02 Mẫu sổ bàn giao ca trực bảo vệ (mới nhất 2023)

Việc bàn giao ca trực của nhân viên bảo vệ được xem là một công việc cực kỳ quan trọng. Bàn giao hoàn tất công việc chi tiết và rõ ràng sẽ giúp cho công việc luôn được đảm bảo được độ hiệu quả cũng như hạn chế những sự cố có thể phát sinh. Thiết kế một mẫu sổ bàn giao ca trực bảo vệ chi tiết, chính xác sẽ là một giải pháp giúp cho việc bàn giao giữa các ca trực bảo vệ sẽ được hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Nếu như bạn đang tìm hiểu thiết kế mẫu sổ bàn giao ca trực hoàn thiện, chuẩn nhất dành cho nhân viên bảo vệ của mình thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của GFC Security nhé.

02 mẫu sổ bàn giao ca trực bảo vệ mới nhất

Đặc thù công việc của nhân viên bảo vệ đó là phải làm việc cả ngày. 1 ca làm việc của họ sẽ được chia ra ban đêm và ban ngày với 2 – 3 ca cụ thể. Việc thay phiên nhau trực sẽ giúp cho bảo vệ đạt được độ hiệu quả công việc tốt hơn cũng như đảm bảo được sức khỏe cho họ. Và giữa các ca trực như vậy sẽ phải tiến hành bàn giao nhằm đảm bảo độ hiệu quả của công việc cũng như nắm bắt kịp thời những sự cố, rủi ro tiềm tàng.

sổ bàn giao ca trực của bảo vệ
Mẫu sổ bàn giao ca trực của nhân viên bảo vệ

Theo đó thì mọi công việc sẽ được bàn giao qua lại giữa các ca trực bảo vệ đều cần phải được thể hiện rõ ràng trên giấy tờ và có chữ ký xác nhận đầy đủ. Đây chính là một thủ tục cơ bản nhất nhằm xác định trách nhiệm của mỗi nhân viên bảo vệ trong mỗi ca trực. Để việc bàn giao trở nên hiệu quả hơn thì cần phải có mẫu sổ bàn giao ca trực bảo vệ, chi tiết mẫu đó như sau:

 • Biểu mẫu QT21-01: Đây là mẫu sổ bàn giao ca trực dành cho các nhân viên bảo vệ. Tại đây, nhân viên bảo vệ sẽ sử dụng mẫu bàn giao này để thể hiện các công việc đã làm, sự việc xảy ra giữa hai ca trực.
 • Biểu mẫu QT21-02: Đây là một mẫu bàn giao ca trực chung cho các mục tiêu. Có nghĩa mẫu bàn giao công việc này sẽ được sử dụng dành cho những người quản lý (đội trưởng, ca trưởng). Các công việc, vấn đề cấp quản lý liên quan sẽ được bàn giao theo mẫu này.
sổ bàn giao ca trực với mục tài sản
Mẫu sổ bàn giao ca trực với mục tài sản, công cụ, dụng cụ

Nhìn chung, giữa nhân viên bảo vệ hay cấp quản lý họ đều sẽ cần phải thực hiện đầy đủ công việc bàn giao giữa các ca trực khác nhau. Việc bàn giao như vậy sẽ cần phải thể hiện được một cách chi tiết, đầy đủ hiện trạng nhất để đảm bảo tránh những sự cố có thể xảy ra và ảnh hưởng đến công việc chung.

Quy trình giao nhận ca trực của nhân viên bảo vệ

Như mình đã nói ở trên, việc bàn giao giữa các ca trực của nhân viên bảo vệ là một điều cực kỳ quan trọng. Vì vậy, để có thể đảm bảo được độ hiệu quả công việc luôn tốt nhất cũng như giúp cho công việc trở nên thuận tiện hơn thì dưới đây sẽ là quy trình bàn giao ca trực dành cho nhân viên bảo vệ chi tiết như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Để tiến hành bàn giao ca trực thì cả nhân viên giao ca và nhân viên nhận ca buộc phải có mặt đầy đủ theo lịch trực của từng nhân viên. Qua đó, mỗi vị trí làm việc sẽ có từng trách nhiệm, công việc cụ thể như:

Đối với nhân viên bảo vệ giao ca:

 • Thực hiện kiểm tra khu vực tại chốt trực.
 • Liệt kê chi tiết tất cả những sự việc, những điều cần phải lưu ý vào trong biên bản, mẫu sổ bàn giao ca trực.
 • Kiểm tra toàn bộ trang thiết bị, vật tư bên trong phạm vi công việc để bàn giao ca.
 • Vệ sinh, dọn dẹp lại khu vực làm việc trước khi bàn giao ca.

