Câu hỏi thường gặp

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI XIN VIỆC CÔNG TY BẢO VỆ

Câu hỏi 1Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Lương bảo vệ bao nhiêu 1 tháng?

Trả lời: GFC trả lương theo từng Mục tiêu. Mỗi một Mục tiêu khác nhau sẽ có những yêu cầu công việc khác nhau. Độ khó trong công việc khác nhau, và điều kiện ứng tuyển vào từng Mục tiêu cũng khác nhau. Chính vì vậy mà mức lương cũng khác nhau. Bạn được bố trí làm việc ở Mục tiêu nào thì hưởng lương theo Mục tiêu đó.

Để biết chính xác mức lương của bạn? Bạn hãy cung cấp thông tin chi tiết về bạn cho bộ phận Tuyển Dụng của GFC. Trong đó bạn cần nêu rõ, tuổi của bạn, chiều cao, cân nặng, học vấn, kinh nghiệm … và khu vực bạn muốn làm việc? Từ những thông tin của bạn, Quản Lý Nhân Sự sẽ tư vấn cho bạn về một số Mục tiêu đi kèm mức lương để bạn lựa chọn.

Nếu bạn là người có sức khỏe, có tinh thần trách nhiệm, và có ngoại hình. Bạn chắc chắn sẽ được bố trí làm việc ở những nơi có mức lương cao. Bạn hãy xem thêm chi tiết trong bài Tiền lương và những quy định về lương


Câu hỏi 2Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Có được tăng lương không?

Trả lời: Có! Khi làm việc tại GFC, bạn sẽ được tăng lương trong những trường hợp sau:

1). Chuyển đến Mục tiêu có mức lương cao hơn. Trong trường hợp này do bạn làm việc tốt, bạn có đủ điều kiện, tố chất, kinh nghiệm và khả năng để làm việc ở Mục tiêu có mức lương cao hơn. Khi đó, bộ phận Quản Lý và Điều Hành sẽ điều chuyển bạn đến làm việc tại nơi có mức lương cao hơn.

2). Tăng lương theo hợp đồng với khách hàng. Trong trường hợp này do Công ty bảo vệ GFC làm việc tốt cho khách hàng. Đến kỳ tái ký hợp đồng hoặc khi nhận thấy khối lượng công việc tăng. GFC sẽ đàm phán đề nghị khách hàng tăng phí dịch vụ. Khi đó, mức lương của bạn và tập thể Mục tiêu sẽ được tăng tương ứng mức tăng của khách hàng.

3). Tăng thêm Phụ Cấp Lương nếu bạn được giao đảm nhiệm vị trí nào đó mà vị trí đó có tiền phụ cấp.

4). Tăng lương định kỳ hàng năm. Sau mỗi một năm làm việc, không cần biết bạn làm ở Mục tiêu nào. Mức lương của bạn chắc chắn sẽ được tăng thêm là Tiền Thâm Niên.


Câu hỏi 3Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Ngoài tiền lương ra có được thêm chế độ gì không?

Trả lời: Có nhé bạn! Ngoài tiền lương các bạn có được thêm nhiều chế độ khác như:

1). Được bao ăn trong ca trực. Tùy từng Mục tiêu được ăn 1 bữa hoặc 2 bữa. Tuy nhiên, cũng có những Mục tiêu không có ăn. Thường những Mục tiêu không có ăn sẽ có lương cao hoặc có thêm chế độ Phụ Cấp.

2). Được ở nhà do công ty thuê. Công ty sẽ thuê nhà và đóng tiền nhà hàng tháng cho các bạn

3). Được hưởng lương tháng 13 vào dịp Tết Nguyên Đán. Thưởng Tết và Thưởng Thành Tích cuối năm.

4). Làm việc vào các ngày Lễ, Tết được x3 tiền lương. Các ngày Lễ được tính là 11 ngày, gồm: Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4, 1/5, 2/9, Tết Dương Lịch, và 5 ngày Tết Nguyên Đán.

