Yếu nhân là gì? Vì sao cần bảo vệ yếu nhân?

Thuật ngữ bảo vệ yếu nhân thường thấy trong các dịch vụ bảo vệ an ninh hiện nay, tuy nhiên nhiều người vẫn còn chưa rõ về thuật ngữ này như thế nào. Vậy thì cùng tìm hiểu ngay với GFC Security về yếu nhân là gì? Vì sao cần bảo vệ yếu nhân, cũng như các dịch vụ bảo vệ yếu nhân hiện tại mà chúng tôi đang cung cấp trong bài viết bên dưới nhé!

Yếu nhân là gì?

Yếu nhân là thuật ngữ dùng để chỉ những người có sức ảnh hưởng trong một số lĩnh vực nhất định, người nổi tiếng, người của công chúng như: Quan chức, ca sĩ, diễn viên, diễn giả, doanh nhân,…

Do tính chất công việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, đám đông, xuất hiện trước công chúng, tham gia hội nghị, các bữa tiệc lớn, quan trọng,… cần được bảo vệ để đảm bảo an toàn thân thể, tính mạng.

Yếu nhân là gì
Yếu nhân là những người có sức ảnh hưởng trong một số lĩnh vực nhất định

Vì sao cần phải bảo vệ yếu nhân?

Các yếu nhân đều có tầm ảnh hưởng nhất định trong một số lĩnh vực khác nhau, cho nên sự an toàn của họ cũng ảnh hưởng đến nhiều người. Vì lẽ đó, việc bảo vệ yếu nhân vô cùng quan trọng và rất cần thiết. Thêm vào đó, sự an toàn của yếu nhân còn phản ánh tình trạng an toàn của khu vực mà họ xuất hiện, tăng sự tín nhiệm của khu vực đó trong mắt mọi người.

Các yếu nhân xung quanh họ luôn có những mối nguy hiểm tiềm tàn như:

 • Nhóm đối tượng khống chế, bắt cóc, tống tiền
 • Tư gia bị thâm nhập, trộm cắp
 • Đám đông quá kích
 • Người hâm mộ, thần tượng quá kích
 • Đối thủ, người mâu thuẫn trả thù, phá hoại
 • Các mâu thuẫn xã hội
 • Các đối tượng cực đoan gây rối
 • Cướp tài sản
Bảo vệ yếu nhân
Vì sao cần bảo vệ yếu nhân

Bảo vệ yếu nhân là gì?

Đó chính là đảm bảo sự an toàn cho mục tiêu là người cụ thể (yếu nhân) được chỉ định. Trên thực tế, với sự ra đời của dịch vụ bảo vệ yếu nhân được nhiều đơn vị dịch vụ bảo vệ cung cấp, khi thuê bảo vệ yếu nhân bạn cũng sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản, sức khỏe như một yếu nhân.

Nhiệm vụ của bảo vệ yếu nhân

Thông thường, bảo vệ yếu nhân sẽ thực hiện các nhiệm vụ cơ bản như sau:

 • Đảm bảo an ninh tại địa điểm trước trong và sau khi yếu nhân đến tham dự các sự kiện như chương trình giải thưởng, hội nghị hoặc xuất hiện công khai trước công chúng.
 • Thực hiện kiểm tra nhân viên, tiếp viên hoặc những người được chỉ định sẽ làm việc với yếu nhân đang bảo vệ.
 • Hộ tống khách hàng trong môi trường công cộng
 • Quản lý, kiểm soát đám đông đang muốn tiếp cận yếu nhân
 • Xác định hành vi đáng ngờ hoặc những người có nguy cơ gây nguy hiểm cho yếu nhân
 • Đảm bảo an toàn cho yếu nhân trốn khỏi hiện trường của một mối đe dọa an ninh
 • Tạo khoảng cách an toàn cho yếu nhân và mọi người xung quanh
Nhiệm vụ của bảo vệ yếu nhân
Nhiệm vụ của bảo vệ yếu nhân

Phương án bảo vệ yếu nhân phổ biến hiện nay

Hiện tại, có hai phương án bảo vệ yếu nhân thường thấy chính là:

 • Thuê bảo vệ hoặc vệ sĩ riêng 24/24
 • Thuê bảo vệ yếu nhân – VIP theo ngày/tháng/sự kiện.

