Một số thông tin cần có trong thẻ nhân viên bảo vệ doanh nghiệp

Thẻ nhân viên là một trong những vật phẩm bắt buộc mà người bảo vệ cần tuân thủ theo nội quy, quy định của bảo vệ. Vậy thẻ nhân viên bảo vệ là gì? Thẻ nhân viên gồm những thông tin gì? Mời các bạn xem qua bài viết dưới đây của công ty bảo vệ GFC Security.

Thẻ nhân viên bảo vệ là gì?

Thẻ nhân viên bảo vệ là một trong những đồ vật thuộc sở hữu của cơ quan tổ chức phát cho đội ngũ nhân viên bảo vệ của cơ quan đó.

Sử dụng thẻ nhân viên là một việc tuy đơn giản và nhỏ bé nhưng lại thể hiện được sự đặc trưng và chuyên nghiệp riêng biệt của mỗi cơ quan, tổ chức của doanh nghiệp.

Mỗi nhân viên bảo vệ khi làm việc tại cơ quan của doanh nghiệp đều sở hữu một chiếc thẻ này để bản thân họ tự nhận thức được mình là một bộ phận của cơ quan và hiểu được trách nhiệm với công việc và địa điểm mà bảo vệ công tác.

Thẻ thường có mẫu tương tự như các nhân viên khác làm việc, công tác tại đơn vị của doanh nghiệp đó. Đó thường là những tấm thẻ làm bằng chất liệu nhựa bóng và bền đẹp, hay đơn giản hơn là tấm giấy cứng được ép plastic. Trên thẻ có các thông tin cơ bản của nhân viên đó, tùy theo những yêu cầu và quy định chung của công ty.

Thẻ nhân viên bảo vệ là gì?
Thẻ nhân viên bảo vệ là gì?

Sự khác nhau của thẻ nhân viên mỗi cơ quan là tên và logo của đơn vị họ công tác. Bên cạnh đó, mỗi cơ quan, công ty, doanh nghiệp khác nhau sẽ có những yêu cầu riêng biệt, đặc trưng đối với thẻ và phù hiệu của nhân viên bảo vệ.

Mỗi nhân viên sẽ có thẻ khác nhau trên đó bao gồm tên công ty, doanh nghiệp, logo. Ngoài ra, mỗi người sẽ đưa những thông tin riêng biệt của mình lên trên đó. Là điều kiện để nhận biết thẻ nhân viên của mỗi người. Mỗi thẻ nhân viên sẽ có dây đeo cổ và túi bảo bảo vệ tiện lợi, lịch sự.

Mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu riêng. Tuy vậy, ngày nay thẻ nhân viên được làm với kích thước 86×54 mm bằng nhựa PVC. Thẻ này có chức năng ra vào cửa, lên thang máy, chấm công và có thể tích hợp thêm cả thẻ ngân hàng.

Công dụng của thẻ nhân viên bảo vệ đối với doanh nghiệp

Làm thẻ và cấp phụ hiệu nhân viên bảo vệ là hoạt động được quan tâm thực hiện ở các cơ quan doanh nghiệp, công ty,… Lý do đơn giản người ta đã và đang dần nhận ra vai trò, công dụng tích cực tới sự phát triển của doanh nghiệp, công ty của việc cấp phát thẻ nhân viên của cơ quan.

 • Cấp thể nhân viên được xem là một trong những phương thức quảng bá công ty một cách hiệu quả. Vì bộ phận bảo vệ của doanh nghiệp tiếp xúc khá nhiều với khách hàng,…
 • Ngày nay thẻ nhân viên được xem là một trong những điều đại diện cho hình ảnh của công ty. Chính vì vậy, ngày nay các doanh nghiệp, công ty dần chú ý đến vấn đề này.
 • Ngoài việc giúp các nhân viên khác của cơ quan nhận biết lẫn nhau và định danh lẫn nhau trong thời gian làm việc ở công ty. Thẻ nhân viên còn có công dụng khác như: chấm công hằng ngày, quẹt thẻ sử dụng các thiết bị,… được trang bị của cơ quan, doanh nghiệp, công ty đó.
Công dụng thẻ bảo vệ
Công dụng thẻ bảo vệ

Một số thông tin cơ bản của thẻ nhân viên bảo vệ

Thẻ nhân viên bảo vệ là một ấn phẩm thuộc về doanh nghiệp, công ty,… Nên thường được thiết kế theo yêu cầu cụ thể được quy đĩnh sẵn. Dưới đây là một số những thông tin quan trọng mà mỗi thẻ nhân viên đều phải có:

