Tổng hợp mẫu lịch trực của bảo vệ (mới nhất 2023)

Nhân viên bảo vệ sẽ đảm nhận các công việc có tính đặc thù hơn so với các vị trí khác. Cụ thể họ sẽ phải phân chia các ca trực để đảm bảo tính an ninh, an toàn cho mục tiêu. Do đó để giúp cho việc quản lý, theo dõi tiến độ công việc trở nên chính xác và dễ dàng hơn cần phải có mẫu lịch trực của bảo vệ đầy đủ, chi tiết nhất. Với mẫu lịch trực này sẽ giúp tăng độ hiệu quả của các công việc trong ca trực cũng như hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra.

Lịch trực của bảo vệ là gì?

Lịch trực bảo vệ là một bảng lịch được sắp xếp để phân công thời gian trực cho các nhân viên bảo vệ hoặc đội bảo vệ trong một khu vực hoặc tòa nhà cụ thể. Lịch trực bao gồm thông tin về thời gian trực của từng nhân viên, khu vực hoặc tòa nhà cần được bảo vệ, và công việc cụ thể mà nhân viên bảo vệ cần thực hiện trong suốt thời gian trực của mình.

lịch trực của bảo vệ
Lịch trực bảo vệ là gì?

Vì sao cần phải áp dụng lịch trực cho nhân viên bảo vệ?

Kế hoạch công việc là một yếu tố quan trọng giúp cho công việc được thực hiện hiệu quả và đạt được mục tiêu. Trong lĩnh vực bảo vệ, việc xây dựng kế hoạch công việc trước khi thực hiện các nhiệm vụ là rất cần thiết. Kế hoạch này nên bao gồm các hoạt động cần thực hiện, các công cụ và thiết bị cần sử dụng, thời gian và nguồn lực cần thiết, cũng như đánh giá rủi ro và lập phương án đối phó.

Kế hoạch công việc còn giúp cho nhân viên bảo vệ nắm bắt được rõ ràng các nhiệm vụ cần thực hiện và có kế hoạch cụ thể để thực hiện chúng. Việc theo dõi tiến độ công việc cũng trở nên dễ dàng hơn, từ đó giúp người quản lý có thể kiểm soát được công việc và đưa ra những điều chỉnh phù hợp để đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất.

Vì vậy, mà việc sử dụng mẫu lịch trực của bảo vệ là điều hết sức quan trọng bởi:

 • Sẽ đảm bảo mọi khu vực bảo vệ luôn được thông suốt, luôn có bảo vệ canh trực 24/24.
 • Đảm bảo sức khỏe cho nhân viên bảo vệ bởi việc áp dụng lịch trực của bảo vệ chi tiết sẽ giúp phân chia ca trực trở nên dễ dàng hơn.
 • Đảm bảo công việc luôn được diễn ra thuận lợi và liên tục, tránh được tình trạng bị thiếu nguồn nhân lực.
 • Đảm bảo sự linh hoạt, ứng biến trong công tác ca trực bởi trên thực tế có những nhân viên bảo vệ có việc đột xuất phải nghỉ.

Việc tạo lập và thiết kế riêng một mẫu lịch trực cho nhân viên bảo vệ là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Bởi vậy mà bất cứ công ty bảo vệ chuyên nghiệp nào họ cũng cần phải có kế hoạch phân chia lịch trực một cách rõ ràng thông qua việc sử dụng một mẫu lịch trực chung.

Mẫu lịch trực của bảo vệ

Trên thực tế thì việc bảo vệ ở các cơ quan cụ thể nào đi chăng nữa cũng sẽ có những biểu mẫu lịch trực riêng và có đôi chút sự khác biệt trong đó. Do đó mà sẽ còn tùy vào từng tính chất, công việc thực tế thì mỗi công ty bảo vệ họ sẽ có những mẫu lịch trực của bảo vệ sẽ khác nhau. Cơ bản thì lịch trực bảo vệ sẽ không có sự khác biệt quá lớn.

