Thẻ nhân viên Bảo vệ: Và những thông tin bạn cần biết

Thẻ nhân viên bảo vệ được biết đến là một trong những vật phẩm bắt buộc mà người bảo vệ cần phải tuân thủ theo đúng những nội quy trong ngành bảo vệ. Vậy thẻ nhân viên bảo vệ là gì? Thẻ bảo vệ sẽ có những thông tin gì? Để giải đáp được những câu hỏi đó mời các bạn cùng đón đọc bài viết sau đây của GFC Security nhé.

Thẻ nhân viên bảo vệ là gì?

Thẻ nhân viên bảo vệ là một trong những đồ vật thuộc về quyền sở hữu của cơ quan tổ chức phát cho đội ngũ nhân viên bảo vệ của cơ quan đó. Sử dụng thẻ nhân viên là một việc tuy đơn giản và nhỏ bé nhưng lại thể hiện được sự đặc trưng và chuyên nghiệp riêng biệt của mỗi cơ quan, tổ chức của doanh nghiệp.

Mỗi nhân viên bảo vệ khi làm việc tại cơ quan của doanh nghiệp đều sở hữu một chiếc thẻ này để bản thân họ tự nhận thức được mình là một bộ phận của cơ quan và hiểu được trách nhiệm với công việc và địa điểm mà bảo vệ công tác.

Thẻ thường nhân viên bảo vệ có mẫu tương tự như các mẫu thẻ nhân viên khác đang công tác tại đơn vị của doanh nghiệp đó. Thường được làm từ những tấm thẻ làm bằng chất liệu nhựa bóng và bền đẹp, hay đơn giản hơn là tấm giấy cứng được ép Plastic. Trên thẻ có các thông tin cơ bản của nhân viên đó, tùy theo những yêu cầu và quy định chung của công ty.

Thẻ nhân viên bảo vệ là gì?
Thẻ nhân viên là điều cần thiết đối với người làm Bảo vệ

Sự khác biệt giữa thẻ nhân viên bảo vệ của các cơ quan sẽ hoàn toàn khác nhau đương nhiên sẽ là tên và logo của từng đơn vị mà họ đang công tác. Ngoài ra, như bài viết trên chúng tôi đã đề cập, mỗi cơ quan, công ty khác nhau sẽ có những yêu cầu cụ thể rất riêng biệt, đặc trưng đối với thẻ và phù hiệu của nhân viên bảo vệ của họ.

Như vậy, thì thẻ bảo vệ ở mỗi doanh nghiệp sẽ có riêng những yêu cầu và cách thức thể hiện riêng. Tuy nhiên nhìn chung thì thẻ nhân viên thông thường sẽ được thiết kế với kích thước 86x54mm bằng nhựa PVC. Thẻ này có chức năng chấm công, ra/ vào cửa, thẻ lên thang máy và có thể tích hợp thêm cả thẻ ngân hàng.

Mỗi một nhân viên họ sẽ có một mẫu thẻ khác nhau nhưng chắc chắn sẽ có logo, tên công ty. Tại đây, mỗi người sẽ đưa thông tin riêng của mình lên trên đó để dễ dàng nhận biết ai với ai. Mỗi thẻ sẽ có túi bao bên ngoài để bảo vệ và dây đeo cổ lịch sự, tiện lợi.

Công dụng của thẻ nhân viên bảo vệ đối với doanh nghiệp

Làm thẻ và cấp phụ hiệu nhân viên bảo vệ là hoạt động được quan tâm thực hiện ở các cơ quan doanh nghiệp, công ty,… Lý do đơn giản người ta đã và đang dần nhận ra vai trò, công dụng tích cực tới sự phát triển của doanh nghiệp, công ty của việc cấp phát thẻ nhân viên của cơ quan.

 • Cấp thể nhân viên được xem là một trong những phương thức quảng bá công ty một cách hiệu quả. Vì bộ phận bảo vệ của doanh nghiệp tiếp xúc khá nhiều với khách hàng,…
 • Ngày nay thẻ nhân viên được xem là một trong những điều đại diện cho hình ảnh của công ty. Chính vì vậy, ngày nay các doanh nghiệp, công ty dần chú ý đến vấn đề này.
 • Ngoài việc giúp các nhân viên khác của cơ quan nhận biết lẫn nhau và định danh lẫn nhau trong thời gian làm việc ở công ty. Thẻ nhân viên còn có công dụng khác như: chấm công hằng ngày, quẹt thẻ sử dụng các thiết bị,… được trang bị của cơ quan, doanh nghiệp, công ty đó.
Công dụng thẻ bảo vệ
Thẻ bảo vệ giúp quảng bá doanh nghiệp một cách tốt hơn

Một số thông tin cơ bản của thẻ nhân viên bảo vệ

Như mình đã cập chi tiết ở trên, thẻ nhân viên bảo vệ là ấn phẩm thuộc về công ty, doanh nghiệp, hoặc cơ quan nên thường sẽ được thiết kế theo những yêu cầu cụ thể đã được quy định sẵn của mỗi công ty. Dưới đây là một số những thông tin quan trọng mà mỗi thẻ nhân viên bảo vệ đều bắt buộc sẽ có:

