Bản mô tả công việc của đội trưởng bảo vệ mới nhất

Hầu hết mọi công ty hay tổ chức, doanh nghiệp đều luôn có những phòng ban làm việc khác nhau. Và người giám đốc thường họ sẽ không quản lý trực tiếp hết nhân viên của mình mà sẽ thông qua những người trưởng phòng. Đối với phòng bảo vệ cũng vậy. Cũng chỉ cần có 1 người đội trưởng bảo vệ, đứng ra trực tiếp quản lý toàn bộ đội ngũ. Quản lý một cách nghiêm ngặt để đảm bảo cho nhân viên luôn làm việc hiệu quả là trách nhiệm.

Chi tiết hơn về công việc của đội trưởng đội bảo vệ cũng như quyền hạn của họ như thế nào? cũng như bản mô tả chi tiết công việc rao sao? Dưới đây GFC Security sẽ giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc của đội trưởng – người điều hành đội ngũ bảo vệ nhé.

Tầm quan trọng của đội trưởng đội bảo vệ

Trách nhiệm của nhân viên bảo vệ là đảm bảo an ninh tài sản và góp phần bảo vệ trật tự an ninh cho mục tiêu được bảo vệ. Tuy nhiên, người đội trưởng bảo vệ lại phải đảm nhận trách nhiệm to lớn hơn. Họ là người đứng đầu đội ngũ bảo vệ, có nhiệm vụ điều hành và quản lý đội nhóm thực hiện đúng các nhiệm vụ được giao. Trách nhiệm và áp lực đặt lên vai những vị thủ lĩnh luôn nặng hơn so với những người khác.

Để trở thành đội trưởng bảo vệ, bạn cần có thể chất sức khỏe tốt, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cao, sự nhanh nhẹn và thông minh để xử lý tình huống phát sinh. Chỉ khi đạt được những yêu cầu đó, bạn mới có thể đảm nhận trách nhiệm lớn của vị trí này và đảm bảo an toàn cho khách hàng.

của đội trưởng đội bảo vệ
Nhiệm vụ chính của đội trưởng đội bảo vệ

Mô tả công việc của đội trưởng bảo vệ

Dưới đây sẽ là một số công việc chính của một đội trưởng trong quy trình quản lý bảo vệ:

Điều hành và quản lý đội bảo vệ

 • Chịu trách nhiệm quản lý các nhân viên bảo vệ dưới quyền trong đội của mình.
 • Lập kế hoạch, phân công ca trực và ghi chú lại các nhiệm vụ cho mỗi nhân viên và tiến hành theo dõi tiến độ làm việc của họ.
 • Đối với những nhân viên mới, đội trưởng cần phải đào tạo nghiệp vụ và hướng dẫn chi tiết về công việc, hiểu rõ các quy trình, quy định, tiêu chuẩn của cơ quan an ninh.
 • Đôn đốc các nhân viên thực hiện việc canh gác, tuần tra, làm việc nghiêm túc cả ngày lẫn đêm.
 • Xử lý nhanh chóng kịp thời khi có những tình huống phát sinh có thể xảy ra.
 • Kiểm tra và đảm bảo các trang thiết bị an ninh vận hành tốt.
 • Thường xuyên cần phải theo dõi, giám sát hệ thống của camera an ninh.
 • Báo cáo với cấp trên những khó khăn hoặc những tình huống có thể vượt ngoài tầm giải quyết.
 • Liên hệ với các trưởng bộ phận khác để thông báo những cá nhân trực thuộc khi vi phạm kỷ luật của công ty.
 • Những công văn, giấy tờ được gửi đến công ty nếu gửi tổ bảo vệ đều cần phải cất và bảo quản thật cẩn thận, giao đến đúng cho người nhận nhanh chóng, kịp thời.
 • Đặc biệt, cần phải biết lắng nghe từ tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của các nhân viên cấp dưới.

Xử lý kịp thời những ý kiến của người dân khi có sự cố

Như các mục tiêu tại bảo vệ khu chung cư, tòa nhà, văn phòng, khi có khách đến, bạn phải có trách nhiệm yêu cầu khách phải xuất trình được các giấy tờ tùy thân liên quan, hỏi rõ lai lịch của khách để báo lại cho văn phòng hoặc người cần gặp.

