Dịch vụ bảo vệ là gì? Những ưu điểm của dịch vụ bảo vệ

Việc giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự, sự an toàn, an tâm cho mọi người luôn là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Trở thành nhu cầu thiết của doanh nghiệp, công ty, cơ quan, đơn vị, cá nhân,… Bên cạnh việc bảo vệ nội bộ do cơ quan trực tiếp tuyển dụng, ngày nay loại hình dịch vù này đã trở thành xu hướng. Vậy dịch vụ bảo vệ là gì? Hãy cùng GFC Security tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ bảo vệ là gì?

Dịch vụ bảo vệ là một loại hình bảo vệ được tạo ra bởi một cá nhân, công ty nào đó chuyên cung cấp bảo vệ. Được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản nhằm để phục vụ nhu cầu được bảo vệ của khách hàng.

Dịch vụ này ra đời để đảm bảo được sự an ninh trật tự, an toàn cho khách hàng và tài sản của khách hàng thuê loại hình dịch vụ này. Theo đó có thể phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời những hành vi ảnh hưởng tới tình hình trật tự an ninh.

Hiểu đơn giản hơn thì đây là ngành cung cấp bảo vệ cho một cá nhân hoặc tổ chức nào đó về tính mạng và tài sản. Trong quá trình sử dụng, thì công ty cung cấp dịch vụ sẽ có trách nhiệm và cam kết rõ ràng về dịch vụ này.

Dịch vụ bảo vệ là gì?
Dịch vụ bảo vệ là gì?

Những ưu điểm của dịch vụ bảo vệ

So với những bảo vệ nội bộ, các cơ quan, đơn vụ tự tuyển dụng. Thì việc sử dụng dịch vụ bảo vệ có nhiều ưu điểm hơn hẵn. Vậy những ưu điểm của dịch vụ bảo vệ là gì?

Kiểm soát tốt an ninh và thời gian linh hoạt

Thông thường thì các cá nhân, doanh nghiệp đều cần bảo vệ an ninh trực thuộc 24/7 giúp đảm bảo an toàn một cách tốt nhất và tránh những sơ hở để kẻ xấu có thể thực hiện những hành vi. Loại hình dịch vụ này được cung cấp đa dạng sẽ giúp cho khách hàng sắp xếp được thời gian và nhân viên một cách hợp lý.

Xử lý được những trường hợp bất ngờ xảy ra một cách chuyên nghiệp

Nhân viên trong công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ đã được đào tạo một cách chuyên nghiệp và bài bản nên có thể xử lý những trường hợp bất ngờ một cách nhanh chóng. Những sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nên nhân viên có chuyên môn cao sẽ thực hiện xử lý tốt nhất nhờ quá trình luyện tập công công ty bảo vệ.

Giữ gìn an toàn tuyệt đối cho khách hàng

Đối với nhiều khách hàng khi chọn lựa các dịch vụ áp tải tiền, vật quý giá có giá trị lớn cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Lựa chọn và ký hợp đồng với công ty cung cấp với những công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ, sẽ được cung cấp những nhân viên có chuyên, tinh thần trách nhiệm môn cao và được trang bị vũ khí. Luôn cảnh giác, giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mục tiêu trong suốt quá trình làm việc.

Bảo đảm an toàn cho khách hàng
Bảo đảm an toàn cho khách hàng

Tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ

Với quy định của nhà nước đối với người sử dụng lao động không chỉ phải trả lương. Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải hỗ người lao động tham gia các loại bảo hiểm: BHYT, BHTT, BHXH, cùng với lương thưởng ngày lễ tết và những chi phí hoạt động quản lý. Điều này sẽ làm cho doanh nghiệp phải chi trả khá nhiều thứ tốn kém.

Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ không tốn chi phí và thời gian tuyển chọn, giám sát, quản lý và đào tạo nhân sự cùng với việc cung cấp những công cụ, thiết bị hỗ trợ an ninh, đầu tư đồng phục.

Khi sử dụng dịch vụ bảo của công ty cung cấp bảo vệ, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được đáng kể những chi phí trên. Những trường hợp nhân viên gây ra lỗi cần phải đền bù, thì các chính sách đã ký kết trước đó sẽ làm công ty cung cấp dịch vụ phải đền bù những thiệt hại, tổn thất đó.

Đặc điểm hoạt động của dịch vụ bảo vệ

Dịch vụ bảo vệ là hoạt động thống nhất giữa tập thể nhân viên và chỉ huy. Họ sẽ được làm việc theo các quy định đã được đặt ra từ trước, đồng thời tuân thủ quy định của pháp luật. Nhằm đảm bảo được mục đích đảm bảo an ninh cho đối tượng được bảo vệ.

Hoạt động bảo vệ sẽ phải ứng phó với các tình huống có thể gây ảnh hướng trực tiếp tới tính mạng, sức khỏe của nhân viên bảo vệ. Vì vậy, họ cần phải có đầu óc sáng suốt, một sức khỏe tốt và một tinh thần dũng cảm.

Đặc điểm hoạt động bảo vệ dịch vụ
Đặc điểm hoạt động bảo vệ dịch vụ

Những tiêu chí để lựa chọn dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Do tính chất công việc, bảo vệ và giữ an toàn cho khách hàng. Nên việc lựa chọn cần phải kỹ càng, phải đặt ra những tiêu chí nhằm giúp cho việc chọn lựa trở nên dẽ dàng hơn và có mục tiêu.

Tìm hiểu về việc tuyển chọn và đào tạo nhân sự

Công ty bảo vệ tập trung chú trọng vào chất lượng dịch vụ, nên cần đặt ra những tiêu chí khắt khe trong việc lựa chọn nhân sự. Những nhân sự sẽ được đào tạo một cách kỹ càng, có chuyên môn cao, vững vàng sẽ tạo nên một công ty uy tín và chất lượng.

Một số công ty thiết chọn lọc và hời hợt trong quá trình chọn lựa nhân sự, sẽ dẫn đến những dịch vụ không được đảm bảo tốt.

Đội ngũ nhân sự và sức khỏe của nhân viên

Nguồn nhân lực giỏi về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp tốt và nắm giữ nghiệp vụ vững vàng. Đây được xem là một trong những yếu tố không thể xem thường, vì nó sẽ quyết định đến chất lượng và sự an toàn của khách hàng.

Bên cạnh đó, nghề nghiệp bảo vệ luôn thường trực những tình huống nguy hiểm xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, nhân viên bảo vệ cần phải có một sức khỏe tốt, dẻo dai sẵn sàng chịu đựng nhưng thử thách trong những tình huống bất ngờ. Bạn cũng có thể yêu cầu công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ giới thiệu một vài ứng viên để thực hiện kiểm tra.

Đội ngũ nhân viên bảo vệ
Đội ngũ nhân viên bảo vệ

Thương hiệu của công ty

Công ty cung cấp bảo vệ chuyên nghiệp sẽ được mọi người biết đến. Những công ty có thương hiệu sẽ có giấy phép kinh doanh đầy đủ, có thể bảo đảm được về tính pháp lý. Ngoài ra, công ty sẽ chú trọng hơn trong việc quảng bá thương hiệu và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin hay và hữu ích về dịch vụ bảo vệ là gì? Những ưu điểm của loại hình dịch vụ này. Hãy liên hệ đến GFC Security để được cung cấp dịch vụ bả vệ uy tín và giải đáp mọi thắc mắc.

>> Xem thêm: Quy trình đào tạo nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, mới nhất.

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.