Bảo vệ tòa nhà

Tòa nhà được biết đến là nơi làm việc, trưng bày, nơi mua bán trao đổi các loại hàng hóa như các trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, siêu thị, khách sạn, nhà hàng cho đến các trung tâm anh ngữ… Nơi đây tập trung rất lớn lượng người ra, vào hằng ngày dẫn đến tình trạng khó kiểm soát an ninh. Đây cũng là một dấu hiệu để cho những người xấu dễ dàng thực hiện hành vi trộm cắp, gây rối an ninh…

Qua nhiều năm nghiên cứu và làm việc, công ty Bảo vệ GFC Security đã cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà với đội ngũ nhân viên bảo vệ giỏi, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ đáp ứng kịp thời được mọi nhu cầu của khách hàng trong việc đảm bảo an ninh, an toàn về tài sản và con người trong các tòa nhà.

Tầm quan trọng của bảo vệ tòa nhà

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, các nhà đầu tư ưa chuộng các thành phố lớn, khu vực sầm uất, đông dân cư tập trung đông đúc để xây dựng các tòa nhà, công trình kiến trúc cao tầng với một tốc độ nhanh chóng. Quá đó, tại đây có rất nhiều vấn đề phức tạp đã xảy ra cho các nhà chức trách và ban quản lý tòa nhà, chung cư cần phải giải quyết như: cháy, nổ, mâu thuẫn, ẩu đả, trộm cắp, tệ nạn…

Do có nhiều người ra vào tòa nhà nên vấn đề an ninh của cư dân và du khách luôn cần được đảm bảo và ưu tiên. Để ngăn chặn các hành động khả nghi xâm nhập và ngăn chặn kịp thời tránh các hậu quả khó lường, điều cần thiết là phải có một đội ngũ nhân viên bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp, trách nhiệm quản lý an ninh, tuân thủ các quy định của tòa nhà và giám sát các đối tượng đáng ngờ ra vào.

bảo vệ tòa nhà
Tòa nhà cũng là nơi tiềm tàng nhiều kẻ xấu lợi dụng

Vấn đề an ninh trong tòa nhà được xem luôn là cần thiết và luôn được nhiều doanh nghiệp chú trọng đến. Vậy, đâu là phương án bảo vệ tòa nhà tối ưu, hiệu quả? Để đảm bảo tòa nhà luôn được bảo vệ một cách an toàn thì đội ngũ nhân viên bảo vệ cần phải thực hiện những công việc gì?

Nhiệm vụ chính của đội ngũ bảo vệ tòa nhà

Công việc chính của bảo vệ tòa nhà đó chính là giữ gìn tài sản và đảm bảo tính an ninh tại mục tiêu bảo vệ. Đồng thời, họ cũng đảm nhận các công việc bao gồm việc kiểm soát số lượng và danh tính người ra/vào tại tòa nhà. Các loại giấy tờ mà bảo vệ thường yêu cầu kiểm tra đó là chứng minh thư nhân dân, CCCD của khách.

Bên cạnh đó, công việc của bảo vệ tại tòa nhà sẽ còn kiểm tra hệ thống đèn điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy, có trách nhiệm trong việc phân chia ca trực để luôn đảm bảo luôn có bảo vệ canh trực suốt 24/24.

Tất cả các hành động trên đều sẽ được bảo vệ báo cáo trực tiếp hằng ngày tới Ban quản lý của tòa nhà, tới Chỉ huy mục tiêu và Đội cơ động GFC Security để có những biện pháp phối hợp, cũng như xử lý kịp thời.

Xây dựng phương án bảo vệ tòa nhà theo từng vị trí

Tùy vào từng quy mô của mỗi tòa nhà sẽ có những phương án, kế hoạch triển khai bảo vệ sẽ khác nhau. Do đó, để có thể đảm bảo được tính an toàn cho toàn bộ tòa nhà thì đội ngũ nhân viên bảo vệ cần phải được phân chia công việc một cách chính xác và chuyên sâu theo từng khu vực, vị trí và thực hiện công việc theo đúng như yêu cầu.