5). Được công ty mua Bảo Hiểm Thân Thể cho các bạn bằng kinh phí của công ty. Bảo hiểm này có giá trị và hiệu lực ngay từ ngày đầu tiên các bạn làm việc cho công ty. Đây là bảo hiểm cho các vấn đề về tai nạn, sự cố bất ngờ xảy ra với các bạn 24/7, kể cả đó là ngoài giờ làm việc.

6). Được công ty đóng đầy đủ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho bạn.

Và còn nhiều Chế Độ, Quyền Lợi khác nữa.


Câu hỏi 4Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Nhận lương ngày nào? Có bị chậm lương hoặc giam lương không? 

Trả lời: Bạn sẽ được nhận lương 2 lần / tháng. Lần 1 vào các ngày từ mồng 1 đến mồng 3. Lần 2 vào các ngày từ 16 đến 18. Như vậy, trung bình cứ nửa tháng bạn được lãnh lương 1 lần. Trong đó, ngày mồng 1 đến mồng 3 là Lãnh Lương Ứng, còn ngày 16-18 là Lãnh Lương Tháng.

Công ty chúng tôi chắc chắn không chậm lương hoặc giam lương Người Lao Động. Trong 15 năm qua, Công ty GFC chưa bao giờ chậm lương của Người Lao Động dù chỉ 1 ngày.


Câu hỏi 5: Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Có được ứng tiền ăn hoặc tiêu vặt hàng ngày không?

Trả lời: Có! Nếu bạn không có tiền để sinh hoạt hàng ngày. Công ty sẽ cho bạn ứng tiền tiêu hàng ngày. Mỗi ngày sẽ có người đưa tiền cho bạn. Không những vậy các bạn còn được ứng tiền bởi nhiều lý do như “Ứng đột xuất” trong trường hợp bạn hoặc gia đình có việc gấp. Và ứng định kỳ theo quy chế công ty.


Câu hỏi 6: Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Chưa có kinh nghiệm thì có được tuyển hay không?

Trả lời: Nếu bạn đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển dụng thì là được nhé bạn! Công việc bảo vệ không quá khó để bạn học hỏi và làm việc. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ được công ty đào tạo cho bạn từ cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên, những người chưa có kinh nghiệm sẽ chấp nhận làm việc ở những Vị trí / Mục tiêu đơn giản trước. Những Vị trí / Mục tiêu đơn giản thường có mức lương thấp hơn những Vị trí / Mục tiêu có tính chất phức tạp.

Để tạo điều kiện cho các bạn nhanh chóng phát triển. GFC đã thiết lập những trang website phổ biến và hướng dẫn nghiệp vụ cho bạn. Bạn có thể học hỏi về Những quy định khi Nhân viên Bảo Vệ làm việc tại các Mục tiêu và. Những quy định về Giao Nhận Ca để nắm chắc nghiệp vụ. Ngoài ra, còn rất nhiều bài viết bổ ích khác, bạn tìm trong website này nhé!


Câu hỏi 7Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Công việc của bảo vệ thường phải làm những gì?

Trả lời: Là người bảo vệ, nhiệm vụ chính của bạn là Kiểm soát Người và Phương Tiện ra vào Mục tiêu. Kiểm soát hàng hóa, tài sản của Mục tiêu. Đảm bảo cho Mục tiêu được an toàn về Tài Sản và trật tự về An Ninh v.v. Để giúp bạn dễ hình dung hơn, bạn hãy xem công việc bảo vệ cho một Nhà Máy trong các bài dưới đây:

  • Công việc bảo vệ cho Nhà máy
  • Các vị trí bảo vệ trong Nhà Máy
  • Trực bảo vệ Nhà Máy vào ban đêm

Đó là những gợi ý cho bạn về bảo vệ cho Nhà Máy. Còn rất nhiều loại hình Mục tiêu khác như: Dịch Vụ Bảo Vệ Cho Các Biệt Thự, Villa. v.v. Có rất nhiều bài viết bổ ích khác, bạn tìm trong website này nhé!


