Tìm việc làm bảo vệ nội bộ mới nhất HCM | Mới 02/2023

Các tòa nhà, khu trung tâm thương mại, siêu thị là những nơi tập trung rất nhiều đối tượng khác nhau. Để có thể duy trì được tính an ninh cho những nơi này thì rất cần bảo vệ nội bộ. Họ chính là người chịu trách nhiệm giám sát và bảo vệ đảm bảo tính an toàn cho các tòa nhà. Vậy liệu bạn bạn có biết nhu cầu tìm việc làm bảo vệ nội bộ mới nhất HCM trên thị trường hiện nay như thế nào và cách thức ứng tuyển ra sao không? Hãy cùng GFC Security tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết sau đây nhé.

Việc làm bảo vệ nội bộ là gì?

Việc làm bảo vệ nội bộ (Internal security) là một loại công việc bảo vệ và đảm bảo an ninh cho tổ chức, công ty, hoặc các tổ chức chính phủ, tập trung vào việc giám sát, bảo vệ và phát hiện các hoạt động bất hợp pháp và các mối đe dọa an ninh nội bộ của tổ chức đó.

Bên cạnh đó nhân viên bảo vệ nội bộ thường được trang bị các kỹ năng và công cụ để giám sát mạng, bảo vệ dữ liệu và các tài sản quan trọng khác của tổ chức, và đưa ra các biện pháp phòng ngừa và ứng phó với các mối đe dọa nội bộ. Ngoài ra, họ cũng thường được đào tạo để xác định các hành vi gian lận và tham nhũng trong tổ chức và đưa ra các biện pháp để ngăn chặn và xử lý những hành vi đó.

bảo vệ nội bộ là gì
Nhân viên bảo vệ nội bộ là gì?

Nếu như trước đây công việc bảo vệ này chỉ phù hợp dành cho những người đàn ông trong tuổi trung niên tìm kiếm và làm việc. Còn bây giờ trong xã hội ngày càng hiện đại, đối tượng tham gia vào công việc bảo vệ nội bộ cũng đã được mở rộng hơn, nhiều bảo vệ với tuổi đời còn rất trẻ cũng yêu thích công việc này. Bên cạnh đó, công việc này cũng không phân biệt giới tính nên nữ giới tham gia vào ngành nghề này cũng không ít.

Cơ hội tìm việc làm bảo vệ nội bộ

Trong những năm trở lại gần đây, nhu cầu sử dụng nguồn lao động trong ngành bảo vệ ở nước ta được đánh giá tăng nhanh. Vì vậy ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng ngành bảo vệ mang lại thêm nhiều cơ hội làm việc hơn cho người lao động.

Thông tuyển dụng nhân viên bảo vệ sẽ có 02 hình thức: dài hạn và ngắn hạn.

 • Hình thức bảo vệ ngắn hạn sẽ bao gồm bảo vệ theo thời vụ.
 • Hình thức bảo vệ dài hạn bao gồm bảo vệ tính theo ca và bảo vệ làm việc toàn thời gian.

Bảo vệ ngắn hạn công việc của họ là sẽ bảo vệ tài sản và giữ trật tự ở một số các địa điểm như: nhà hàng, quán ăn, cửa hàng hay ngân hàng. Những nơi làm việc theo ca thường sẽ không yêu cầu tính nghiệp vụ quá cao. Những người làm bảo vệ theo thời vụ, hay bảo vệ theo ca họ cũng sẽ được trả lương không quá cao giao động: từ 1,5 triệu – 2 triệu đồng/ tháng tùy theo thời gian nhiệm kỳ và năng suất mà họ tạo ra. Công việc này thường sẽ phù hợp với các bạn đang là sinh viên đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Còn đối với công việc bảo vệ lâu dài thì sẽ có nhiều cơ hội trong công việc hơn nên thu nhập của họ cũng đạt ở mức tương đối cao từ 8 triệu/ tháng. Nhu cầu tuyển dụng bảo vệ nội bộ sẽ được diễn ra ở nhiều chỗ như: ngân hàng, khu công nghiệp, công ty, siêu thị…

tìm kiếm việc làm của bảo vệ nội bộ
Cơ hội tìm kiếm việc làm của bảo vệ nội bộ

Tìm việc làm bảo vệ nội bộ mới nhất HCM quả thực đây là điều khá thu hút nhận được rất nhiều sự quan tâm của hầu hết các bạn trẻ hiện nay. Công việc này được tìm kiếm rất nhiều trên các trang hỗ trợ tìm kiếm việc làm và trên các trang mạng xã hội. Bên cạnh đó, các trường mầm non cũng cần tuyển dụng bảo vệ nội bộ, bảo vệ quán cafe, ngân hàng. Đây chắc hẳn sẽ là những địa chỉ tập trung nhiều cơ sở, chi nhánh nên việc họ cần nhân viên bảo vệ là điều rất bình thường.

