Tìm việc làm bảo vệ tại Hà Nội | Mới nhất 2023

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế, xã hội thì vấn đề an ninh luôn được chúng trọng hơn bao giờ hết, điều này đã kéo theo dịch vụ bảo vệ ngày càng gia tăng. Qua đó đã ảnh hưởng ít nhiều đến tỷ lệ người tìm việc làm bảo vệ cũng tăng theo. Điển hình nhất người lao động có xu hướng tìm việc bảo vệ rất nhiều ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Bình Dương…

Trong bài viết này, GFC Security sẽ chia sẽ đến cho các bạn một số thông tin về nhu cầu tuyển dụng, cũng như những yêu cầu kỹ năng, mức lương khi tìm việc làm bảo vệ tại Hà Nội hiện nay. Nếu như bạn đang có nhu cầu cần tìm việc làm bảo vệ hãy theo dõi chi tiết hơn trong bài viết này của mình nhé.

Tổng quan về thị trường việc làm tại Hà Nội

Hiện nay trên địa bàn thủ đô Hà Nội có hàng nghìn doanh nghiệp, cửa hàng lớn nhỏ; hàng trăm khu xí nghiệp và các khu trung tâm thương mại mọc lên như nấm. Hầu hết các doanh nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân viên bảo vệ với các hình thức công việc đa dạng từ toàn thời gian đến bán thời gian. Nhiều công ty và doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên bảo vệ thời vụ trong các dịp lễ, tết,… để đảm bảo an ninh, nâng cao chất lượng bảo vệ. Điều này cũng tạo ra cơ hội làm thêm thu nhập cao cho người lao động tại Hà Nội. Hiện nay, thị trường việc làm bảo vệ tại Hà Nội đang rất sôi động và cung cấp cơ hội việc làm đều đặn cho hầu hết tất cả mọi người.

Mặc dù công nghệ camera an ninh phát triển tiên tiến và hiện đại, nhưng vẫn không thể thay thế được vai trò cần thiết của đội ngũ bảo vệ. Vì vậy, trên thị trường việc làm tại Hà Nội, có rất nhiều công ty có nhu cầu tuyển bảo vệ để đảm bảo an toàn ngày càng đa dạng của khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp. Điều này mở ra nhiều cơ hội tìm việc làm bảo vệ tại Hà Nội cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

thị trường lao động tại hà nội
Thị trường lao động làm việc bảo vệ tại Hà Nội

Bên cạnh đó, một điều có thể thấy được bảo vệ cũng là một trong những việc làm tết tại Hà Nội có nhu cầu tuyển dụng khá lớn bởi nơi đây tập trung số lượng doanh nghiệp, cửa hàng, quán ăn… là rất rất nhiều. Do đó, đây sẽ là một cơ hội tốt giúp cho những người lao động đang muốn tìm việc làm thêm vào dịp cuối năm cũng rất hiệu quả.

Những kỹ năng cần có của một nhân viên bảo vệ, an ninh

Tìm việc làm bảo vệ tại Hà Nội thường sẽ yêu cầu vận dụng nhiều kiến thức và cũng như các kỹ năng liên quan khác nhau để có thể hoàn thành tốt công việc. Dưới đây sẽ là những yêu cầu về kỹ năng quan trọng mà bạn có thể tham khảo trước khi khi tìm việc bảo vệ ở Hà Nội:

Sức khỏe tốt

Khi tìm việc bảo vệ ở Hà Nội, bạn cần phải có một sức khỏe tốt. Vì tính chất của công việc này yêu cầu phải xử lý các tình huống có tính nguy hiểm: đuổi theo kẻ trộm hay giải tán các cuộc ẩu đả trong nội bộ công ty/ doanh nghiệp. Nhờ có sức khỏe tốt sẽ giúp cho bạn có thể giải quyết được các vấn đề liên quan đến an ninh một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tâm lý tốt

Nhân viên bảo vệ an ninh là những người sẽ thường trực ở trước sảnh công ty và được xem là bộ mặt của cả công ty. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị trang phục chỉnh tề, phù hợp, vừa đúng quy chuẩn vừa tạo được sự thoải mái trong quá trình làm việc.