Câu hỏi 8Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Tôi có được quyền lựa chọn nơi làm việc không?

Trả lời: Có! Chúng tôi vẫn bố trí nơi làm việc theo nguyện vọng của Nhân viên. Để được làm việc tại nơi theo ý mình, bạn phải đáp ứng được tiêu chuẩn tại nơi mà bạn muốn làm. Ví dụ, nơi đó yêu cầu nhân viên bảo vệ dưới 45 tuổi mà bạn trên 45 tuổi thì không về đó làm được

Trong trường hợp nơi bạn muốn làm việc đã đủ quân số thì chúng tôi tạm thời bố trí bạn làm việc nơi khác. Bất cứ khi nào nơi bạn muốn làm cần bổ sung thêm người, chúng tôi sẽ ưu tiên cho bạn về trước. Bạn hãy liên hệ thường xuyên với Quản Lý Nhân Sự hoặc Chỉ Huy Khu Vực của mình để được sắp xếp nơi làm việc theo nguyện vọng của bạn.


Câu hỏi 9Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Có ký Hợp Đồng Lao Động không?

Trả lời: Có! Công ty Bảo Vệ GFC ký Hợp Đồng với bạn ngay trong ngày tuyển dụng

Hỏi: Hợp Đồng có thời hạn trong bao lâu?

Trả lời: Bạn được quyền lựa chọn thời hạn hợp mà bạn mong muốn. Qua đó, bạn có quyền chọn lựa loại hợp đồng xác định thời hạn. Hoặc chọn loại hợp đồng không xác định thời hạn. Mẫu Hợp Đồng Lao Động mà GFC đang áp dụng là theo quy định của Pháp Luật Lao Động hiện hành.

Hỏi: Muốn ký Hợp Đồng ngắn hạn có được không?

Trả lời: Được, như đã nòi ở trên. Và để biết thêm chi tiết về quy định Hợp đồng lao động của Công ty Bảo Vệ GFC, bạn xem thêm bài viết sau: Quy định về Hợp Đồng Lao Động tại Công ty Bảo vệ GFC


Câu hỏi 10Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Xin nghỉ việc trước thời hạn Hợp Đồng có bị phạt không?

Trả lời: Không! Nếu bạn cảm thấy không phù hợp với công việc, bạn đã tìm được việc khác tốt hơn, bạn bận việc gia đình hay bất kỳ một lý do nào khác mà bạn muốn nghỉ thì công ty sẽ đồng ý cho bạn nghỉ. Tuy nhiên xin bạn lưu ý là bạn phải điền vào đơn xin nghỉ và báo trước cho chúng tôi 30 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn. Trong thời hạn 30 ngày đó, Công ty sẽ phải tìm người thay thế cho bạn. Đến đủ thời gian 30 ngày báo trước, dù Công ty chưa tìm được người thay thế thì bạn vẫn có quyền được nghỉ. Tại GFC không bao giờ có chuyện Người Lao Động xin nghỉ mà không cho nghỉ. Nếu bạn muốn nghỉ, công ty sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho bạn nghỉ.

Còn nếu bạn muốn được nghỉ sớm hơn thời hạn báo trước 30 ngày thì bạn phải trình bày với Chỉ Huy Khu Vực và/hoặc Quản Lý Nhân Sự. Các cán bộ đó sẽ tạo điều kiện cho bạn nghỉ sớm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khi nào Quản Lý Nhân Sự báo tin là “đồng ý cho bạn nghỉ sớm”, khi đó bạn hãy nghỉ nha! Nếu chưa được sự đồng ý mà bạn đã nghỉ là bạn rơi vào trường hợp bỏ việc ngang.