lịch trực của nhân viên bảo vệ
Mẫu lịch trực của nhân viên bảo vệ

Mỗi một đơn vị công ty thường họ sẽ có một mẫu lịch trực của nhân viên bảo vệ khác nhau. Tùy vào tính chất của mỗi công việc của từng mục tiêu bảo vệ mà nội dung yêu cầu của mẫu lịch trực sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên những thông tin cơ bản đều luôn phải có như: thời gian nhận ca, nhân viên nhận ca, công việc phải làm trong ca trực…

Các mẫu lịch trực của bảo vệ mà chúng ta thường thấy như:

 • Mẫu lịch trực bảo vệ trường học
 • Bảo vệ nhà máy
 • Mẫu lịch trực bảo vệ kho hàng

Những lưu ý khi bàn giao ca trực

Việc bàn giao ca trực bảo vệ được xem là một công việc rất quan trọng cần phải đòi hỏi người phải thực hiện theo đúng quy trình chuẩn đầy đủ cần thiết.

Việc bàn giao ca làm việc của nhân viên bảo vệ có ý nghĩa to lớn nó có thể giúp được người nhân viên bảo vệ tiếp nhận ca sau một cách nhanh chóng, cũng như nắm bắt được tình hình an ninh khu vực ở vị trí cần được bảo vệ một cách chi tiết nhất.

Cũng bởi vì tính chất đặc thù của công việc bảo vệ là thời gian làm việc luôn cần phải đảm bảo 24/24 giờ nên đòi hỏi phải có sự chia ca để công việc luôn được đảm bảo tính an toàn, cũng như giúp cho các nhân viên hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Vậy nên, khi bàn giao ca trực của bảo vệ cần phải chú ý một số yêu cầu cơ bản sau đây:

 • Bàn giao lại toàn bộ những tài liệu, hàng hóa đã nhập về nhưng chưa kịp giải quyết hết.
 • Bàn giao lại tất cả những công việc đang còn dang dỡ mà ca trước đó vẫn còn chưa giải quyết xong.
 • Diễn biến, tình hình an ninh khu vực cụ thể nơi bảo vệ trong ca làm trước đó.
 • Bàn giao lại tất cả các tài liệu, tài sản, công cụ hỗ trợ liên quan của ca làm việc trước đó.
 • Nhân viên bảo vệ khi đổi ca cần phải trình bày rõ ràng, đầy đủ tất cả theo thứ tự. Sau đó, yêu cầu nhân viên bảo vệ ca sau kiểm tra và ký nhận vào biên bản rồi mới được ra về.
lưu ý khi bàn giao ca trực của bảo vệ
Một số lưu ý khi bàn giao ca trực của bảo vệ

GFC Security – chuyên nghiệp trong từng khâu làm việc

Công ty Bảo vệ GFC Security là một trong số ít các doanh nghiệp luôn đảm nhận thực hiện các công việc bảo vệ một cách chuyên nghiệp và bài bản. Mọi công việc chúng tôi phụ trách đều có những kế hoạch chi tiết, rõ ràng, và chính xác nhất. Đặc biệt công ty luôn có các biểu mẫu lịch trực của nhân viên bảo vệ thể hiện chi tiết các công việc và sự sắp xếp cho các nhân sự. Điều này đã giúp cho GFC Security đã trở thành công ty bảo vệ được đánh giá cao và là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho nhiều doanh nghiệp, cơ quan lớn.

Tại công ty chúng tôi cũng rất đề cao các loại giấy tờ và biểu mẫu thông tin có trong nghiệp vụ bảo vệ của mình. Để thể hiện sự được sự chuyên nghiệp trong mọi công việc cũng như cách quản lý công việc của mỗi nhân viên của mình. Từ đó sẽ giúp cho khách hàng có thể trải nghiệm tốt và hài lòng nhất trong quá trình sử dụng dịch vụ các dịch vụ bảo vệ tại công ty GFC Security.

Trên đây là một số thông tin mà GFC Security muốn chia sẽ đến cho các bạn tham khảo về mẫu lịch trực của bảo vệ và một số những thông tin liên quan. Nếu như bạn có thắc mắc, hay có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tại công ty chúng tôi có liên hệ trực tiếp hotline: 0778.247.113 để được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất nhé.

>> Xem thêm: Chi tiết phương án bảo vệ mục tiêu an toàn, hiệu quả

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.