Dịch vụ thuê bảo vệ hoặc vệ sĩ riêng 24/24: thường được các lãnh đạo, người nổi tiếng sử dụng như một phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân. Do tính chất công việc đặc biệt, các yếu nhân này phải thường xuyên di chuyển liên tục, tần suất di chuyển dày đặc và cần vệ sĩ bảo vệ 24/24. Bên cạnh đảm bảo an toàn, những vệ sĩ cá nhân còn giúp yếu nhân xử lý một số công việc nhất định, sắp xếp lịch trình hoặc kiêm luôn vị trí trợ lý nếu vệ sĩ có đủ năng lực.

Ưu điểm lớn nhất của việc thuê vệ sĩ cá nhân chính là mục tiêu sẽ được bảo vệ an toàn về tính mạng, sức khỏe, tài sản tuyệt đối 24/24 giờ. Tuy nhiên, giá thuê dịch vụ này thường cao và chỉ phù hợp với một số yếu nhân nhất định như các lãnh đạo lớn, tỷ phú, celeb, sao hạng A,… và những người có tính chất công việc đặc biệt, cần đảm bảo an toàn khác.

Dịch vụ thuê bảo vệ yếu nhân – VIP theo ngày/tháng/sự kiện: thông dụng hơn so với thuê vệ sĩ riêng nhiều, phù hợp với những yếu nhân có tần suất di chuyển, xuất hiện trước đám đông không thường xuyên. Đối với dịch vụ này, nhân viên bảo vệ vẫn sẽ theo sát, bảo vệ yếu nhân trong suốt quá trình di chuyển, tham gia sự kiện, hoạt động và đảm bảo an toàn cho đến khi sự kiện/hoạt động kết thúc và hộ tống yếu nhân đến nơi an toàn như nhà riêng.

Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ này chính là các yếu nhân vẫn được giữ an toàn tuyệt đối trong suốt thời gian sử dụng dịch vụ, chi phí bỏ ra cũng vô cùng hợp lý và là lựa chọn tiết kiệm.

Phương án bảo vệ yếu nhân
Những phương án bảo vệ yếu nhân thường thấy

Cho dù bạn lựa chọn phương án bảo vệ yếu nhân nào, thì bên phía công ty dịch vụ bảo vệ vẫn sẽ đảm bảo cung cấp cho bạn những nhân viên đủ điều kiện, đã được đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp, sức khỏe tốt, có thể đáp ứng tốt các yêu cầu, nhiệm vụ của bảo vệ yếu nhân.

Dịch vụ bảo vệ yếu nhân tại GFC Security

Phương án bảo vệ yếu nhân rất phức tạp, khó khăn cho nên đòi hỏi những người bảo vệ, vệ sĩ phải có chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm, được huấn luyện, đào tạo bài bản, đủ năng lực để nhận nhiệm vụ.

Số lượng vệ sĩ, bảo vệ được phân công bảo vệ cũng tùy thuộc vào tính chất hoạt động, tâm ảnh hưởng của nhân vật được bảo vệ. Thấu hiểu được điều này, GFC Security luôn mang đến các dịch vụ bảo vệ yếu nhân phù hợp nhất cho từng đối tượng khách hàng cụ thể.

Với hơn 26 năm kinh nghiệm trong hoạt động bảo vệ và cung cấp những dịch vụ an ninh, bảo vệ khác, GFC Security tự hào về chất lượng khi đã hoàn thành tốt rất nhiều nhiệm vụ của mình, nhận được sự tin tưởng hàng nghìn khách hàng.

GFC Security cung cấp những dịch vụ bảo vệ yếu nhân chuyên nghiệp, uy tín. Khi lựa chọn dịch vụ tại đây, chúng tôi cam kết đưa ra những phương án bảo vệ an toàn, thích hợp. Với đội ngũ vệ sĩ được đào tạo bày bản, có đầy đủ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức và kinh

Hy vọng với những thông tin về yếu nhân là gì? Vì sao cần bảo vệ yếu nhân cũng như những thông tin liên quan mà GFC Security vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị, hữu ích. Gọi ngay hotline 028.44550247 nếu bạn đang cần sử dụng dịch vụ bảo vệ yếu nhân, nhân vật VIP tại GFC Security nhé.

>> Xem thêm: Bản mô tả công việc của đội trưởng bảo vệ mới nhất

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.