Câu hỏi 11Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Trường hợp nào nghỉ việc không được lãnh lương?

Trả lời: Đó là trường hợp “tự ý bỏ việc” hay còn gọi là “nghỉ ngang”. Trường hợp này, theo Bộ Luật Lao Động gọi đó là “Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật” được quy định tại điều 39 Bộ Luật Lao Động. Nói một cách đơn giản là do bạn nghỉ việc mà bạn không báo trước, hoặc bạn có báo trước nhưng chưa hết thời hạn báo trước bạn đã nghỉ. Vì thế bạn phải thực hiện “Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật” được quy định tại điều 40 Bộ Luật Lao Động.

Chính vì vậy, nếu bạn không muốn bị mất lương. Hãy thực hiện theo phần trả lời của câu hỏi số 10 (phía trên câu này). Xin nhắc lại, tại GFC bạn muốn xin nghỉ sẽ được nghỉ, không có chuyện xin nghỉ mà không cho nghỉ. Chỉ cần báo trước cho Công ty theo quy định.


Câu hỏi 12Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Muốn xin làm Thời Vụ lãnh lương theo Tuần có được không?

Trả lời: Được – nhưng chỉ một số trường hợp. Việc quyết định tuyển đối tượng như bạn sẽ cần Trưởng Chi Nhánh và Chỉ Huy Khu Vực và Quản Lý Nhân Sự cùng họp bàn rồi mới quyết định. Tuy nhiên, không phải ai cũng được và phải tùy từng thời điểm, từng Mục tiêu. Để biết rõ mình có được hay không bạn liên hệ với Nhân Sự theo số điện thoại tại câu hỏi 20.


Câu hỏi 13: Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Hồ sơ xin việc gồm những gì?

Trả lời: Rất đơn giản! Bạn chỉ cần ra những Hiệu Sách hoặc một số Cửa Hàng Tạp Hóa cũng có bán. Bạn mua bộ hồ sơ theo mẫu có sẵn. Điền đầy đủ các thông tin vào đó. Rồi mang ra Xã/Phường/Thị Trấn nơi bạn sinh sống để được xác nhận. Một bộ hồ sơ xin việc thông thường sẽ gồm có:

  • Đơn xin việc
  • Sơ yếu lý lịch
  • Giấy xác nhận hạnh kiểm
  • Giấy khám sức khỏe.
  • Chứng Minh Nhân Dân hoặc Căn Cước Công Dân bản photocopy. Trường hợp bạn không tiện photocopy ở bên ngoài thì đừng lo, văn phòng chúng tôi sẽ giúp bạn.
  • Các giấy tờ khác như bằng cấp, chứng chỉ (nếu có), còn nếu không có cái này cũng không sao nhé!

Câu hỏi 14: Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Không có Hồ Sơ có được tuyển vào làm Bảo vệ GFC hay không?

Trả lời: Có được tuyển với điều kiện:

1). Bạn phải có Chứng Minh Nhân Dân hoặc Căn Cước Công Dân (bản gốc)

2). Bạn phải có người bảo lãnh. Người bảo lãnh là người đang làm việc cho Bảo vệ GFC

3). Bạn phải bổ sung Hồ Sơ trong thời gian quy định

Khi hội tụ đủ 3 điều kiện nêu trên bạn sẽ được tuyển vào Công ty Bảo vệ GFC


Câu hỏi 15: Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Tiêu chuẩn chọn lựa nhân viên bảo vệ của Công ty bảo vệ GFC ?

Trả lời: Bạn xem trong hình phía dưới nhé.


Câu hỏi 16Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Không đầy tiêu chuẩn nêu trên có được ứng tuyển hay không?

Trả lời: Có! Chúng tôi sẽ xem xét một số trường hợp như sau:

1). Nam giới chưa đủ 19 tuổi nhưng đã đủ 18 tuổi, có đầy đủ các tiêu chuẩn khác và đã trưởng thành, chín chắn. Sau khi xác định bạn phù hợp với yêu cầu công việc chúng tôi có thể tuyển.