Chuẩn bị tâm lý tốt và các thiết bị an ninh hỗ trợ cần thiết để có thể xử lý nhanh chóng các tình huống bất ngờ xảy ra là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi ứng viên khi tìm việc làm bảo vệ tại Hà Nội và cũng như ở các tỉnh thành khác.

Trung thực

Do phải đảm nhiệm trách nhiệm bảo vệ tính an ninh, trật tự trong khu vực nên nhân viên bảo vệ sẽ được trao quyền quyết định giải quyết những tình huống liên quan trong công việc, điều này sẽ đồng nghĩa với việc ban lãnh đạo công ty đã đặt niềm tin vào bạn. Do đó, bạn cần phải luôn trung thực và đáp ứng được sự kỳ vọng to lớn ấy khi tham gia vào các công việc bảo vệ của mình.

Kỹ năng của đội ngũ bảo vệ
Kỹ năng của đội ngũ bảo vệ

Phản xạ nhanh

Trước khi tìm việc làm bảo vệ tại Hà Nội, bạn cần phải rèn luyện thêm những kỹ năng phản xạ nhanh, có thể kiểm soát tốt được những gì xảy ra xung quanh và khả năng phân tích tình huống, tìm ra được cách giải quyết nhanh chóng khi rơi vào bất kỳ tình huống nào xảy ra.

Kỹ năng làm việc nhóm

Trong một số trường hợp, mặc dù nhân viên bảo vệ thường làm việc cá nhân nhiều hơn, nhưng vẫn cần phối hợp với các thành viên trong nhóm để đảm bảo an toàn cho các khu vực trong công ty. Khi làm việc theo nhóm, bạn cần phải tuân theo chỉ thị của người đứng đầu và hợp tác với đồng nghiệp để hoàn thành công việc.

Trên đây là một số những kỹ năng quan trọng và rất cần thiết khi bạn có nhu cầu cần tìm việc làm bảo vệ tại Hà Nội. Những chia sẻ trên không chỉ giúp cho bạn có thể xin việc dễ dàng thành công mà còn tạo được điều kiện để giúp cho bạn thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Mức lương cơ bản của nhân viên bảo vệ tại Hà Nội

Thông tin về mức lương của nhân viên bảo vệ tại Hà Nội theo kinh nghiệm làm việc được GFC Security tổng hợp như sau, bạn có thể tham khảo trước khi tìm kiếm việc làm để có được một mức thu nhập phù hợp với năng lực của bản thân mình nhé.

Kinh nghiệm

Mức lương

✅Bảo vệ kinh nghiệm 1 – 2 năm

⭐4.000.000 – 6.000.000 đồng/tháng

✅Bảo vệ kinh nghiệm 2 – 5 năm

⭐6.500.000 – 10.000.000 đồng/tháng

✅Bảo vệ kinh nghiệm trên 5 năm

⭐10.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng

Trên đây là mức lương bảo vệ cơ bản (tham khảo) để biết chính xác các bạn có thể tham trực tiếp tại các đơn vị tuyển dụng.

Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng bảo vệ tại Hà Nội hiện nay

Trên địa bàn tại khu vực Hà Nội xuất hiện nhiều loại hình doanh nghiệp với những yêu cầu tuyển nhân viên bảo vệ ở nhiều loại hình là khác nhau của các vị trí.

