Quy định tác phong Bảo vệ chuyên nghiệp

Khi thực hiện bất cứ công việc nào, ngoài tính chuyên môn nghiệp vụ ra thì tác phong làm việc chuyên nghiệp là điều cực kỳ cần thiết giúp đạt được độ hiệu quả cao trong công việc cũng như giữ vững được niềm tin với khách hàng. Đặc biệt hơn hết, đối với công việc của nghề bảo vệ thì điều này luôn quan trọng hơn bao giờ hết. Tác phong bảo vệ chuyên nghiệp tại GFC Security là một phong cách, cách thức làm việc, ứng xử có những nét riêng biệt, tạo dựng nên được sự đặc trưng khác biệt chỉ có tại công ty bảo vệ GFC Security.

Vì sao cần phải xây dựng tác phong bảo vệ chuyên nghiệp?

Việc thực hiện nghiêm túc đúng theo các quy định trong tác phong làm việc chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với doanh nghiệp mà chúng còn mang lại giá trị cao cho cá nhân người thực hiện.

Đối với doanh nghiệp

 • Giúp vận hành bộ máy Doanh nghiệp hiệu quả: Việc thực hiện đúng tác phong làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp vận hành hiệu quả trong bộ máy doanh nghiệp trở nên một cách chỉnh chu.
 • Tạo nề nếp phong cách làm việc quy củ, bài bản: Nếu như mỗi nhân viên đều chấp hành đúng theo các quy định về thái độ, tác phong trong mọi công việc sẽ tạo nên một nề nếp làm việc đúng quy củ, bài bản và sẽ đưa doanh nghiệp phát triển đi lên.

Đối với cá nhân

 • Giúp năng cao nâng lực, giá trị bản thân: Ngoài các yếu tố về trình độ kiến thức, tác phong chuyên nghiệp trong công việc sẽ giúp bạn có thể làm việc trở nên hiệu quả hơn, nâng cao được năng lực, tay nghề giá trị bản thân. Từ đó, sẽ tạo nên được sự khác biệt to lớn và giúp bạn dễ dàng thăng tiến hơn trong công việc.
 • Tạo dựng được niềm tin với mọi người xung quanh: Với công việc thường xuyên phải tiếp xúc với rất nhiều xa lạ như như những nhân viên bảo vệ, chăm sóc khách hàng, sale… việc thực hiện đúng theo các quy định tác phong làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp cho bạn có được một niềm tin và sự hài lòng trong lòng của khách hàng, đồng nghiệp và cũng như cấp trên.
vì sao phải xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp
Vì sao cần phải xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp?

Tư thế tác phong bảo vệ chuyên nghiệp tại GFC Security

Tư thế tác phong làm việc của bảo vệ GFC Security luôn chuyên nghiệp, mạnh mẽ, chững chạc, oai phong, và nghiêm túc. Tư thế tác phong sẽ được thể hiện thông qua tư tế ngồi, tư thế đứng, tư thế đi lại, lời nói, và cử chỉ.

Tất cả toàn bộ nhân viên bảo vệ của công ty luôn ý thức rằng họ chính là người đại diện cho bộ mặt của Công ty và cũng là người đại diện cho bộ mặt của khách hàng. Do đó, người bảo vệ cần phải có tác phong làm việc sao cho mọi người khi nhìn vào sẽ phải tôn trọng bạn.

Tác phong bảo vệ khi ngồi làm

Cần phải ngồi ngay ngắn, hai chân mở ra một cách tự nhiên, lưng thẳng, mắt hướng nhìn thẳng. Tuyệt đối không được gác chân lên nhau, không tự ý bỏ tháo giày ra khỏi chân. Không được rung đùi, không ngửa cổ ra phía sau hoặc gục đầu xuống dưới, không chống tay lên cằm…

Tư thế ngồi đúng:

Ngồi ngay ngắn, lưng thẳng, mắt luôn nhìn thẳng phía trước theo hướng quan sát hoặc nhìn vào sổ sách khi đang ghi chép. Hai chân mở rộng một cách tự nhiên. Các trang thiết bị và công cụ hỗ trợ đi kèm theo cần được gài vào người hoặc cầm trên tay.