 • Họ và tên đầy đủ của nhân viên đó.
 • Một ảnh chân dung hồ sơ được dán vào một phần của thẻ, thường là ảnh 3×4 cm. Hoặc to hơn có thể dùng tới ảnh 4×6 cm (thường sử dụng kích thước 3×4 cm là chủ yếu).
 • Chức vụ phòng ban cụ thể của báo vệ. Ví dụ như: nhân viên bảo vệ, trưởng ban bảo vệ.
 • Mặt sau của thẻ thường có chứa những tóm tắt ngắn gọn những nhiệm vụ. Hoặc nội quy đặc biệt quan trọng, yêu cầu bắt buộc tuân thủ của đơn vị.
 • Nếu thẻ có thêm những chức năng khác như: chấm công, rút tiền,… Thì còn có thêm những thông tin chuyên biệt khác.
Thông tin thẻ nhân viên bảo vệ
Thông tin cơ bản của thẻ nhân viên bảo vệ

Phân loại bảng tên nhân viên bảo vệ

Thẻ nhân viên bảo vệ thường sẽ được làm từ những tấm cứng nhỏ có kích thước 86x54mm và sẽ được ép giấy kính. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thẻ bảo vệ đa dạng khác nhau trên thị trường như:

Thẻ bảo vệ đeo cổ

Với loại thẻ này, ngoài các thông tin chung như tên nhân viên, bộ phận làm việc, đơn vị làm việc, ảnh cá nhân thì thẻ cần có các bao da hoặc bao nhựa trong suốt kèm với dây dài chắc chắn (bằng vải pha nilon hoặc bằng vải). Trên dây của loại thẻ này thường được in thông tin và logo của doanh nghiệp, công ty mà nhân viên đó đang làm việc.

Thẻ bảo vệ đeo cổ
Thẻ bảo vệ đeo cổ

Thẻ bảo vệ cài áo

Loại thẻ này được chia làm hai loại nhỏ khác nhau:

 • Thẻ cài áo bằng ghim (sử dụng ghim cài đâm xuyên qua áo)
 • Thẻ gắn lên áo bằng nam châm (thường dùng tối thiểu hai hoặc ba viên nam châm trái cực nhau để tạo độ chắc chắn khi cài lên áo)

Dù là loại thẻ nhân viên nào đi nữa, các doanh nghiệp, công ty đều sẽ thiết kế hợp lý để đảm bảo sự đồng nhất giữa các nhân viên trong công ty. Đồng thời giúp nhân viên có đầy đủ thông tin để nhận biết nhau trong quá trình làm việc tại công ty.

Một số mẫu phù hiệu bảo vệ phổ biến hiện nay

Bênh cạnh thẻ nhân viên, thì phù hiệu bảo vệ cũng được xem là một trong phương thức quảng bá công ty đơn giảm, nhưng mang lại độ hiệu quả tốt.

Vì vậy, các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp, công ty cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng và cẩn thận khi thiết kế các phù hiệu bảo vệ và thẻ nhân viên. Dưới đây là một số mẫu phù hiệu bảo vệ chuyên nghiệp và đơn giản:

Phù hiệu của nhân viên bảo vệ
Phù hiệu của nhân viên bảo vệ

Cầu vai gắn cổ trên đồng phục bảo vệ

 • Cầu vai là những vật hình thoi hoặc hình chữ nhật được dùng để gắn lên phần dưới cổ áo của nhân viên bảo vệ.
 • Những cầu vai này thường có màu xanh coban viền vàng hoặc màu đen để làm nổi bật trên màu đồng phục bảo vệ.
 • Các doanh nghiệp, công ty đều yêu cầu nhân viên bảo vệ gắn cầu vai trên đồng phục khi trong ca làm việc.

Phù hiệu gắn tay áo nhân viên bảo vệ

Phù hiệu gắn tay áo thường được thiết kế có in tên và logo của công ty, tổ chức, doanh nghiệp mà nhân viên bảo vệ đó làm việc. Màu của phù hiệu gắn tay áo nhân viên bảo vệ thường được thiết kế để giúp cho tên công ty, doanh nghiệp được nổi bật nhất.
Cũng chính phù hiệu kèm với đồng phục bảo vệ là các đồ vật quan trọng trong việc hỗ trợ đem lại tính hiệu quả tốt trong các chiến lược quảng cáo cho công ty.
Hy vọng với những chia sẻ về thẻ nhân viên bảo vệ trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Liên hệ Hotline: 0778.247.113 của GFC Security ngay nếu bạn đang cần thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, chất lượng, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành vào bảo đảm cho sự an toàn về người và tài sản của khách hàng.

>> Xem thêm: Quy trình đào tạo nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, mới nhất.

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.