Cập Nhật Mức Lương Bảo Vệ Mới Nhất Hiện Nay 2023

Bảo vệ là một trong những công việc không yêu cầu cao về trình độ học vấn, thậm chí những người có trình độ học vấn thấp vẫn có thể ứng tuyển và làm việc thành công trong vai trò nhân viên bảo vệ. Tính đến hiện nay, nhu cầu về việc làm bảo vệ vẫn khá cao, vì vậy mức lương bảo vệ không phải là một giá trị cố định và có thể biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Sự cạnh tranh trong tuyển dụng và nhu cầu xin việc làm bảo vệ tăng cao đã dẫn đến sự giảm sút đáng kể về mức lương. Tuy nhiên, mức lương của người làm bảo vệ vẫn còn tùy thuộc vào từng vùng, từng doanh nghiệp và từng môi trường làm việc.

Vậy thì mức lương Bảo vệ hiện nay có cao không? Mời các bạn cùng khám phá con số này qua những thông tin mà GFC Security sẽ chia sẽ sau đây nhé!

Tổng quan chi tiết về mức lương bảo vệ

Cùng với sự phát triển cơ sở hạ tầng, nhu cầu tuyển dụng nhân viên Bảo vệ tăng cao trong các lĩnh vực kinh doanh và sản xuất. Các nhân viên Bảo vệ có mặt ở nhiều địa điểm như trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng vàng bạc, ngân hàng, tòa nhà, chung cư và khu vui chơi giải trí. Mức lương của họ phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau và được phân bố khác nhau tùy theo từng lĩnh vực. Tổng quan về mức lương Bảo vệ như sau:

Mức lương trung bình của nhân viên bảo vệ

Dù xã hội phát triển, tình trạng thất nghiệp vẫn là một vấn đề nhức nhối, đặc biệt đối với những người lao động phổ thông chưa có đủ trình độ hoặc kiến thức. Công việc bảo vệ trở thành “phao cứu sinh” cho nhiều người, từ trẻ em đến người lớn tuổi. Khi xin việc làm Bảo vệ, mức lương là điều mà người lao động quan tâm nhất, liệu có đủ để trang trải cuộc sống hay không.

lương trung bình của bảo vệ
Mức lương trung bình của nhân viên Bảo vệ

Nghề Bảo vệ luôn được gắn liền với các hình ảnh đi sớm về muốn, đôi khi họ cũng phải làm việc ở ngoài trời, thời tiết xấu, trực đêm,… Mặc dù khối lượng công việc nhìn chung cũng khá nặng nề, nhưng xét về mặt bằng chung của mức lương trung bình của Bảo vệ không đáng kể là bao nhiêu. Theo nghiên cứu của GFC Security mức lương của bảo vệ sẽ được tính bao gồm các cấp bậc như sau:

 • Mức lương Bảo vệ thấp nhất khoảng: 4.000.000 VNĐ.
 • Mức lương Bảo vệ trung bình khoảng: 7.151.000 VNĐ.
 • Mức lương Bảo vệ cao nhất khoảng: 11.000.000 VNĐ.

Nhìn vào mức lương trung bình trên, con số này vẫn đủ để đảm bảo trang trải trong cuộc sống nếu như bạn biết cách chi tiêu hợp lý. Ở những khu vực tại các thành phố có mức sống trung bình, sự nỗ lực trong công việc của Bảo vệ sẽ có thể giúp cho bạn tiết kiệm và dư giả một khoản ngân sách nếu như biết tận dụng để đầu tư nữa đấy.

Lương bảo vệ theo thâm niên, kinh nghiệm và năng lực

Tổng hợp lại, mức lương của nhân viên bảo vệ không quá cao nhưng ổn định và được thưởng nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngoài mức lương cố định, họ còn được hưởng nhiều chế độ và quyền lợi khác như bảo hiểm, du lịch, khám sức khỏe. Nếu có tinh thần gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, mức lương cũng có thể được xem xét để tăng lên. Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên bảo vệ kèm theo các phụ cấp như cơm trưa, thiết bị làm việc và xăng xe đi lại.

lương bảo vệ theo thâm niên
Lương của bảo vệ theo thâm niên, kinh nghiệm

Lương Bảo vệ sẽ còn biến động dựa trên kinh nghiệm và thực lực của mỗi người. Tất nhiên, đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc, doanh nghiệp họ sẽ không mất thêm chi phí hoặc nhân sự để hướng dẫn, đào tạo nghiệp vụ cho họ. Vì vậy, mức lương của bạn cũng sẽ được thương lượng lại và sẽ được chốt ở mức cao hơn. Thông tin về lương Bảo vệ theo kinh nghiệm làm việc được tính như sau:

 • Bảo vệ có từ 1 đến 2 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình khoảng 4.000.000 – 6.000.000 VNĐ.
 • Bảo vệ có từ 2 đến 5 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình khoảng 6.500.000 – 10.000.000 VNĐ.