Tầm quan trọng của dịch vụ bảo vệ tòa nhà
Xây dựng những phương án bảo vệ tại tòa nhà, cao ốc chi tiết

Thông thường, với dịch vụ bảo vệ tòa nhà tại GFC Security chúng tôi sẽ lập ra các phương án bảo vệ có các vị trí chủ chốt rất quan trọng cần phải có đội ngũ nhân viên bảo vệ như:

Bảo vệ tại cổng chính tòa nhà

 • Không cho người lạ, không có phận sự đi vào tòa nhà.
 • Thực hiện các công việc điều phối các phương tiện giao thông theo đúng quy định.
 • Luôn đảm bảo thông tin liên lạc chặt chẽ và phối hợp nhịp nhàng cùng với các vị trí khác.

Bảo vệ khu vực đại sảnh tòa nhà

 • Ghi chép đầy đủ các thông tin đăng ký của khách vào sổ khách của hệ thống văn phòng.
 • Quản lý các chìa khóa của hệ thống các văn phòng.
 • Tiếp nhận và phản hồi các cuộc điện thoại đến và đi từ văn phòng.
 • Hướng dẫn khách đi chuyển đến các tầng của tòa nhà.
 • Nhận và gửi thư từ và bưu phẩm.
 • Luôn giữ liên lạc và phối hợp chặt chẽ với các vị trí khác tại tòa nhà.

Bảo vệ tại thang máy, thang cuốn

 • Hướng dẫn cho khách hàng đến các văn phòng ở các tầng khác nhau trong tòa nhà.
 • Khi có sự cố cần giúp đỡ người bị kẹt trong thang má và nhanh chóng thông báo đến các bộ phận có chuyên môn để xử lý kịp thời.
 • Nếu phát hiện thang máy bị hư hỏng trong quá trình kiểm tra, cần phải thông báo ngay với nhân viên bảo trì thang máy để sắp xếp sửa chữa.
 • Luôn giữ liên lạc và phối hợp chặt chẽ với các vị trí khác.
bảo vệ tại thang máy, thang cuốn
Đội ngũ bảo vệ tại thang máy, thang cuốn tòa nhà

Bảo vệ trực các tầng lầu văn phòng

 • Thường xuyên phải kiểm tra, kiểm soát các hoạt động của các tầng lầu khi được phân công.
 • Liên hệ với khách hàng thuê văn phòng khi ra về mà quên khóa cửa. Lập biên bản sự việc và dán niêm phong cửa.
 • Nhắc nhở những trường hợp hút thuốc ở những nơi không đúng quy định.
 • Giám sát các khu vực cấm như khu điện kỹ thuật, phòng báo cháy, phòng giám sát camera… không cho những người không có phận sự đi vào khu vực này.
 • Nhắc nhở các đơn vị đang thi công, sửa chữa văn phòng về vấn đề vệ sinh và hạn chế việc gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến văn phòng khác.
 •  Phải kiểm soát, bảo quản các trang thiết bị tại khu vực hành lang và các khu vực trống.

Bảo vệ trực camera giám sát

 • Giám sát thường xuyên thông qua màn hình camera và luân chuyển các hình ảnh giữa các tầng lầu của tòa nhà để phát hiện những biểu hiện bất thường của khách hàng.
 • Liên hệ với các vị trí khác thông qua bộ đàm để vây bắt kẻ gian và tiến hành thông báo đến ban quản lý tòa nhà cùng Công an khu vực khi có sự việc trộm cắp, phá hoại tài sản, gây mất trật tự…
 • Chú ý đến các vị trí có khả năng đột nhập của kẻ gian và thông báo đến các vị trí khác khi có kẻ gian đột nhập, lập biên bản hiện trường, thông báo với Công an khu vực gần nhất để giải quyết.
 • Phát hiện sự cố cháy nổ thông qua camera và thông báo đến cho các vị trí khác để kịp thời xử lý.
 • Nếu phát hiện điểm cháy ngoài khả năng cứu chữa của bảo vệ thì ngay lập tức gọi điện cho PC07 đến để hỗ trợ. Đồng thời, thông báo đến cho toàn bộ cán bộ nhân viên trong văn phòng đến lối thoát hiểm theo đúng như phương án PCCC.
 • Giám sát bảo vệ an toàn cho toàn bộ văn phòng, giữ liên lạc, phối hợp nhịp nhàng cùng với các vị trí bảo vệ khác.
giám sát an ninh khu vực camera tòa nhà
Phòng giám sát an ninh khu vực camera tòa nhà

