Chi tiết phương án bảo vệ mục tiêu an toàn, hiệu quả

Phương án bảo vệ mục tiêu là một trong những bước rất quan trọng trước khi xây dựng và triển khai dịch vụ bảo vệ. Thông thường tại các mục tiêu sẽ có nhiều vị trí cần bảo vệ, mỗi phương án sẽ cho chúng ta biết được chính xác có bao nhiêu vị trí bảo vệ. Các vị trí đó nằm ở đâu, họ sẽ đảm nhận những vai trò gì? Có trách nhiệm và nhiệm vụ như thế nào? Qua bài viết ngày này, mời các bạn cùng theo dõi phương án bảo vệ như thế nào là chính xác nhé.

Phương án bảo vệ mục tiêu là gì?

Phương án bảo vệ mục tiêu là kế hoạch chi tiết và có tính toán trước để đảm bảo an ninh, an toàn cho mục tiêu được bảo vệ. Nó bao gồm việc xác định các yếu tố mạo hiểm và tiềm tàng đe dọa, đánh giá sức mạnh và khả năng của đối tượng bảo vệ, và thiết lập các biện pháp bảo vệ để giảm thiểu rủi ro và đối phó với những tình huống khẩn cấp có thể xảy ra.

Các phương án bảo vệ này thường được áp dụng trong các lĩnh vực như an ninh quốc gia, bảo vệ cá nhân, bảo vệ tài sản, bảo vệ sự kiện lớn hoặc khu vực có nguy cơ cao.

Phương án bảo vệ tại mục tiêu là gì?

Cơ sở để xây dựng phương án bảo vệ mục tiêu

Trước tiên, để có thể xây dựng được một phương án bảo vệ cho mục tiêu, phòng nghiệp vụ cần phải hiểu rõ chính xác những đặc điểm mục tiêu. Bao gồm các nội dung như sau:

Địa điểm, vị trí địa lý của mục tiêu

Cần phải xác định chính xác đó là nhà máy nằm trong khu công nghiệp hay ở phía ngoài khu dân cư? Xung quanh mục tiêu đó có tiếp giáp với những khu vực nào không? Đánh giá tình hình chung về tính an ninh khu vực đó ra sao? Nó có ảnh hưởng lớn đến mục tiêu cần bảo vệ hay không? Phòng nghiệp vụ an ninh cần phải có những đánh giá xác thực nhất để có được một cái nhìn tổng quan nhất.

Những nhà máy trong khu công nghiệp thường sẽ có an ninh tốt hơn. Có bảo vệ vòng ngoài KCN sẽ hạn chế được phần nào đến mức độ rủi ro. Do đó, khi xây dựng phương án bảo vệ mục tiêu nhà máy, cần phải bao quát được hết các đặc điểm về mục tiêu.

xác định địa điểm, vị trí bảo vệ mục tiêu
Xác định chính xác địa điểm, vị trí cần được bảo vệ

Quy mô, diện tích của mục tiêu bảo vệ

Xem xét về tính quy mô, diện tích của mục tiêu bảo vệ đó rộng hay không? Ngoại trừ việc mục tiêu tiếp giáp với những khu vực nào, thì việc tính toán chi tiết số lượng nhân viên bảo vệ phù hợp với từng quy mô mục tiêu cũng là yếu tố rất cần thiết. Qua đó, chúng ta có thể tính toán được số lượng, nhiệm vụ của từng vị trí.

Chưa hết, cần phải lưu ý ở các cổng ra vào của mục tiêu. Gồm cả cổng chính và phụ. Đặc điểm riêng của mỗi cổng. Quy định về số lượng người và phương tiện ra vào tại mỗi cổng. Các vị trí tuần tra, những địa điểm xuất nhập hàng hóa. Vị trí bãi để xe, sắp xếp xe cộ, kiểm soát lưu thông xe cộ… qua đó để xây dựng phương án bảo vệ mục tiêu phù hợp.