Lương bảo vệ theo địa điểm làm việc

Hiểu rõ rằng vị trí làm việc sẽ ảnh hưởng đến mức lương Bảo vệ, đặc biệt là ở các thành phố lớn những nơi có nhu cầu tuyển dụng cao hơn. Tại các thành phố lớn nơi tập trung đông đảo nhiều dịch vụ, trung tâm thương mại, hạ tầng kỹ thuật khá hiện đại, các doanh nghiệp thường họ sẽ trả mức lương cao hơn và đảm bảo nhiều chế độ và quyền lợi hơn cho nhân viên Bảo vệ.

Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng là ba trung tâm kinh tế, thương mại, dịch vụ và công nghệ hàng đầu của Việt Nam. Làm Bảo vệ ở những khu vực này, bạn có thể nhận được mức lương cao hơn so với mặt bằng chung trên thị trường. Theo tìm hiểu của GFC Security, mức lương trung bình của Bảo vệ ở Hà Nội dao động từ 7.000.000 đến 11.000.000 VNĐ, ở Đà Nẵng từ 6.500.000 đến 9.000.000 VNĐ và TP.Hồ Chí Minh từ 7.000.000 đến 12.000.000 VNĐ.

Việc nắm bắt được những thông tin chính xác về mức lương của Bảo vệ theo từng khu vực cũng sẽ giúp cho bạn sáng suốt hơn trong quá trình lựa chọn công việc sao cho phù hợp.

lương bảo vệ theo địa điểm
Lương của bảo vệ theo địa điểm làm việc

Mức lương của bảo vệ theo từng lĩnh vực đảm nhiệm

Trên thực tế thì mỗi nhân viên Bảo vệ sẽ đảm nhiệm công việc ở nhiều hình thức dịch vụ cung cấp đa dạng khác nhau qua đó sẽ có mức thu nhập cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Lương bảo vệ tòa nhà

Mức lương của nhân viên bảo vệ tòa nhà phụ thuộc vào vị trí công việc của họ trong tòa nhà. Ví dụ, ở vị trí tiền sảnh, nhân viên bảo vệ thường được yêu cầu có ngoại hình khá, độ tuổi từ 20-35, kỹ năng giao tiếp, nghiệp vụ tốt và kỹ năng ứng xử tình huống nhanh nhẹn. Tại khu vực sảnh, mức lương trung bình của bảo vệ tòa nhà thường từ 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ và có thể cao hơn nếu làm việc tại các tòa nhà trung tâm thương mại như Vincom, Royal, Keangnam, v.v.

Còn ở vị trí dưới hầm xe tại trung tâm thương mại, hay tòa nhà văn phòng, chung cư kích cỡ vừa, mức lương Bảo vệ sẽ thấp hơn so với vị trí ở tiền sảnh. Tuy nhiên, bù lại khoản đó thì bảo vệ ở tầng hầm có thể nhận được các khoản típ xe, gửi xe ngoài giờ,…

Nhìn chung Bảo vệ tòa nhà sẽ có mức lương khá cao, nhiệm vụ tương đối nhàn, làm việc theo nhóm dễ dàng hỗ trợ với nhau trong công việc.

lương bảo vệ tòa nhà
Lương của nhân viên Bảo vệ tòa nhà

Lương của bảo vệ nhà hàng, quán cafe

Bảo vệ làm việc trong những quán cà phê, nhà hàng hay cửa hàng thường yêu cầu tính cách năng động, thân thiện và tận tụy. Lương Bảo vệ ở đây thường bị ảnh hưởng bởi độ tuổi và mức độ hoàn thành công việc. Ngoài lương cứng, Bảo vệ còn được hưởng các khoản típ, thưởng và phụ cấp ăn ở, cùng nhiều khoản lợi ích khác.

Lương bảo vệ tại khách sạn 5 sao

Khách sạn 5 sao là một trong những địa điểm mà nhân viên bảo vệ có mức thu nhập cao nhất so với các loại hình bảo vệ khác. Tuy nhiên, để trở thành nhân viên bảo vệ tại khách sạn 5 sao, các yêu cầu và điều kiện ứng tuyển khá khắt khe. Nhân viên bảo vệ cần có ngoại hình ưa nhìn, kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ tốt, nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, hướng dẫn viên, kỹ năng cứu hộ cứu nạn, cứu thương, phát hiện khủng bố, xử lý an ninh và còn nhiều kỹ năng khác.

