Logo công ty Bảo vệ: Cách thiết kế logo đẹp, chuyên nghiệp

Logo được biết đến là một trong những phương thức phổ biến nhất để quảng bá truyền thông thương hiệu của công ty/doanh nghiệp vô cùng hiệu quả. Đối với các công ty Bảo vệ, logo sẽ được thiết sao cho thật ấn tượng, tạo ra những hình ảnh thân thuộc nhất trong cuộc sống để giúp cho khách hàng nhanh chóng nhận dạng và ghi nhớ lâu hơn.

Việc sở hữu cho mình một logo công ty Bảo vệ đẹp, khác biệt sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp qua đó sẽ tạo dựng được thương hiệu một cách hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây của GFC Security sẽ giới thiệu đến cho các bạn tham khảo cách thiết kế logo cho công ty Bảo vệ cũng như một số mẫu tham khảo nữa nhé!

Công ty Bảo vệ liệu có cần phải thiết kế logo?

Các công ty không chỉ riêng công ty bảo vệ, mà bất kỳ công ty nào muốn hoạt động chuyên nghiệp và bền vững cũng cần phải có một logo đẹp và ý nghĩa.

Nếu thương hiệu được coi như một ngôi nhà, thì logo là cánh cửa. Điều đó có nghĩa là logo là thứ tiếp xúc đầu tiên giữa khách hàng và thương hiệu. Nếu logo không được thiết kế tốt, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến ấn tượng của khách hàng, gây khó khăn trong việc xây dựng niềm tin ban đầu và thu hút khách hàng với sản phẩm của công ty.

logo bảo vệ
Công ty Bảo vệ liệu có cần làm logo

Trường hợp đối với logo công ty bảo vệ cũng sẽ như vậy. Khách hàng họ sẽ tìm đến bạn với mong muốn được bảo đảm tính an toàn. Do đó, mà ngay từ những yếu tố cơ bản sơ khai đầu tiên công ty cần phải thể hiện được sự chỉnh chu và nghiêm túc. Có như vậy, khách hàng họ mới có lòng tin vào bạn được.

Những lợi ích của công ty sở hữu logo Bảo vệ

Logo là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu cho một công ty bảo vệ. Không chỉ giúp nhận diện công ty một cách dễ dàng và hiệu quả, logo còn mang lại nhiều lợi ích khác.

Một trong những lợi ích của logo là giúp công ty bảo vệ được phân biệt với đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành hàng. Logo cũng là yếu tố đồng hành trong các dự án truyền thông lớn nhỏ, và thậm chí có thể thay mặt doanh nghiệp tiếp xúc và trò chuyện cùng khách hàng. Bên cạnh đó, logo công ty bảo vệ còn thể hiện được sự chuyên nghiệp và sự độc đáo của công ty, góp phần xây dựng uy tín và niềm tin của khách hàng. Do đó, việc đầu tư vào thiết kế logo chuyên nghiệp là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển thương hiệu cho công ty bảo vệ.

Có một sự thật cho rằng, có nhiều người khi nhắc đến tên của một thương hiệu nổi tiếng nào đó họ sẽ nhớ đến logo trước tiên thay vì phải nhớ đến những đặc điểm cá nhân riêng biệt khác của thương hiệu đó.

Logo là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng thương hiệu và tạo dấu ấn riêng cho công ty. Chỉ một lần thiết kế là sẽ có thể sử dụng lâu dài, rộng rãi và được in trên nhiều loại hình ấn phẩm khác nhau. Nó giúp tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu và cung cấp cho khách hàng một hình ảnh chuyên nghiệp về công ty. Logo còn là cách để cạnh tranh với các đối thủ trong cùng ngành.

vai trò của logo bảo vệ
Logo đóng vai trò hết sức quan trọng trong quảng bá thương hiệu

Một logo thiếu chuyên nghiệp sẽ gây ấn tượng xấu với khách hàng và không thể thuyết phục họ sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Do đó, một công ty lớn buộc phải có một logo đẹp và độc đáo để tạo niềm tin và tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Logo cũng giúp tối ưu hóa vai trò của công ty trên các ấn phẩm nhận diện như đồng phục, biển hiệu, name card, profile, catalogue…

Những lưu ý khi thiết kế logo Bảo vệ

Để có thể thiết kế tạo nên một logo công ty bảo vệ thành công, thể hiện được hết nội dung truyền tải các bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Về hình ảnh

Trong thiết kế logo, hình ảnh là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đặc biệt đối với lĩnh vực bảo vệ, bảo an, sự nghiêm túc và cẩn trọng càng được đề cao hơn. Hình ảnh trong logo cần phải thể hiện được sức mạnh và chiến thắng, tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

Có nhiều hình ảnh mà bạn có thể lựa chọn cho logo bảo vệ của mình như: khiên, kiếm, trống, vòng nguyệt quế, sư tử, đại bàng, ổ khóa… Tuy nhiên, khi sử dụng những hình ảnh này, bạn cần chú ý đến sự cân đối hài hòa và mục tiêu chính của công ty mình.