Số lượng công nhân và thời gian làm việc của mục tiêu

Trong quá trình khảo sát mục tiêu, việc hiểu rõ số lượng công nhân viên đang làm việc rất quan trọng. Bên cạnh đó, cần biết thời gian hoạt động của cơ sở, thời gian nghỉ ngơi và ăn trưa của công nhân viên, thời gian xuất nhập hàng hóa cũng như thời gian hủy rác thải (nếu có). Việc nắm bắt được những thông tin này sẽ giúp việc bố trí vị trí bảo vệ tại các mục tiêu được giao sẽ hiệu quả hơn.

Đặc biệt đối với các nhà máy lớn, việc quản lý thời gian nghỉ trưa của công nhân viên là rất cần thiết. Trong thời gian này, có thể xảy ra các trường hợp lợi dụng để thực hiện các hành vi trộm cắp hoặc giấu tài sản. Vì thế, cần tăng cường bảo vệ trong thời gian nghỉ trưa bằng cách kiểm soát lối ra vào của công nhân viên.

Để đảm bảo an ninh, việc xây dựng một phương án bảo vệ mục tiêu thực tế và hợp lý là cần thiết. Chú ý đến việc phân bổ bảo vệ cho các khu vực quan trọng, giám sát việc ra vào của nhân viên và khách hàng, đảm bảo việc giám sát được toàn diện cũng như giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra. Ngoài ra, thời gian quy định làm việc chính thức, tăng ca cũng cần phải được chú trọng. Khi công nhân tăng ca thì cũng cần phải có bảo vệ tăng ca theo cùng để kiểm soát được mọi hoạt động.

Dịch vụ bảo vệ kho hàng
Xác định số lượng công nhân, thời gian làm việc mục tiêu

Từ vào những nội dung trên, công ty bảo vệ chúng tôi sẽ lên từng phương án bảo vệ sao cho phù hợp cho từng mục tiêu. Mang đến sự an tâm, đảm bảo được tính an ninh, an toàn đến cho người và tài sản của khách hàng.

Nội dung của phương án bảo vệ mục tiêu

Đối với công ty GFC Security, phương án bảo vệ thường sẽ được xây dựng sau khi đã khảo sát chính xác từng mục tiêu bảo vệ. Đặc biệt là các nhà máy sản xuất hoặc những mục tiêu cần phải có nhiều bảo vệ. Do đó chúng tôi thường sẽ tiến hành khảo sát thực tế trước. Sau đó từ những thông tin khảo sát chi tiết sẽ được dùng để xây dựng phương án bảo vệ tổng quát nhất cho khách hàng. Nội dung chi tiết của phương án sẽ bao gồm như sau:

Tổng quan sơ bộ về đặc điểm của mục tiêu

Trước tiên chúng tôi sẽ tóm tắt tổng quan về mục tiêu. Những đặc điểm cần lưu ý về tính an ninh. Đánh giá về những rủi ro xảy ra(nếu có). Thông thường, dựa trên những kết quả khảo sát, phòng nghiệp vụ sẽ có những đánh giá ban đầu về những mục tiêu đó. Ngoài ra, việc đánh giá tổng quan ban đầu sẽ giúp cho khách hàng có được một cái nhìn nhận thực tế về mục tiêu bảo vệ của mình.

Số lượng, phân bổ vị trí, thời gian làm việc của bảo vệ

Với những đặc điểm mục tiêu đã được liệt kê ở phần đầu, tiếp theo chúng tôi sẽ bố trí số lượng đội ngũ bảo vệ. Thông thường, phương án bảo vệ mục tiêu cần phải nêu rõ về số lượng bảo vệ ca ngày, ca đêm. Số lượng bảo vệ tăng ca (nếu có). Số lượng bảo vệ tại mỗi vị trí là bao nhiêu.