Bảo vệ ngân hàng

Tại Hà Nội có khoảng 1794 chi nhánh của các ngân hàng. Mỗi chi nhánh tại đây phải cần đảm bảo tính an ninh nghiêm ngặt nhất. Vậy nên làm bảo vệ ngân hàng cần phải có độ cảnh giác cao hơn so với bảo vệ ở nhiều hình thức doanh nghiệp khác. Nhiệm vụ chính của bảo vệ ngân hàng tại Hà Nội như:

 • Cảnh giác, ngăn chặn kịp thời phát hiện và xử lý những đối tượng có hành vi đáng nghi.
 • Hỗ trợ các nhân viên ngân hàng trong việc giám sát khách hàng.
 • Hướng dẫn khách hàng thực hiện theo đúng nội quy tại ngân hàng.
 • Bảo vệ những khách hàng có những giao dịch với số tiền lớn.
 • Xử lý tình huống nhanh chóng đối với những trường hợp xấu có thể xảy ra.
 • Thường xuyên đi kiểm tra các khu vực trước và trong ngân hàng.
 • Bảo vệ thông tin tuyệt mật của ngân hàng.

Mức lương trung bình của bảo vệ Hà Nội tại vị trí này:

 • Mức lương bảo vệ chưa có kinh nghiệm hoặc < 1 năm: 4 – 5 triệu/ tháng
 • Mức lương bảo vệ > 1 năm kinh nghiệm: 6 – 8 triệu/ tháng
 • Mức lương với những người thâm niên gắn bó lâu có thể đạt đến 10 triệu/ tháng
bảo vệ ngân hàng
Nhân viên bảo vệ ngân hàng

Bảo vệ bệnh viện

Tất cả các bệnh viện trong khu vực tại Hà Nội luôn đang trong trạng thái đông đúc. Bảo vệ tại bệnh viện sẽ góp phần đảm bảo được tính an ninh cho công cộng, và giảm các tình trạng chen chúc, xô đẩy, cướp bốc… Công việc chính của một bảo vệ bệnh viện sẽ bao gồm:

 • Đảm bảo tính an ninh.
 • Phòng ngừa các trường hợp có kẻ xấu lợi dụng vào trong môi trường bệnh viện trà trộn gây rối.
 • Ngăn chặn những cuộc ẩu đả trong các trường hợp người nhà bệnh nhân xúc động, không giữ được bình tĩnh.
 • Nhắc nhở nhân viên, bệnh nhân thực hiện theo đúng các quy định an ninh trong bệnh viện.
 • Hỗ trợ các bệnh nhân, thân nhân trong tình trạng cấp cứu.
 • Thực hiện đầy đủ các công tác phòng ngừa cháy nổ.

Cũng tương tự như công việc bảo vệ ở các công ty, bảo vệ ở bệnh viện cũng sẽ có mức lương dao động trong khoảng: 8 – 12 triệu đồng/tháng.

Bảo vệ công ty

Nếu so với bảo vệ ngân hàng thì bảo vệ công ty thì khả năng áp lực sẽ thấp hơn. Thường thì các công ty, doanh nghiệp họ sẽ đăng các tin đăng tuyển dụng bảo vệ ca 8 tiếng tại Hà Nội để tìm kiếm những nguồn nhân lực phù hợp. Nhiệm vụ chính của những người bảo vệ công ty sẽ luôn hướng đến mục đích giữ gìn sự an toàn và không mất cắp tài sản cho doanh nghiệp.

Nhiệm vụ chính của bảo vệ công ty như:

 • Đảm bảo sự an toàn về tài sản/ hàng hóa của khách hàng và công ty.
 • Phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các đối tượng phá hoại cơ sở vật chất.
 • Tuần tra ở các khu vực được giao trọng trách.
 • Ghi chép vào trong nội dung sổ giao ca, sổ theo dõi khách hàng, sổ theo dõi nhân viên ra vào công ty,…

Mức lương ở các vị trí bảo vệ công ty thường dao động khoản: 8 đến 12 triệu đồng/ tháng.

bảo vệ công ty
Nhân viên bảo vệ công ty

Bảo vệ kho bãi

Do địa bàn Hà Nội có mật độ dân số cao nên nhu cầu về hàng hóa cũng tăng cao, điều này dẫn đến sự phát triển của nhiều kho bãi trên địa bàn. Việc tuyển bảo vệ tại kho bãi luôn nhộn nhịp tại Hà Nội. Với vai trò bảo vệ tài sản và hàng hóa, công việc bảo vệ kho bãi tập trung vào việc canh gác tại các vị trí khác nhau của kho bãi.