Khi bạn đã ngồi đúng tư thế, khí huyết sẽ được lưu thông và qua đó sẽ không gây ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như sức khỏe của bạn. Điều đặc biệt hơn hết là khi ngồi đúng tư thế sẽ mang đến một hình ảnh của bạn rất đẹp, lịch sự, chuyên nghiệp trước con mắt của người mọi người khi nhìn vào bạn.

tư thế ngồi của bảo vệ
Tư thế ngồi đúng của bảo vệ

Tư thế ngồi sai: Các tư thế ngồi không đúng làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của bạn khi người khác nhìn vào. Nếu ngồi sai tư thế, bạn có thể cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Các tư thế ngồi không đúng bao gồm: không ngồi thẳng, gác chân lên đùi, bắt chéo chân, ngửa cổ ra sau và đặt tay chống cằm trên bàn.

tư thế ngồi sai của bảo vệ
Tư thế ngồi sai của bảo vệ

Tác phong bảo vệ chuyên nghiệp khi đứng làm việc

Tư thế đứng đúng là hai chân mở rộng bằng vai. Hướng mũi bàn chân về phía trước và lưng thẳng tự nhiên. Nếu khi đứng làm việc, hai tay cầm công cụ hoặc bút để ghi chép. Nếu quan sát, hai tay để sau thắt lưng, một tay nắm cổ tay kia và tay còn lại để thư giãn, đôi mắt tập trung quan sát. Đứng đúng tư thế sẽ giúp bạn có thể tập trung hơn, tránh căng thẳng cơ thể, đồng thời tạo ấn tượng chuyên nghiệp hơn với người xung quanh.

tác phong đứng của bảo vệ
Tác phong đúng của bảo vệ khi đứng làm việc

Ngược lại, tư thế đứng sai là chân đứng trước chân đứng sau, mắt lơ đãng không tập trung quan sát mục tiêu. Hai tay chống nạnh, hoặc dựa lưng vào tường, dựa lưng vào các vật đỡ, hoặc bỏ tay vào trong túi quần…

tác phong bảo vệ đứng sai
Tác phong sai của bảo vệ khi đứng

Bạn cần phải luyện tập thêm để tạo được cho mình một thói quen khi đứng đúng tư thế theo quy định. Việc đứng sai tư thế không những xấu cho hình ảnh của bạn mà chúng còn dẫn đến bạn bị vi phạm những kỷ luật với lỗi sai tư thế tác phong bảo vệ.

Tác phong bảo vệ chuyên nghiệp khi di chuyển

Trong khi bạn đang di chuyển, có thể có mang hoặc không mang theo trang thiết bị nào. Dù có hay không có thì cũng cần phải thực hiện theo đúng với tư thế mà công ty đã quy định.

Tư thế di chuyển đúng trong tác phong bảo vệ chuyên nghiệp đó là mắt luôn nhìn về phía trước để quan sát. Chân bước đi dài vững vàng, khỏe mạnh. Tư thế di chuyển sai là bạn đi mà đầu cứ cúi mặt xuống đất.

tác phong di chuyển của bảo vệ
Tác phong khi di chuyển của bảo vệ

Cách di chuyển với tư thế đúng là một hành động tự giác và có ý nghĩa quan trọng. Nó không chỉ cho thấy sự tôn trọng và tuân thủ quy định của công ty mà còn giúp bạn có một dáng đi đẹp và khỏe mạnh. Tư thế đúng khi đi chuyển còn tạo được ấn tượng tốt với những người xung quanh và giúp bạn được yêu mến và tôn trọng hơn.

Chào điều lệnh trong tác phong bảo vệ chuyên nghiệp

Bạn cần phải chào những câu điều lệnh khi gặp ban lãnh đạo chủ quản. Hoặc chào khi gặp các khách quan trọng của mục tiêu bảo vệ. Hoặc chào khi gặp cấp trên của bạn…

Muốn thực hiện được công việc chào điều lệnh chính xác và chuyên nghiệp bạn phải hiểu thuần thục tư thế đứng nghiêm.