Với số lượng nhân viên bảo vệ như vậy thì sẽ được bố trí sắp xếp tại những vị trí nào? Tại cổng chính bao nhiêu người? cổng phụ bao nhiêu người? Bao nhiêu người sẽ đi tuần tra? Hay số lượng kiểm soát trong việc xuất nhập hàng? Bao nhiêu người ở bãi xe?… Các vị trí phối hợp với nhau như thế nào?

phân bổ số lượng bảo vệ
Xác định số lượng phân bổ bảo vệ phù hợp

Đâu là vị trí Đội trưởng bảo vệ, đâu là ca trưởng? Thời gian làm việc của mỗi ca nên bắt đầu từ thời gian nào? Bao nhiêu tiếng/ ngày? Thời gian tăng ca ra sao? Sắp xếp như thế nào cho phù hợp?

Nhiệm vụ chính của các vị trí khi bảo vệ mục tiêu

Trong phương án bảo vệ mục tiêu, cần phải nêu rõ nhiệm vụ chính của các vị trí bảo vệ. Ví dụ, vị trí cổng sẽ có nhiệm vụ kiểm soát việc ra vào của nhân viên và khách hàng. Vị trí tuần tra sẽ thường xuyên kiểm tra các khu vực quan trọng để phát hiện sớm các sự cố và đảm bảo an ninh tại mục tiêu. Vị trí kiểm soát xuất/nhập hàng hóa sẽ đảm bảo việc kiểm soát chặt chẽ các hàng hóa được đưa vào và đưa ra khỏi mục tiêu.

Việc đưa ra những nhiệm vụ của các vị trí làm việc sẽ khiến cho khách hàng hiểu rõ hơn, vì sao nên cần phải bố trí bảo vệ ở địa điểm đó. Nhiệm vụ chính của người bảo vệ vị trí đó sẽ làm những gì? Mục đích để làm gì? và nó liệu có thực sự phù hợp hay chưa? Khi có sự cố xảy ra, thì vị trí đó có sẽ nhanh chóng hỗ trợ cùng các vị trí khác như thế nào. Phương án phối hợp xử lý ra sao…

Phương án xử lý những tình huống phát sinh

Ngoại trừ việc bố trí làm việc tại các vị trí cố định ra, trong phương án bảo vệ mục tiêu cần phải đề cập thêm những phương án bảo vệ phát sinh khác. Phòng ngừa cho các trường hợp xấu khác có thể xảy ra bất cứ khi nào. Việc đưa ra bảng kế hoạch phòng tránh được trước những rủi ro sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong mọi công việc. Một số tình huống có thể phát sinh như:

  • Tình huống cháy nổ, hoả hoạn khi xảy ra
  • Xử lý khi có trộm cắp đột nhập vào mục tiêu
  • Diễn ra bạo động, đình công của các công nhân nhà máy
  • Các bước xử lý khi gặp những sự cố thời tiết: mưa to, bão lũ
  • Xử lý khi có bom, mìn trong mục tiêu bảo vệ
xử lý các tình huống phát sinh
Công tác phòng hộ, xử lý các tình huống phát sinh

Tại công ty Bảo vệ GFC Security, chúng tôi sẽ xây dựng, lập kế hoạch xây dựng những phương án bảo vệ mục tiêu dựa trên những nhu cầu riêng của mỗi doanh nghiệp nhằm mang đến sự an tâm, an toàn nhất cho Quý khách hàng. Bên cạnh đó, việc phát triển kế hoạch xử lý nhanh chóng các tình huống xấu khi có phát sinh cũng sẽ được dựa vào từng đặc điểm của từng mục tiêu bảo vệ. Mỗi một khách hàng thì sẽ có những phương án an ninh sẽ hoàn khác nhau.

Nếu như bạn có nhu cầu cần thuê bảo vệ kho xưởng, nhà máy, xí nghiệp, công ty, cửa hàng… chuyên nghiệp, chất lượng đừng ngần ngại liên hệ đến số Hotline của công ty chúng tôi để được tư vấn cũng như hỗ trợ một cách tốt nhất nhé.

>> Xem thêm: 6 loại hình dịch vụ Bảo vệ phổ biến nhất hiện nay

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.