đảm bảo an toàn, an ninh tuyệt đối tài sản. Ngoài ra cần bảo vệ cơ sở vật chất của bệnh viện
 • Giữ gìn, chăm sóc, bảo dưỡng phương tiện đi lại cho cán bộ, nhân viên cũng như người bệnh và gia đình họ.
 • Kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi gây rối, phá hoại trong bệnh viện
 • Bảo vệ và hỗ trợ đội ngũ nhân viên, bác sĩ. Ngoài ra, họ còn cần phải bảo vệ bệnh nhân, gia đình bệnh nhân

Những vị trí nhạy cảm, cần được chú ý khi thực hiện phương án bảo vệ bệnh viện

Diện tích khuôn viên bệnh viện cực kì to lớn. Do đó, sự phân chia lực lượng bảo vệ sao cho được phân bổ đều tại các vị trí quan trọng, thường xảy ra nguy cơ mất an toàn là cực kì cần thiết.

 

Những vị trí nhạy cảm, cần được chú ý
Những vị trí nhạy cảm, cần được chú ý khi thực hiện phương án bảo vệ bệnh viện

Những vị trí trên bảo gồm:

 • Vị trí tầng hầm, chỗ để xe, lối ra vào hầm để xe
 • Mật độ phương tiện trong Khu vực bệnh viện. Ví dụ như: sảnh bệnh viện, lối vào và lối ra
 • Các trang thiết bị Phòng cháy và chữa cháy (phương án, quy chuẩn PCCC, hồ sơ quản lý phòng cháy)
 • Tuần tra khu vực hành lang, cầu thang. Ngoài ra cần phải thường xuyên tuần tra các khu vực chung khác. Việc này nhằm để duy trì nội quy bệnh viện (có camera)
 • Kiểm soát khối lượng người ra-vào bệnh viện tại vị trí sảnh
 • Bố trí bảo vệ trực tại khu vực hành lang, phòng chờ khám bệnh, cấp cứu…

Các phương án bảo vệ bệnh viện

Sau quá trình cung cấp dịch vụ bảo vệ cho rất nhiều bệnh viện trên khắp cả nước. GFC Security đã đúc kết ra được những phương án bảo vệ bệnh viện cụ thể như sau:

Phương án dài hạn

Để giải quyết những vấn đề cơ bản và thường xuyên gặp phải nhất. Phương án dài hạn đã được thiết kế dựa trên thông tin khảo sát ban đầu từ bệnh viện.

Kế hoạch tổng thể dài hạn sẽ xác định hình thức và cách thức mà nhân viên an ninh bảo vệ bệnh viện sẽ thực hiện. Việc này bao gồm nhiệm vụ của họ trong trường hợp xảy ra trộm cắp, gian lận hoặc can thiệp từ bên ngoài. Phương án cần được thực hiện nghiêm túc theo trình tự, cách thức tiến hành công tác bảo vệ theo mẫu phương án.

Để đảm bảo hiệu quả của phương án, tất cả nhân viên bảo vệ phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thực hiện. Ngoài phương án chính. Bảo vệ cần xây dựng các phương án phụ để đảm bảo tính chủ động trong quy trình bảo vệ bệnh viện.

Kế hoạch dự phòng

Ngoài phương án chính, để đảm bảo an toàn bệnh viện, cần có các phương án cụ thể cho từng tình huống có thể xảy ra.

Kế hoạch dự phòng cho phương án bảo vệ bệnh viện
Kế hoạch dự phòng

Bằng cách dựa trên các kế hoạch riêng cho từng tình huống cụ thể. Nhân viên an ninh bệnh viện sẽ có thể áp dụng các quy trình chặt chẽ và hoàn thiện hơn. Điều này giúp cho công tác bảo vệ bệnh viện được thực hiện một cách hiệu quả và kịp thời. Đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên trong bệnh viện. Các phương án cụ thể có thể bao gồm các biện pháp khác nhau. Ví dụ như: đối phó với người ngoài đột nhập, tai nạn, cháy nổ, đe dọa khủng bố, và các tình huống khẩn cấp khác.

Lưu ý khi chọn lựa công ty dịch vụ bảo vệ để hợp tác

Sau khi hoàn thành những nhiệm vụ đầu tiên. Ban quản lý và công ty cung cấp dịch vụ cần thường xuyên đánh giá và điều chỉnh phương án bảo vệ bệnh viện. Nếu còn tồn tại nhiều thiếu sót hoặc sai sót. Việc này giúp đảm bảo rằng phương án bảo vệ bệnh viện luôn được cập nhật và hoàn thiện để đối phó với các tình huống mới xuất hiện.

Sau khi hoàn thành, phương án bảo vệ bệnh viện sẽ được đánh giá và rà soát. Việc này nhằm để xác định những điểm cần được cải tiến. Các sửa đổi được thực hiện dựa trên phản hồi từ các bên liên quan và dữ liệu khảo sát thực tế.

Cuối cùng, phương án bảo vệ bệnh viện sẽ được lưu trữ một cách chính thức. Nhằm để sử dụng trong tương lai. Điều này giúp cho ban quản lý và công ty cung cấp dịch vụ có thể dễ dàng truy cập và áp dụng phương án bảo vệ đã được hoàn thiện. Nhằm mục đích để đảm bảo an toàn cho bệnh viện và những người sử dụng dịch vụ.

Lời khuyên của GFC Security dành cho bạn. Đó là nên sử dụng dịch vụ của các công ty bảo vệ có kinh nghiệm và uy tín. Mỗi công ty sẽ có những cách đào tạo nhân viên. Với các kỹ năng mềm và chuyên môn khác nhau. Do đó, để đảm bảo được chất lượng bảo vệ. Nhân viên cần được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp.

Công ty bảo vệ uy tín cũng có những quy trình bảo vệ nghiêm ngặt. Trước khi hợp tác, công ty sẽ tiến hành khảo sát địa điểm và lên phương án bảo vệ phù hợp. Họ cũng có tư cách pháp nhân và sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm nội dung hợp đồng dịch vụ đã ký kết với bạn.

Vì vậy, hợp tác với công ty bảo vệ uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo an ninh và tránh được những rủi ro không đáng có.

Vậy, với những thông tin liên quan đến phương án bảo vệ bệnh viện. Cái mà do GFC Security cung cấp phía trên sẽ trang bị cho các bạn thêm thật nhiều kiến thức. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn thật nhiều thông tin thật hữu ích. Nếu các bạn có đang quan tâm đến đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với GFC Security ngay nhé.

Xem thêm: Top 10+ Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ Bình Dương Uy Tín Và Chuyên Nghiệp Nhất

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.