Đối với nhân viên bảo vệ nhận ca:

 • Đảm bảo đúng thời gian, tác phong đúng theo quy định. Nên có mặt trước 15 phút để thực hiện bàn giao ca.
 • Thực hiện đầy đủ các công việc bàn giao ca đúng quy trình.
quy trình bàn giao ca trực
Quy trình bàn giao ca trực của nhân viên bảo vệ

Bước 2: Tiến hành bàn giao nhận ca trực bảo vệ

Sau khi đã có sự chuẩn bị đầy đủ ở bước 1 thì 02 bên sẽ thực hiện việc bàn giao ca trực. Theo đó, trách nhiệm và công việc cụ thể của mỗi nhân viên bảo vệ nhận ca và giao ca như sau:

Nhân viên bảo vệ giao ca:

 • Ghi chép chính xác lại toàn bộ thực trạng về tài sản, trang thiết bị, khu vực làm việc.
 • Ghi chép lại các công việc đã hoàn thành và chưa hoàn thành.
 • Những sự cố đã xử lý hoặc chưa được xử lý.

Nhân viên bảo vệ nhận ca:

  • Kiểm tra lại toàn bộ tài sản, trang thiết bị.
  • Kiểm tra lại các phương tiện (nếu có).
  • Kiểm tra các công việc còn tồn tại ở ca trước.
  • Vệ sinh, dọn dẹp tại khu vực làm việc.
  • Nếu như có sự không đúng khi bàn giao thì cần phải kiểm tra lại để có sự thống nhất chung.
  • Ký nhận việc bàn giao.

Một số lưu ý khi bàn giao ca trực bảo vệ

Trong công tác bảo vệ, việc bàn giao giữa các ca trực của nhân viên bảo vệ là rất quan trọng. Việc thực hiện bàn giao phải đảm bảo đúng quy trình, đầy đủ và chi tiết nhất để tránh những sự cố không mong muốn. Nếu bàn giao không đúng cách, có thể dẫn đến việc trách nhiệm không rõ ràng giữa các nhân viên. Vì vậy, mỗi công ty bảo vệ cần phải có mẫu sổ bàn giao ca trực bảo vệ chuẩn xác và chi tiết nhất.

Tại Công ty bảo vệ GFC Security, quy trình giao nhận ca trực luôn được thực hiện một cách chuyên nghiệp và đầy đủ các biểu mẫu cùng với tài liệu liên quan. 100% nhân viên bảo vệ đều phải tuân thủ quy trình bàn giao nhận ca đầy đủ, ký nhận các chi tiết công việc. Điều này giúp đảm bảo không xảy ra bất kỳ sự cố nào và giúp công ty chúng tôi trở thành địa chỉ cung cấp bảo vệ uy tín cho các công ty/ doanh nghiệp. Mẫu sổ bàn giao ca trực sẽ được thống nhất và có thể thay đổi linh hoạt nếu cần thiết để đảm bảo các công việc được thực hiện tốt nhất.

Với một đội ngũ nhân viên bảo vệ đã được đào tạo một cách bài bản chuyên nghiệp, quy trình và quản lý nhân viên hiệu quả, công ty bảo vệ GFC Security luôn đảm bảo cung cấp dịch vụ bảo vệ chất lượng, tốt nhất, và an toàn nhất. Hãy liên hệ ngay đến bảo vệ GFC Security ngay để được tư vấn mức giá, dịch vụ bảo vệ phù hợp nhé.

>> Xem thêm: Nghiệp vụ bảo vệ là gì? Bảo vệ cần có những nghiệp vụ nào?

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.