Mức lương của nhân viên bảo vệ tại khách sạn 5 sao thường bao gồm lương cơ bản, tiền thưởng và cả tiền tip. Các khoản thu nhập này thường cao hơn nhiều so với các loại hình bảo vệ khác. Theo thống kê của các trang tuyển dụng, mức lương trung bình của nhân viên bảo vệ tại khách sạn 5 sao dao động từ 8.000.000 – 12.000.000 VNĐ, tùy thuộc vào vị trí và kỹ năng của từng nhân viên.

lương bảo vệ khách sạn
Lương của nhân viên Bảo vệ tại khách sạn

Lương bảo vệ tại kho xưởng, nhà máy

Khi làm bảo vệ tại kho xưởng, nhà máy, các yêu cầu về nghiệp vụ, ngoại hình hay kinh nghiệm không cao bằng so với những lĩnh vực bảo vệ ở trên. Tuy nhiên, để đảm bảo an ninh an toàn cho khu vực mình phụ trách, nhân viên bảo vệ tại đây cần phải là người chịu khó, thật thà và cẩn trọng. Công việc canh gác, tuần tra thường xuyên, đặc trưng của công việc, do đó các lao động ở độ tuổi trung niên, hay quân nhân mới xuất ngũ thường là những ứng viên phù hợp cho công việc này.

Trung bình, nhân viên bảo vệ tại kho xưởng, nhà máy có mức lương từ khoảng 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ mỗi tháng. Tuy nhiên, với các vị trí cao hơn như chỉ huy trưởng hay đội trưởng, mức lương có thể cao hơn khoảng 8.000.000 – 12.000.000 VNĐ mỗi tháng. Ngoài lương cứng, nhân viên bảo vệ tại đây còn được hưởng các khoản phụ cấp như phụ cấp ăn ca, thưởng cuối năm, thưởng hiệu suất, thưởng khen thưởng và nhiều khoản phụ khác tùy theo quy định của từng doanh nghiệp.

Lộ trình thăng tiến và tăng lương của nhân viên bảo vệ

Để đạt được một vị trí công việc hấp dẫn, thu nhập cao và được đánh giá cao trong ngành bảo vệ, điều quan trọng nhất là bạn cần trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Không ai có thể thăng tiến một cách ổn định nếu chỉ biết đứng sau người khác và lấy lời khen của họ để làm động lực. Bạn cần chịu khó, tìm hiểu, rèn luyện kỹ năng, và luôn khiêm tốn trong mọi tình huống.

Không chỉ dừng lại trong các tổ chức như doanh nghiệp, tòa nhà, bệnh viện, chung cư,… họ mới có nhu cầu tuyển dụng Bảo vệ. Mà bên ngoài cũng có không ít những cá nhân, người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội, trong nền kinh tế, hay các nghệ sĩ,… họ cũng rất cần được bảo vệ ở bên mình.

Trong sự nghiệp gắn liền với công việc của Bảo vệ, để có thể dễ dàng thăng tiến ở cấp bậc cao hơn, với những mức lương lớn hơn. Thì sẽ có rất nhiều các yếu tố bên ngoài có thể tác động đến như: Sức khỏe, biết võ, ngoại hình, nghiệp vụ phòng chống đa dạng, trách nhiệm, sự trung thành, tinh thần dũng cảm xông pha,…

Lộ trình thăng tiến của một số vị trí của ngành Bảo vệ nói chung sẽ bao gồm: Nhân viên Bảo vệ => Chỉ huy cấp đội => Chỉ huy cấp phòng => Phó giám đốc, phó chủ tịch HĐQT => Giám đốc, Chủ tịch HĐQT.

lộ trình thăng tiến bảo vệ
Lộ trình thăng tiến của Bảo vệ

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lượng bảo vệ

Nhìn chung mức lương của Bảo vệ sẽ được biến động tùy thuộc trên nhiều yếu tố mà người tìm việc nên cần phải biết để nắm bắt chính xác. Đó là các yếu tố như:

 • Kinh nghiệm
 • Năng lực thực tế
 • Kết quả và mức độ hoàn thành của nhiệm vụ
 • Trực đêm
 • Tăng ca, làm thêm ngoài giờ
 • Làm thứ 7, chủ nhật, lễ, Tết
 • Thưởng theo nhóm, bộ phận…

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về mức lương bảo vệ cũng như lộ trình thăng tiến và các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương vị trí này. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp cho các bạn có thể hiểu được rõ hơn về những quyền lợi của bản thân mình khi quyết định theo đuổi công việc này nhé. GFC Security chúc các bạn sớm tìm được một công việc phù hợp!

>> Xem thêm: Tuyển bảo vệ theo ca 8 tiếng lương cao tại Hà Nội | mới 09/2022

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.