Ví dụ, công ty bảo vệ GFC Security đã sử dụng hình ảnh cây khiên (lá chắn bảo vệ), tên dịch vụ, và thương hiệu kèm, năm hình thành, kèm theo đó chất lượng dịch vụ 5 sao. Mẫu thiết kế này vừa truyền thống vừa hiện đại, thể hiện được sự mạnh mẽ, an toàn và tận tâm của công ty. Qua đó các bạn cũng có thể tham khảo thêm các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực bảo vệ, an ninh nữa nhé.

Về màu sắc logo

Màu sắc là một trong những yếu tố không thể thiếu trong quá trình thiết kế logo. Đối với logo của công ty bảo vệ, những màu sắc phổ biến được sử dụng là màu: xanh dương, xanh thẫm, trắng, xám và đỏ. Tuy nhiên, màu xanh dương thường được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.

màu sắc cho logo bảo vệ
Lựa chọn màu sắc cho logo bảo vệ

Màu xanh dương là một màu sắc rất phổ biến trên đồng phục của nhân viên bảo vệ. Trong thiết kế logo, màu xanh dương tượng trưng cho sức mạnh, bền bỉ, sự nhiệt huyết và tinh thần sẻ chia. Ngoài ra, màu xanh dương còn tạo ra cảm giác tin tưởng và gửi gắm, những yếu tố rất cần thiết trong lĩnh vực bảo vệ.

Với những tính chất này, màu xanh dương thực sự rất phù hợp để sử dụng trong thiết kế logo công ty bảo vệ. Việc sử dụng màu sắc phù hợp sẽ giúp logo của công ty trở nên đẹp mắt, bắt mắt và dễ nhận biết.

Trình bày bố cục (theo Thông tư 08)

Trong lĩnh vực này, những khối hình thể hiện được sự vững chãi, gai góc một chút ví dụ như: hình tam giác, hình thoi, hình lục giác… được sử dụng khá phổ biến hơn so với các hình thể khác. Bởi có lẽ, những khối hình này sẽ mang đến một cảm giác thể hiện được sự vững chãi, kết nối và đôi khi đó còn là cả tinh thần chiến đấu và chiến thắng nữa.

Tóm lại, mỗi công ty bảo vệ nên cần phải thiết kế riêng cho mình một logo. Không chỉ giúp khách hàng nhận diện nhanh chóng thương hiệu, ấn phẩm này còn mang lại đến cho công ty nhiều lợi ích tuyệt vời khác nữa.

Một số mẫu logo công ty Bảo vệ đẹp, chuyên nghiệp

Mẫu logo công ty bảo vệ

Mẫu logo công ty bảo vệ đẹp

logo công ty bảo vệ đẹp

mẫu logo bảo vệ chuyên nghiệp

mẫu logo bảo vệ đẹp

Hướng dẫn cách đăng ký logo cho công ty bảo vệ

Việc xác thực đăng ký logo cho công ty bảo vệ sẽ được tiến hành tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam các bạn có thể tham khảo thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Lựa chọn logo dự định đăng ký.
  • Bước 2: Tra cứu khả năng đăng ký cho logo công ty bảo vệ của mình xem tại thời điểm tra cứu đã có ai đăng ký hay chưa?
  • Bước 3: Tiến hành nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ và theo dõi đơn đăng ký.
  • Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký độc quyền cho logo đã được đăng ký.

Bài viết trên đây của GFC Security đã giới thiệu đến cho các bạn về những lợi ích, các lưu ý và một số mẫu logo công ty bảo vệ đẹp, chuyên nghiệp nhất. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này sẽ mang đến thêm cho các bạn nhiều thông tin hữu ích trong việc thiết kế logo xây dựng thương hiệu cho công ty của mình nhé!

>> Xem thêm: Chứng chỉ nghiệp vụ Bảo vệ – Bộ Công An cấp

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.