Nhu cầu tuyển dụng bảo vệ nội bộ mới nhất HCM hiện nay

Việc tuyển bảo vệ nội bộ được đánh giá là điều không phải là dễ dàng đối với nhiều doanh nghiệp và cơ quan tổ chức.

Có thể có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tuyển dụng nhân viên bảo vệ nội bộ khó khăn hơn so với các ngành nghề khác. Một trong những nguyên nhân là do các doanh nghiệp cần phải dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu các ứng viên phù hợp. Việc tìm kiếm nhân sự phù hợp cho công việc bảo vệ cũng đòi hỏi sự chú ý đến chi tiết và kỹ năng giám sát của các ứng viên. Bên cạnh đó, nghề bảo vệ là một nghề đặc biệt, vì vậy nhân sự khó có thể kiểm tra chính xác năng lực chuyên môn của nghề như: nghiệp vụ bảo vệ, khả năng võ thuật. Điều này làm cho việc tuyển dụng nhân viên bảo vệ nội bộ trở nên càng khó khăn hơn.

Một phần khác là do nhân viên bảo vệ nội bộ thường được đào tạo để đáp ứng nhu cầu của các công ty thuê dịch vụ bảo vệ khác trên thị trường. Điều này đã dẫn đến sự thiếu hụt nhân lực trong ngành và khiến việc tuyển dụng nhân viên bảo vệ nội bộ trở nên khó khăn hơn.

Một vấn đề khác nữa là khi tuyển dụng bảo vệ nội bộ đó là họ không được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản cũng như không có các kỹ năng quan trọng để có thể phản ứng nhanh với những tình huống xấu khi có phát sinh. Khả năng nhân viên bảo vệ sẽ rời bỏ công việc sẽ cao hơn do họ không có sự rằng buộc rõ ràng về quyền lợi cũng như tính trách nhiệm.

Công việc chính của bảo vệ nội bộ là gì?

Nhìn chung, khi tìm việc làm bảo vệ nội bộ các bạn cần phải đáp ứng những trách nhiệm sau:

 • Bảo vệ tài sản và người: đây là nhiệm vụ quan trọng nhất của nhân viên bảo vệ nội bộ
 • Theo dõi các hệ thống an ninh: nhân viên bảo vệ nội bộ cần phải giám sát các hệ thống an ninh của doanh nghiệp như hệ thống camera, cửa an toàn, hệ thống báo động và các hệ thống an ninh khác để đảm bảo an toàn cho tài sản và con người.
 • Kiểm soát ra vào: cần phải kiểm soát ra vào của nhân viên và khách hàng để đảm bảo an toàn và bảo mật cho doanh nghiệp.
 • Xử lý các sự cố: khi có sự cố xảy ra, nhân viên bảo vệ nội bộ phải có kỹ năng để xử lý tình huống một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Báo cáo và ghi chép: bảo vệ nội bộ cần phải báo cáo với cấp trên về mọi sự cố hoặc vấn đề an ninh xảy ra. Họ cũng cần phải ghi chép đầy đủ và chính xác các hoạt động của họ trong sổ sách.
 • Đảm bảo nghiêm ngặt các quy định và chính sách an ninh của doanh nghiệp: cần phải tuân thủ các quy định và chính sách an ninh của doanh nghiệp một cách nghiêm ngặt.
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên: nhân viên bảo vệ nội bộ có thể phải thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên, ví dụ như giúp đỡ nhân viên khác hoặc tham gia vào các dự án đặc biệt của doanh nghiệp.
công việc của nhân viên bảo vệ nội bộ
Các công việc của nhân viên bảo vệ nội bộ

Khi đã xác định cụ thể được tính chất của công việc, có thể thấy nhân viên bảo vệ nội bộ sẽ phải luôn đảm bảo tính an toàn cho cá nhân cũng như tài sản của mọi khách hàng. Họ sẽ là người đầu tiên ngăn chặn mọi tình huống xấu có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn của tổ chức và doanh nghiệp.

Chế độ làm việc khi tuyển bảo vệ nội bộ

Nhân viên bảo vệ nội bộ thường họ sẽ làm việc theo đúng trong hợp đồng của các cơ quan hành chính. Người lao động sẽ được ký kết hợp đồng với các tổ chức công ty, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp dưới các hình thức như: hợp đồng dịch vụ, hợp đồng thuê bất động sản, hợp đồng kinh tế, hợp đồng lao động,…

Quy định về thời giờ làm việc của nhân viên bảo vệ nội bộ như sau:

 • Nhân viên bảo vệ không làm việc quá 8 giờ/ ngày và không quá 48 giờ/ tuần
 • Người sử dụng lao động có quyền đặt ra những quy tắc làm việc cho nhân viên, có thể quy định theo hàng giờ, hàng ngày hoặc có thể hàng tuần. Nếu như thời gian được quy định theo tuần thì số giờ làm việc cơ bản của người bảo vệ sẽ không được vượt quá 10 giờ/ngày và 48 giờ/tuần. Nhà nước khuyến khích các đơn vị, công ty, doanh nghiệp chỉ sử dụng nhân viên bảo vệ làm việc khoảng 40 giờ mỗi tuần.