Bảo vệ tuần tra các khu vực tòa nhà

 • Nhắc nhở mọi người luôn tuân thủ các quy tắc tại nơi làm việc.
 • Kiểm tra các lối thoát hiểm hoạt động bình thường.
 • Kiểm tra các thiết bị điện của tòa nhà.
 • Nhanh chóng phát hiện tội phạm xâm nhập văn phòng.
 • Kiểm tra hệ thống PCCC và các trang thiết bị có giá trị cao trong tòa nhà.
 • Giám sát hoạt động của nhân viên trong các đơn vị thầu phụ hoặc bảo trì tòa nhà.
 • Tiếp tục giữ liên lạc với các vị trí an ninh khác.

Bảo vệ khu vực nhà xe và cửa văn phòng

Bảo vệ nhà xe tòa nhà là một trong những vị trí không thể nào thiếu khi triển khai phương án bảo vệ. Tuỳ vào tầng hầm của mỗi nhà xe của tòa nhà nhiều hay ít xe, có một hay hai cửa xe ra vào? có bao nhiều tầng hầm để xe? để biết cách bố trí lực lượng bảo vệ sao làm việc tại đó cho phù hợp.

Thông thường với dịch vụ bảo vệ tòa nhà nhân viên ở tầng hầm nhà xe thường sẽ có ít nhất từ 02 vị trí bảo vệ trở lên, họ sẽ đảm nhận các công việc như:

 • Kiểm tra lưu lượng xe máy, xe ôtô ra vào.
 • Đảm bảo luôn cấp phát đầy đủ thẻ xe cho cán bộ nhân viên và khách đến tòa nhà.
 • Nếu là nhân viên của tòa nhà thì bảo vệ sẽ yêu cầu phòng Quản lý nhân sự gửi danh sách nhân viên cùng với biển số xe, giờ ra, giờ vào của các loại phương tiện.
 • Điều phối đặt phương tiên đúng chỗ, tránh tình trạng ùn tắc khi lấy xe.
 • Nhanh chóng phát hiện những kẻ xấu xuất hiện xâm nhập vào bãi xe tòa nhà.
 • Nắm rõ thông tin, và điều phối cùng với các vị trí khác để nhanh chóng xử lý khi có sự cố.

Để có thể đảm nhận tốt vị trí nhân viên bảo vệ tòa nhà bạn cần phải có bằng THPT, ưu tiên có chứng chỉ nghiệp vụ an ninh hoặc đã có kinh nghiệm làm bảo vệ, có sức khỏe tốt, trung thực, dũng cảm, có tính trách nhiệm trong công việc và thân thiện với khách hàng, đồng nghiệp.

bảo vệ giữ xe tại tòa nhà
Đội ngũ bảo vệ giữ xe tại các tòa nhà

Dịch vụ bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp tại GFC Security

Với hơn 26 năm kinh nghiệm làm việc, hơn 20.000+ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp đã được đào tạo huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ và quản lý chặt chẽ nguồn nhân lực bảo vệ tòa nhà của mình GFC Security sẽ luôn tự tin có thể đáp ứng những nhu cầu bảo vệ khắt khe nhất của khách hàng. Chúng tôi luôn ý thức về tính trách nhiệm của mình trong công việc và luôn không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm phục vụ Quý khách hàng một cách tốt hơn, đặc biệt là các đối tác tòa nhà, cao ốc, chung cư.

Đội ngũ bảo vệ trẻ trung, có sức khỏe tốt và trung thực. Tất cả họ đều đã được đào tạo nghiệp vụ bảo mật và trang bị nhiều kiến ​​thức và chuyên môn trong lĩnh vực. Để nâng cao được kiến ​​thức, Công ty chúng tôi luôn sắp xếp đào tạo cũng như bồi dưỡng thêm qua hàng năm.