2). Nam giới trên 55 tuổi nhưng khỏe mạnh và có đầy đủ các tiêu chuẩn khác. Sau khi xác định anh phù hợp với yêu cầu công việc chúng tôi có thể tuyển.

3). Nữ giới trên 45 tuổi nhưng khỏe mạnh và có đầy đủ các tiêu chuẩn khác. Sau khi xác định chị phù hợp với yêu cầu công việc chúng tôi có thể tuyển.

Việc quyết định có tuyển những người không đủ tiêu chuẩn như nêu ở trên phải do Trưởng Phòng hoặc Chỉ huy Trưởng Khu Vực quyết định. Bộ phận Nhân Sự Tuyển Dụng sẽ không thể quyết định được việc này.


Câu hỏi 17Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Ứng tuyển vào Công ty có phải đóng tiền gì không? 

Trả lời: Không! Chúng tôi tuyển dụng hoàn toàn miễn phí. Công ty không thu bất cứ khoản tiền hoặc khoản phí nào của Người Lao Động. Tất cả Đồng phục, và Trang thiết bị của bạn sẽ được cấp phát hoàn toàn miễn phí. Chi tiết về số lượng đồng phục, trang bị được cấp miễn phí có trong bài Cấp phát đồng phục miễn phí


Câu hỏi 18: Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Vợ Chồng muốn được làm chung, ở phòng riêng do công ty thuê có được không?

Trả lời: Anh chị có thể được làm chung một chỗ với điều kiện ở đó có nhận Nữ. Còn việc yêu cầu được ở phòng riêng dành cho 2 Vợ chồng thì được giải quyết như sau:

1). Được, nếu như toàn bộ Mục tiêu đó các bạn đồng nghiệp không có nhu cầu ở nhà công ty thuê.

2). Trong trường Mục tiêu có nhiều người ở nhà do công ty thuê, thì nguyên tắc phân chia là 4 người / phòng. Trong trường hợp này công ty sẽ sắp xếp cho 2 cặp vợ chồng vào 1 phòng, sắp ca theo cặp, tuần ngày, tuần đêm. Hoặc dành riêng cho Vợ Chồng anh chị 1 phòng nhưng anh chị phải tự trả 50% tiền phòng.


Câu hỏi 19: Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Thủ tục tuyển dụng gồm những gì? Thời gian tuyển dụng mất bao lâu?

Trả lời: Thủ tục tuyển dụng khá nhanh, gọn, do tất cả đã có form mẫu sẵn. Bạn cũng không phải điền nhiều các thông tin bởi máy tính sẽ giúp bạn. Bạn sẽ phải ký kết một số giấy tờ, trong đó có Hợp Đồng Lao Động, Biểu mẫu làm Thẻ Ngân Hàng. Biểu mẫu về Bảo hiểm và Thuế thu nhập cá nhân .v.v. Chụp hình, làm Biển Hiệu (bảng tên), nhận đồng phục.

Thời gian làm thủ tục tuyển dụng mất khoảng 30-45 phút, không kể thời gian phỏng vấn và trao đổi công việc.

Câu hỏi 20 :Chưa chuẩn bị kịp hồ sơ có CMND đi làm trước được không?

Công ty trả lời: Có CMND người xin việc nếu phù hợp với công việc sẽ được công ty hỗ trợ nhận vào làm trước, tuy nhiên cam kết bổ sung đầy đủ hồ sơ trong vòng 30 ngày.

Câu hỏi 21: Có yêu cầu kinh nghiệm và bằng cấp không Công ty?

Công ty trả lời: Công ty không yêu cầu kinh nghiệm và bằng cấp, tuy nhiên cần phải biết ghi chép rõ ràng, đọc viết ổn. Khi được nhận vào làm nhân viên sẽ được đào tạo, hướng dẫn công việc thực tế tại mục tiêu.