 • Họ và tên đầy đủ của nhân viên
 • Một ảnh chân dung hồ sơ được dán vào một phần của thẻ, thường là ảnh 3×4 cm. Hoặc to hơn có thể dùng tới ảnh 4×6 cm (thường sử dụng kích thước 3×4 cm là chủ yếu).
 • Chức vụ phòng ban cụ thể của báo vệ. Ví dụ như: nhân viên bảo vệ, trưởng ban bảo vệ.
 • Mặt sau của thẻ thường có chứa những tóm tắt ngắn gọn những nhiệm vụ. Hoặc nội quy đặc biệt quan trọng, yêu cầu bắt buộc tuân thủ của đơn vị.
 • Nếu thẻ có thêm những chức năng khác như: chấm công, rút tiền,… Thì còn có thêm những thông tin chuyên biệt khác.
Thông tin thẻ nhân viên bảo vệ
Thông tin thẻ nhân viên bảo vệ

Phân loại thẻ nhân viên bảo vệ

Thẻ nhân viên thường là những tấm cứng nhỏ có kích thước 86×54 mm và được ép giấy kính. Có nhiều loại thẻ nhân viên khác nhau, cụ thể như sau:

Thẻ bảo vệ đeo cổ

Với loại thẻ này, ngoài các thông tin chung như tên nhân viên, bộ phận làm việc, đơn vị làm việc, ảnh cá nhân thì thẻ cần có các bao da hoặc bao nhựa trong suốt kèm với dây dài chắc chắn (bằng vải pha nilon hoặc bằng vải). Trên dây của loại thẻ này thường được in thông tin và logo của doanh nghiệp, công ty mà nhân viên đó đang làm việc.

Thẻ bảo vệ đeo cổ
Thẻ bảo vệ đeo cổ

Thẻ bảo vệ cài áo

Loại thẻ này được chia làm hai loại nhỏ khác nhau:

 • Thẻ cài áo bằng ghim (sử dụng ghim cài đâm xuyên qua áo)
 • Thẻ gắn lên áo bằng nam châm (thường dùng tối thiểu hai hoặc ba viên nam châm trái cực nhau để tạo độ chắc chắn khi cài lên áo)

Dù là loại thẻ nhân viên nào đi nữa, các doanh nghiệp, công ty đều sẽ thiết kế hợp lý để đảm bảo sự đồng nhất giữa các nhân viên trong công ty. Đồng thời giúp nhân viên có đầy đủ thông tin để nhận biết nhau trong quá trình làm việc tại công ty.

Một số mẫu phù hiệu bảo vệ phổ biến

Bênh cạnh thẻ nhân viên, thì phù hiệu bảo vệ cũng được xem là một trong phương thức quảng bá công ty đơn giảm, nhưng mang lại hiệu quả tốt.

Vì vậy, các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp, công ty cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng và cẩn thận khi thiết kế các phù hiệu bảo vệ và thẻ nhân viên. Dưới đây là một số mẫu phù hiệu bảo vệ chuyên nghiệp và đơn giản:

Phù hiệu của nhân viên bảo vệ
Phù hiệu của nhân viên bảo vệ

Cầu vai gắn đồng phục bảo vệ

 • Cầu vai là những vật hình thoi hoặc hình chữ nhật được dùng để gắn lên phần dưới cổ áo của nhân viên bảo vệ.
 • Những cầu vai này thường có màu xanh coban viền vàng  hoặc màu đen để làm nổi bật trên màu đồng phục bảo vệ.
 • Các doanh nghiệp, công ty đều yêu cầu nhân viên bảo vệ gắn cầu vai trên đồng phục khi trong ca làm việc.

Phù hiệu gắn tay áo nhân viên bảo vệ

Phù hiệu gắn tay áo thường được thiết kế có in tên và logo của công ty, tổ chức, doanh nghiệp mà nhân viên bảo vệ đó làm việc. Màu của phù hiệu gắn tay áo nhân viên bảo vệ thường được thiết kế để giúp cho tên công ty, doanh nghiệp được nổi bật nhất. Phù hiệu kèm động phục bảo vệ là những đồ vật hỗ trợ mang lại hiệu quả tốt nhất trong chiến lược quảng cáo cho doanh nghiệp, công ty.

Hy vọng với những chia sẻ về thẻ nhân viên bảo vệ trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Liên hệ Hotline: 0778.247.113 của GFC Security ngay nếu bạn đang cần thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, chất lượng, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành vào bảo đảm cho sự an toàn về người và tài sản của khách hàng.

>> Xem thêm: Quy trình đào tạo nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, mới nhất.

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.