Đối với bảo vệ trong nhà kho:

 • Tham gia đào tạo các khóa học nghiệp vụ bảo vệ kho bãi.
 • Nắm rõ nội quy, quy trình làm việc trong kho hàng.
 • Thực thiện các công tác báo cáo, giao ca mỗi ngày.
 • Kiểm tra một số các trang thiết bị điện để phòng ngừa cháy nổ tại kho hàng.
 • Kiểm soát số lượng hàng hóa trong kho.
 • Kiểm duyệt hàng hóa ra vào kho.

Đối với vị trí gác cổng:

 • Duy trì tính an ninh, trật tự tại cổng kho hàng.
 • Điều tiết giao thông trước cổng.
 • Mở cổng khi có các phương tiện đủ điều kiện vào cổng (theo quy định kho bãi).
 • Kiểm soát luồng người/phương tiện ra vào kho bãi.
 • Nhận bưu phẩm, thư từ.
 • Trực điện thoại, kết nối máy đến các phòng ban.

Mức lương của một nhân viên bảo vệ kho bãi tại Hà Nội trong khoảng 4 – 6 triệu đồng/ tháng. Riêng đối với bảo vệ đã có kinh nghiệm từ 2 đến 5 năm thì thu nhập có có thể cao hơn khoảng 6.5 – 10 triệu đồng/tháng.

bảo vệ kho hàng
Nhân viên bảo vệ kho hàng

Tìm việc làm bảo vệ tại Hà Nội ở đâu uy tín, chất lượng

Hiện nay các bạn có thể dể dàng tìm kiếm việc làm bảo vệ ở Hà Nội trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Linkedin,… Hiện tại những trang mạng xã hội này đang rất phát triển và bạn có thể dể dàng lựa chọn chúng để tìm kiếm cho mìn những công việc phù hợp. Nhưng bạn cũng nên cần lưu ý lựa chọn những tin đăng cung cấp tuyển dụng đầy đủ thông tin, những nhóm lớn về những việc làm uy tín tránh tìm việc trên các group nhỏ, không uy tín dể dẫn đến việc bạn mất thời gian, cũng như là tiền bạc.

Hy vọng thông qua bài viết trên của công ty Bảo vệ GFC Security đã chia sẻ một số thông tin về tìm việc làm bảo vệ tại Hà Nội, cũng như một số yêu cầu trong công việc mà vị trí này sẽ đảm nhận. Nếu như bạn có nhu cầu tuyển dụng bảo vệ tại công ty chúng tôi có thể tham khảo qua một số vị trí sau đây: Tuyển dụng GFC Security. Chúc các bạn sớm tìm được một vị trí công việc phù hợp với bản thân của mình nhé.

Các câu hỏi thường gặp?

Kinh nghiệm khi tìm việc làm bảo vệ ở Hà Nội

Một số những kinh nghiệm khi tuyển bảo vệ tại Hà Nội: Xác định chính xác nhu cầu công việc; tìm kiếm ứng viên phù hợp; Kiểm tra xác minh thông tin thực tế; Đảm bảo quyền lợi và mức lương phù hợp.

Mức lương của nhân viên bảo vệ Hà Nội hiện nay

Cập nhật mới nhất từ các trang tuyển dụng bảo vệ Hà Nội về mức lương các bạn có thể tham khảo như sau: Bảo vệ 1 – 2 năm: lương 4.000.000 – 6.000.000 đồng/tháng; Bảo vệ 2 – 5 năm: lương 6.500.000 – 10.000.000 đồng/tháng…

Những kỹ năng cần có khi tìm việc làm bảo vệ

Một số kỹ năng các bạn cần phải có cũng như trang bị thêm cho mình những kiến thức mới để có ứng tuyển thành công ty. Các kỹ năng bao gồm: Tâm lý tốt, có sức khỏe, trung thực, phản xạ nhanh, cùng với kỹ năng làm việc nhóm

>> Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội (mới nhất 2023)

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.