Phương án bảo vệ khu Công Nghiệp tối ưu, hiệu quả nhất

Khu công nghiệp là nơi có ranh giới địa lý xác định, là nơi tập trung của nhiều nhà máy, xí nghiệp. Chuyên sản xuất các mặt hàng công nghiệp và thực hiện dịch vụ công nghiệp. Với nhiều thành phần công nhân và người lao động phổ biến thông nên tình hình an ninh, trật tự diễn ra khá phức tạp. Vì vậy, cần có phương án bảo vệ khu công nghiệp tối ưu và an toàn nhất.

Những phương án bảo vệ khu công nghiệp

Tùy thuộc vào mỗi khu công nghiệp khác nhau, mỗi công ty sẽ có những phương án bảo vệ khác nhau. Ngay sau đây công ty bảo vệ GFC Security sẽ đưa ra một số phương án bảo vệ tại KCN an toàn và hiệu quả dưới đây các bạn có thể tham khảo nhé.

Phương án bảo vệ khu công nghiệp tối ưu

Để đảm bảo cho nhân viên bảo vệ hoạt động theo đúng yêu cầu nên đề ra những nhiệm vụ như sau: Đảm bảo giữ gìn an ninh, trật tự kết hợp cùng với các lực lượng tuần tra, những hệ thống báo động và camera giám sát,… đảm bảo việc bảo vệ sự an toàn cho cán bộ, công nhân viên của khu công nghiệp cũng như bảo vệ tài sản của khu công nghiệp không bị trộm cắp, thất thoát. Thực hiện và phòng ngừa, ngăn chặn các rủi ro về cháy, nổ, tai nạn lao động,… có thể xảy ra.

Bảo vệ khu công nghiệp tối ưu
Bảo vệ khu công nghiệp tối ưu

Phương án bảo vệ khu công nghiệp tại vị trí cổng chính

 • Để đảm bảo cho an ninh, trật tự tại vị trí cổng chính, cần ghi chép, cập nhật những chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa, thường xuyên kiểm soát, kiểm tra những phương tiện hàng hóa ra vào công và bàn gia công việc một cách cụ thể nhất khi hết ca làm.
 • Tăng cường việc giám sát nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời kẻ gian có ý định đột nhập và khu công nhiệp qua tường rào hoặc khi khung công nghiệp mất điện.
 • Kiểm tra thẻ tên và ghi vé xe, kiểm tra túi xách, đồng phục bảo hộ lao động. Những trang bị cần thiết bị bảo hộ khác đối với công, nhân viên khi ra vào khu công nghiệp.
 • Tiến hành lập biên bản và bắt giữ đối với những trường hợp vị phạm pháp luật. Hoặc xâm nhập vào khu công nghiệp một cách bất hợp pháp để phá hoại và ăn cắp tài sản. Đồng thời nhân viên bảo vệ phải có trách nhiệm báo cáo cho người có thẩm quyền của đơn vị chủ quản để được giải quyết.

Phương án bảo vệ khu công nghiệp khi tuần tra

 • Nhân viên bảo vệ đi tuần tra 24/24 các khu vực như nhà máy, khu công nghiệp, văn phòng,… Đặc biệt vào các ngày lễ, tết.
 • Kết hợp và hỗ trợ với những vị trí bảo vệ khi cần giúp đỡ nhau về công việc.
 • Thường xuyên kiểm tra tình trạng tất cả cửa kho, ổ khóa luôn trong tình trạng nghiêm phong. Những khu vực có nguy cơ đột nhập và hỏa hoạn cao.
 • Lập biên bản và xử lý công, nhân viên không thực hiện đúng các nội quy của khu công nghiệp quy định khi làm việc.
Bảo vệ khu công nghiệp khi tuần tra
Bảo vệ khu công nghiệp khi tuần tra

Một số phương án bảo vệ khu công nghiệp khác

Tùy thuộc vào mỗi công ty bảo vệ, mỗi khu công nghiệp sẽ có những phương án bảo vệ sẽ khác nhau. Dưới đây là một số những phương án triển khai bảo vệ tại khu công nghiệp các bạn có thể tham khảo thêm:

 • Lên kế hoạch và xây dựng làm việc và bảo vệ chặt chẽ những khu vực trọng yếu. Thường xuyên kiểm tra và giám sát lượng người ra vào khu vực bảo vệ.
 • Xây dựng các chốt chặn, cửa chắn tại vị trí các cổng chính và quan trọng đảm bảo được các phương tiên trong và ngoài khu công nghiệp không dễ dàng qua lại khi chưa có sự cho phép từ phái nhân viên bảo vệ.
 • Đội ngũ nhân viên bảo vệ cần sắp xếp lịch tuần tra vào những thời gian thích hợp. Đảm bảo cho khu công nghiệp luôn có nhân viên bảo vệ trực và giám sát an toàn ở bất kỳ thời điểm nào.
 • Luôn có những biện pháp dự phòng và đội ngũ dự phòng, sẵn sàng ứng phó và xử lý trong những trường hợp khẩn cấp nhất.

Dịch vụ bảo vệ khu công nghiệp uy tín, chất lượng – GFC Security

Vấn đề về an ninh, trật tự bị ảnh hưởng rất nhiều bởi bảo vệ an ninh tại khu công nghiệp. Hiện nay, dịch vụ bảo vệ rất cần thiết cho mọi loại doanh nghiệp, ngành công nghiệp và khu công nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần tìm được một đơn vị chuyên cung cấp loại hình dịch vụ bảo vệ khu công nghiệp uy tín, có nhiều kinh nghiệm và cũng như chuyên nghiệp.

Công ty Bảo vệ GFC Security đã có kinh nghiệm nhiều năm với các loại hình bảo vệ tại khu công nghiệp, sẽ đảm nhiệm nhiều vị trí bảo vệ khác nhau tại các khu công nghiệp, nhà máy,… Chúng tôi luôn có mặt ở hầu hết tại các khu công nghiệp trên địa bàn khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận khác như: KCN Bình Dương, KCN ở Đồng Nai, KCN Long An,…

Dịch vụ bảo vệ khu công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp
Dịch vụ bảo vệ khu công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp

Với đội ngũ nhân viên bảo vệ của công ty chúng tôi đã được huấn luyện và đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp dựa trên tinh thần trách nhiệm và ý thức cao trong công việc, luôn đảm bảo thực hiện tốt những nhiệm vụ bảo vệ tại mục tiêu. Đến với công ty bảo vệ chúng tôi, Quý khách sẽ hoàn toàn cảm thấy yên tâm về chất lượng phục vụ cũng như sự an toàn của cả khu vực.

Hy vọng thông qua bài viết trên của GFC Security đã cung cấp cho các bạn nội dung về phương án bảo vệ khu công nghiệp sao cho tối ưu, hiệu quả nhất. Nếu như Quý khách có nhu cầu cần thuê bảo vệ có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0778.247.113 của công ty chúng tôi, để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất nhé.

>> Xem thêm: Phương Án Bảo Vệ Nhà Máy, Xí Nghiệp Tối Ưu Nhất.

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.