Phương án bảo vệ yếu nhân có những yêu cầu nào?

Yếu nhân được biết đến là một trong những người khá đặc biệt quan trọng như các vị nguyên thủ quốc gia, ngôi sao, ca sỹ hay bất cứ người nào cần đến bảo vệ. Do đó, việc lập ra phương án bảo vệ yếu nhân, đội ngũ bảo vệ cần phải nắm vững được cho mình một số vấn đề quan trọng sau đây.

Phương án bảo vệ yếu nhân có những yếu tố nào?

Đối với mỗi yếu nhân, sẽ có những phương án bảo vệ khác nhau. Tuy nhiên, mỗi phương án bảo vệ yếu nhân đều có cùng một khung mẫu chung và những yêu cầu cơ bản không thay đổi. Cụ thể như sau:

Tìm hiểu thông tin khi nhận nhiệm vụ

Luôn lấy mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người được bảo vệ làm hàng đầu (bao gồm những yếu tố an toàn về tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, tài sản theo họ và các hoạt động bình thường của người được bảo vệ,…)

Hiểu rõ tính cách, thói quen, sở trường và các hoạt động chủ yếu của người được bảo vệ. Đặc biệt, quan tâm đến các hoạt động có yêu cầu bảo vệ như đi lại, hội họp, tiếp xúc với công chúng, du lịch,… Đồng thời, nắm vững các hoạt động của yếu nhân, để chủ động hơn trong quá trình bảo vệ.

Nắm vững các mối quan hệ gia đình, bạn bè, xã hội,… của yếu nhân. Đặc biệt, chú ý những mối quan hệ quan trọng và thường xuyên liên lạc, gặp mặt, chuyện trò.

Xây dựng mối quan hệ giao tiếp tốt đẹp với người được bảo vệ, trao đổi các nội dung, yêu cầu và mong muốn người cần bảo vệ. Đề nghị người được bảo vệ thực hiện các yêu cầu Công ty bảo vệ đưa ra, nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân họ. Chính vì vậy, để thực hiện tốt điều này vệ sĩ phải được bồi dưỡng, học tập, nâng cao kiến thức về kỹ năng giao tiếp và tâm lý giao tiếp.

Tìm hiểu thông tin nhiệm vụ
Tìm hiểu thông tin nhiệm vụ

Tiến hành phương án bảo vệ yếu nhân

Khi đến một địa điểm cụ thể cần khẩn trương quan sát, xác định lối ra vào, lối thoát hiểm. Đặc biệt ở các mục tiêu đặc thù như ở trên cao, dưới hầm sâu, trên mặt nước,… Đề cao cảnh giác, chú ý những biểu hiện bất thường để chủ động có biện pháp xử lý.

Tuỳ thuộc vào các hoạt động cụ thể của người được bảo vệ như tham quan du lịch, hội họp, hội thảo, tiếp xúc với công chúng,… Giữ khoảng cách nhất định với mục tiêu bảo vệ. Luôn trong tư thế sẵn sàn che chắn, bảo vệ đối với mục tiêu. Chuẩn bị sẵn sàng đối phó các hoạt động xâm hại bất ngờ xảy ra.

Liên hệ số điện thoại, địa chỉ của cơ quan Công an khu vực mà mục tiêu thường có mặt. Để khi cần thiết có thể yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp, kịp thời.

Luôn đảm bảo trao đổi với cấp trên, những vấn đề nảy sinh trong quá trình tiến hành các hoạt động bảo vệ yếu nhân, khó giải quyết.

Nên thực hiện hoá trang dưới những vai trò như trợ lý, thư ký hoặc người giúp việc,… Để thuận lợi cho các hoạt động cụ thể trong quá trình bảo vệ.

Trên thực tế, việc thực hiện phương án bảo vệ yếu nhân là rất quan trọng và phức tạp. Đòi hỏi năng lực của vệ sĩ và sự hợp tác của mục tiêu ăn ý hay không. Số lượng người bảo vệ tuỳ thuộc vào tầm quan trọng và yêu cầu được bảo vệ mà công ty bảo vệ sẽ bố trí, sắp xếp hợp lý. Vệ sĩ cần có khả năng cao về thể chất lẫn tinh thần. Đáp ứng được với tất cả các tình huống trong giao tiếp xã hội. Nhằm đảm bảo sự an toàn cho mục tiêu cũng như chính bản thân người bảo vệ.

Tiến hành bảo vệ yếu nhân
Tiến hành bảo vệ yếu nhân

Yêu cầu của nhân viên bảo vệ yếu nhân

Để có một phương án bảo vệ yếu nhân tốt nhất thì chúng ta phải có một đội ngũ đủ năng lực để thực hiện phương án đó. Nhân viên bảo vệ yếu nhân cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Ngoại hình tốt, sức khỏe đảm bảo.
  • Được đào tạo bài bản, có các kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cần thiết.
  • Có đạo đức nghề nghiệp tốt, có tinh thần dũng cảm.
  • Có kinh nghiệm làm việc thực tế, nhanh nhạy và quyết liệt trong các tình huống khẩn cấp.
  • Hiểu về tâm lý tội phạm.
  • Hiểu về các quy định pháp luật có liên quan.

So với nhân viên bảo vệ tòa nhà, trường học hay nhà riêng. Nhân viên bảo vệ yếu nhân đòi hỏi những kỹ năng và tố chất đặc biệt hơn. Qua đó đảm bảo được an toàn cho VIP.

Chúng tôi luôn đặt sự tin tưởng và an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Quý khách hàng cần hỗ trợ & tư vấn an ninh miễn phí vui lòng gọi ngay cho công ty bảo vệ GFC Security qua số Hotline: 0778.247.113. để được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất.

>> Xem thêm: Yếu nhân là gì? Vì sao cần bảo vệ yếu nhân?

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.