Ngoài dịch vụ bảo vệ tòa nhà ra chúng tôi còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ bảo vệ trọn gói, chuyên nghiệp khác như: bảo vệ mục tiêu cố định, bảo vệ sự kiện, bảo vệ nhà máy, khu công nghiệp, bảo vệ yếu nhân – VIP, bảo vệ ngân hàng, bảo vệ siêu thị, trường học, bệnh viện, phòng khám…

dịch vụ bảo vệ tòa nhà, trung tâm thương mại
Dịch vụ bảo vệ uy tín, chất lượng tại các tòa nhà, trung tâm thương mại

Báo giá dịch vụ bảo vệ tòa nhà

Để có thể biết chính xác chi phí thuê bảo vệ Quý khách cần phải trao đổi trực tiếp và làm việc cùng với các đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ nhằm đưa ra chi phí chính xác nhất. So với mặt bằng chung trên thị trường, chúng tôi luôn đảm bảo giá thuê bảo vệ tòa nhà của công ty chúng tôi đang cung cấp có rất nhiều ưu đãi, thường thấp hơn từ 10 – 30%.

Cập nhật mức giá bảo vệ tòa nhà trên thị trường hiện nay như sau:

 • Chi phí thuê bảo vệ 24/24: dao động từ 14.000.000 VND – 16.000.000 VND/ tháng.
 • Chi phí bảo vệ theo giờ: 20.000 – 25.000 VND/ giờ.

Dựa vào tính chất của công việc cũng như yêu cầu riêng của khách hàng mà chúng tôi sẽ có các gói dịch vụ bảo vệ khác nhau. Chúng tôi sẽ trao đổi trực tiếp với bạn thỏa thuận về mức giá phù hợp để đi đến ký hợp đồng. Chúng tôi luôn cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ xứng đáng với số tiền mà Quý khách đã bỏ ra.

Nếu như Quý khách hàng có nhu cầu cần thuê dịch vụ bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp, bảo vệ tài sản hay đào tạo nghiệp vụ bảo vệ. Hãy liên hệ ngay với công ty Bảo vệ GFC Security thông qua Hotline: 0937.275.877 chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ hỗ trợ khách hàng.

Thông tin liên hệ công ty Bảo vệ GFC Security:

 • Địa chỉ: Tầng 18, tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
 • Hotline: 1900 3014 – 0778.247.113
 • Email: BaoVe@gfcsecurity.vn
 • Website: https://gfcsecurity.vn/

Các câu hỏi thường gặp?

Có nên thuê bảo vệ tòa nhà không?

Tòa nhà được biết đến là nơi làm việc, buôn bán, trưng bày sản phẩm hay trung tâm thương mai, siêu thị, nhà hàng… nơi đây hằng ngày thường sẽ tập trung rất nhiều người dẫn đến tình trạng khó kiểm soát vấn đề an ninh. Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng, và hàng hóa thì việc thuê công ty bảo vệ tòa nhà rất cần thiết.

Công việc chính của bảo vệ tòa nhà sẽ làm gì?

Công việc của nhân viên bảo vệ tại tòa nhà sẽ giữ gìn tài sản và đảm bảo tính an ninh tại các mục tiêu bảo vệ. Họ sẽ đảm nhận các công việc khác như kiểm soát số lượng và danh tính người ra/vào tại tòa nhà. Họ sẽ kiểm tra hệ thống đèn điện, hệ thống PCCC, có trách nhiệm trong việc phân chia ca trực để luôn đảm bảo luôn có bảo vệ canh trực suốt 24/24.

Giá thuê dịch vụ bảo vệ tòa nhà bao nhiêu?

Hiện tại công ty chúng tôi đang cung cấp mức giá thuê bảo vệ tòa nhà theo 2 dạng: Thuê bảo vệ ca 24/24h: Giá từ 14.000.000 đến 16.000.000 vnđ/tháng. Thuê bảo vệ theo giờ: 20.000 đến 25.000 vnđ/giờ.

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

.