Tư thế đứng nghiêm

Đứng nghiêm là tư thế hai gót chân đặt sát nhau nằm trên một đường thẳng ngang. Hai bàn chân mở rộng góc 45 độ (tính từ mép trong hai bàn chân). Hai đầu gối thẳng, sức nặng toàn thân sẽ dồn đều vào hai chân. Ngực nở, bụng hơi thóp, hai vai thăng bằng. Hai tay buông thẳng, năm ngón tay khép lại cong tự nhiên. Đầu ngón tay cái đặt vào giữa đốt thứ nhất và đốt thứ hai của ngón tay trỏ. Đầu ngón tay giữa đặt dọc theo đường chỉ quần. Đầu ngay ngắn, miệng ngậm, mắt nhìn thẳng.

tác phong chào điều lệnh
Tác phong chào điều lệnh của bảo vệ

Động tác chào điều lệnh

Tư thế luôn đứng nghiêm, tay phải đưa lên một đường gần nhất. Phần đầu của ngón tay giữa khẽ chạm vào vành mũ bên phải. Năm ngón tay còn lại sẽ khép lại và duỗi thẳng. Lòng bàn tay sẽ được úp xuống và hơi chếch về phía trước. Bàn tay, cánh tay duỗi thẳng ra tạo thành một đường thẳng. Phần cánh tay trên cao ngang tầm vai, mắt nhìn thẳng vào người mình chào.

Chào cúi đầu

Tùy theo từng văn hóa của mỗi khách hàng. Trong trường hợp nếu như khách hàng không muốn chúng ta chào theo điều lệnh mà muốn chúng ta chào cúi đầu thì khi đó Bảo vệ GFC Security sẽ thực hiện động tác chào cúi đầu với khách hàng.

Động tác chào cúi đầu thực hiện như sau:

Từ tư thế đứng nghiêm ban đầu, cúi gập thân trên xuống khoảng góc 45 độ so với thân dưới. Đầu, cổ và lưng sẽ tạo thành một đường thẳng tự nhiên. Phần tay và chân lúc này sẽ vẫn giữ như đang ở trong tư thế đứng nghiêm. Cúi càng thấp thì càng thể hiện được sự kính trọng đối với người được chào.

Các quy định khác về tác phong bảo vệ chuyên nghiệp:

 • Nam cắt tóc ngắn, cạo râu
 • Nữ cột tóc gọn gàng
 • Móng tay móng chân cắt ngắn nhất.
 • Nữ không được mang giày gót cao quá 5 cm.
 • Đeo mang đầy đủ các công cụ hỗ trợ được cấp phát.
 • Không vừa làm việc vừa ăn, hút thuốc lá,
 • Mang mặc đúng và đủ trang phục được cấp phát
tác phong chuyên nghiệp của bảo vệ
Tác phong chuyên nghiệp của bảo vệ

Ngôn phong bảo vệ chuyên nghiệp GFC Security

Ngôn ngữ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình giao tiếp và ứng xử. Cách bạn diễn đạt ý tưởng của mình sẽ tạo ấn tượng với người nghe về mức độ học thức, văn hóa của bạn. Ngoài ra, lời nói còn có thể giúp chuyển một việc khó thành dễ và ngược lại. Trong vai trò là công ty bảo vệ GFC Security việc sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, dứt khoát là rất cần thiết khi trò chuyện với bất kỳ ai, cụ thể:

 • Phải lễ với người lớn tuổi, với khách đến thăm hay khách hàng (chủ quán).
 • Phải tôn trọng với tất cả mọi người khi nói với họ (kể cả đó là người đang vi phạm).
 • Luôn có câu “dạ” sau khi nghe xong. Và những câu nên sử dụng như “cảm ơn”, hay “dạ không gì”.
 • Tuyệt đối không được nói tục, chưởi thề.

Trên đây là bài viết chia sẻ về các quy định tác phong bảo vệ chuyên nghiệp đang được công ty chúng tôi triển khai cũng như đã và đang áp dụng cho các mục tiêu bảo vệ. Hy vọng thông qua bài viết của GFC Security sẽ mang đến cho các bạn thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc rèn luyện, hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ của bản thân hoặc tìm kiếm nhân viên bảo vệ chất lượng.

>> Xem thêm: Cách nhận biết cấp bậc nhân viên bảo vệ thông qua đồng phục

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.