Thực trạng tìm việc làm bảo vệ nội bộ mới nhất HCM hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng bảo vệ nội bộ mới nhất không ngừng tăng

Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước hiện nay cũng đã và đang phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó là nhu cầu về nhân lực làm việc trong lĩnh vực an ninh cũng ngày càng được tăng cao. Nhìn chung, xu hướng của các tập đoàn, công ty trong nước và nước ngoài, hay công ty liên doanh thông thường họ sẽ đi tìm thuê nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp từ các dịch vụ bảo vệ hơn là tìm thuê bên ngoài.

Hiện nay trên thị trường có hơn 100+ công ty bảo vệ chất lượng cao, chuyên nghiệp với 70% được tập trung tại TP.HCM được đánh giá là rất chuyên nghiệp và chất lượng. Thu nhập trong ngành này cũng được đánh giá thuộc top những ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn đối với người lao động.

nhu cầu tuyển dụng bảo vệ nội bộ hiện nay
Thực trạng nhu cầu tuyển dụng bảo vệ nội bộ hiện nay

Việc đào tạo bảo vệ chưa đáp ứng nhu cầu đòi hỏi

Nhìn chung hiện nay vẫn chưa có một chương trình đào tạo một cách bài bản nào đối với nghề bảo vệ nội bộ cũng như chưa có một chứng chỉ nào công nhận về vị trí bảo vệ nội bộ chuyên nghiệp ở nước ta cả.

Cảnh sát được xem là cơ quan quản lý và cấp phép cho các đơn vị hành nghề. Tuy nhiên, việc quản lý vẫn còn gặp nhiều hạn chế chủ yếu trong các thủ tục và hành chính, còn về việc tổ chức đào tạo thì các công ty, doanh nghiệp sẽ là người tự lo. Kết quả là, không có cơ sở chung nào đánh giá chính xác cho chất lượng được thiết lập.

Bảo vệ nội bộ hiện đang là một nghề có nhu cầu khá lớn mà cả nhà tuyển dụng cũng như là với ứng viên đều rất quan tâm. Nếu như bạn muốn làm việc trong ngành này thì nhìn chung cũng rất dễ dàng, nhưng đừng quên trau dồi và tích lũy thêm cho mình những kiến thức cơ bản cần thiết nhất.

Tìm việc làm bảo vệ nội bộ mới nhất HCM ở đâu uy tín?

Hiện nay trên trang các trang tuyển dụng việc làm cũng có rất nhiều thông tin liên quan đến việc tuyển bảo vệ nội bộ mới nhất HCM. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm trong ngành này thì có thể tìm kiếm trên trang tìm việc uy tín, để có thể tìm kiếm cũng như lựa chọn được cho mình một công việc nhanh chóng với mức lương phù hợp.

Hy vọng thông qua bài viết trên của công ty Bảo vệ GFC Security đã chia sẻ một số thông tin về tìm việc làm bảo vệ nội bộ mới nhất HCM, cũng như một số yêu cầu trong công việc mà vị trí này sẽ đảm nhận. Nếu như bạn có nhu cầu tuyển dụng bảo vệ tại công ty chúng tôi có thể tham khảo qua một số vị trí sau đây: Tuyển dụng GFC Security. Chúc các bạn sớm tìm được một vị trí công việc phù hợp với bản thân của mình nhé.

Các câu hỏi thường gặp?

Bảo vệ nội là gì?

Là những người bảo vệ họ chỉ bảo vệ riêng cho cơ quan, tổ chức, hay một cá nhân nào đó. Những người bảo vệ nội bộ thường họ chỉ được trang bị một số những nghiệp vụ cơ bản hoặc hoạt động làm việc dựa trên những kinh nghiệm mình có được, không hề được đào tạo một cách bài bản qua các lớp huấn luyện chuyên nghiệp.

Có bao nhiêu hình thức làm việc của bảo vệ nội bộ?

Đối với thời gian làm việc của bảo vệ hiện nay sẽ được chia ra thành 2 hình thức: bảo vệ dài hạn và bảo vệ ngắn hạn.

Các công việc của bảo vệ nội bộ mới nhất

Các nhiệm vụ chính khi bạn ứng tuyển vị trí bảo vệ nội bộ đó là: bảo vệ tài sản & người; theo dõi hệ thống an ninh; kiểm soát ra/ vào; tiến hành xử lý các sự cố; báo cáo và ghi chép; thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên…

>> Xem thêm: Tuyển dụng bảo vệ cửa hàng lương cao, mới nhất 09/2022

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.