Câu hỏi 22:Công ty có chế độ lương thưởng tháng 13 không?

Công ty trả lời: Công ty có đầy đủ chế độ BHXH, BHYT, thưởng 13, Lễ, Tết theo đúng quy định của Luật lao động.

Câu hỏi 23:Trong hồ sơ yêu cầu có giấy xác nhận hạnh kiểm, giấy này làm ở đâu?

Công ty trả lời: Giấy xác nhận hạnh kiểm nằm trong bộ hồ sơ xin việc bán sẵn, người xin việc điền đầy đủ thông tin và đem đến Xã nơi mình đăng ký hộ khẩu thường trú.

Ví dụ nơi đăng ký hộ khẩu thường trú là Nghệ An, đang sinh sống tạm trú tại Đồng Nai thì giấy xác nhận hạnh kiểm có thể nhờ người thân tại Nghệ An làm và gửi vào nộp cho công ty.

Câu hỏi 24 :Có đóng phí khi xin việc không?

Công ty trả lời: Công ty tạo việc làm theo đúng quy định của nhà nước và không cần đóng bất kỳ chi phí nào khi xin việc. Nhận hồ sơ trực tiếp không qua trung gian.

Câu hỏi 25:Công ty đã thành lập được bao nhiêu năm và hiện đang quản lý bao nhiêu nhân viên?

Công ty trả lời: Công ty được thành lập từ năm 2003, đã có 18 năm kinh nghiệm trên thị trường. Hiện đang quản lý hơn 6.000 nhân viên trên khắp cả nước.

Câu hỏi 26:Là nhân viên cũ đã nghỉ việc nhưng muốn xin vào làm lại có được không?

Công ty trả lời: Công ty luôn tạo điều kiện cho nhân viên quay trở lại làm việc.

Câu hỏi 27:Khi muốn nghỉ việc thì cần nộp đơn xin nghỉ bao lâu thì được?

Công ty trả lời: Khi người lao động muốn xin nghỉ việc, cần nộp đơn xin nghỉ cho Đội trưởng trước 30 ngày để được giải quyết toàn bộ lương theo đúng quy định của Luật lao động. Trường hợp người lao động nghỉ ngang, không viết đơn xin nghỉ thì công ty không thể giải quyết được.

Câu hỏi 28:Công ty nhận lương vào ngày nào?

Công ty trả lời: Có 2 ngày nhận lương: Ngày 25 ứng và ngày 10 nhận đủ.

Câu hỏi 29:Nếu khó khăn, công ty có cho ứng lương không?

Công ty trả lời: Có. Trường hợp nhân viên khó khăn chưa có chi phí sinh hoạt, công ty có hỗ trợ ứng lương từ 50.000 – 100.000 VNĐ/ ngày.


Câu hỏi 30: Công ty bảo vệ GFC giải đáp các câu hỏi của Người Xin Việc

Nộp Hồ Sơ và làm thủ tục tuyển dụng ở đâu? 

Trả lời: Ngoài văn phòng Công ty, chúng tôi còn có nhiều Văn Phòng Tuyển Dụng. Bạn muốn làm việc ở đâu thì sẽ nộp Hồ Sơ ở văn phòng đó.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải biết chỗ nào đang cần tuyển. Vì vậy, hãy liên hệ với các số điện thoại để biết thêm chi tiết. Các số liên hệ của chúng tôi, như sau:

  • 1). Số điện thoại: 1900 3014  đảm nhiệm tuyển dụng toàn quốc

Trên đây là toàn bộ những giải đáp của chúng tôi cho những câu hỏi mà các bạn quan tâm. Nếu các bạn có thêm bất cứ cầu hỏi nào nằm ngoài vấn đề nêu trên. Xin vui lòng bình luận xuống dưới bài viết. Chúng tôi sẽ trả lời đầy đủ cho các bạn.

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

.