Tổng hợp vào bảng theo dõi khách hàng và chấm công nhân viên. Vd: thời gian đi làm của nhân viên, thời gian công tác, khách hàng đến vào thời gian nào? và làm gì?…

Thu thập ý kiến những phản hồi từ nhân viên về tình hình an ninh trật tự khu vực và đề ra các phương án giải quyết phù hợp, đề xuất lên cấp trên.

xử lý nhanh những sự cố có thể xảy ra
Đội trưởng cần phải xử lý nhanh những sự cố có thể xảy ra

Đề xuất, báo cáo và phối hợp công việc

 • Thực hiện công việc đánh giá công tác an ninh trật tự tại công ty.
 • Khi phát hiện ra nhân viên phạm lỗi, không hoàn thành đúng nhiệm vụ được giao , đội trưởng bảo vệ cần phải viết bản tường trình, báo cáo lên lãnh đạo để kịp thời đưa ra những biện pháp kỷ luật, đồng thời đề ra hướng giải quyết mới.
 • Phối hợp cùng với các cơ quan chức năng, đặc biệt là cảnh sát và công an địa phương để có thể giải quyết nhanh chóng các vụ trộm cắp tại mục tiêu của mình.

Thực hiện một số công việc hành chính

 • Thực hiện các loại công văn, giấy tờ trong phạm vi công việc của mình, như: báo cáo định kỳ, lập biên bản các hành vi vi phạm, lập sổ theo dõi tài sản, trang thiết bị vật tư…
 • Kiểm tra các thiết bị PCCC, vị trí đặt bình cứu hỏa, hệ thống điện tại các mục tiêu.
 • Thực hiện tăng ca hoặc đào tạo tính nghiệp vụ bảo vệ theo yêu cầu công ty.

Quy trình quản lý nhân viên của đội trưởng bảo vệ

Quản lý nhân viên bảo vệ là một trong những công việc làm thường ngày của đội trưởng bảo vệ. Dưới đây là chi tiết các bước về cách quản lý nhân viên bảo vệ theo đúng quy trình chuẩn thường sẽ được các công ty bảo vệ đang áp dụng.

Bước 1: Lên kế hoạch chi tiết cho ca trực, các mục tiêu cần được bảo vệ là gì, tiến hành thực hiện làm đúng công việc theo lịch trực đã được lên.

Bước 2: Sau khi đã hoàn thành xong bản kế hoạch, nộp kế hoạch cho cấp trên để phê duyệt.

Bước 3: Sau khi kế hoạch đã được phê duyệt, sẽ tiến hành phân chia ca trực cho các nhân viên bảo vệ cấp dưới.

Bước 4: Tiến hành điều chỉnh, chỉ huy các cấp dưới thực hiện công việc như kế hoạch tại mục tiêu công tác đã được phân công.

Bước 5: Chịu trách nhiệm trong việc ghi nhận, chấm công, chấm giờ làm tăng ca cho mỗi nhân viên bảo vệ cấp dưới.

Bước 6: Báo cáo chi tiết tình hình thực hiện công tác cho cấp trên.

Bước 7: Báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng theo những yêu cầu của cấp trên.

quản lý nhân viên bảo vệ của đội trưởng
Quy trình quản lý nhân viên bảo vệ của đội trưởng

Để có thể trở thành đội trưởng bảo vệ chuyên nghiệp, giỏi, bạn cần phải nắm vững thêm các nghiệp vụ khác như: phòng cháy chữa cháy, ứng phó và xử lý những tình huống khẩn cấp, sử dụng những công cụ hỗ trợ liên quan, sơ cứu cho những người bị nạn, kỹ năng giao tiếp tốt đối với khách hàng/ người dân.

Đặc biệt phải có sự đam mê, có tâm với nghề, luôn trung thực, nhanh nhẹn, vui vẻ, kiên trì, và có thể chịu được áp lực công việc cao, có kỹ năng người lãnh đạo và quản lý đội nhóm tốt. Đây cũng chính là những yếu tố cần phải có của người đội trưởng bảo vệ – người lãnh đạo, quản lý đội nhóm bảo vệ.

Tại công ty Bảo vệ GFC Security, đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ được huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn. Cũng như được đào tạo và cung cấp chứng chỉ bảo vệ theo nguyện vọng.

Bảo vệ GFC Security luôn cam kết nhân viên của mình đều sẽ nhận được đầy đủ các chế độ BHXH – BHYT, bảo hiểm tai nạn. Mức lương bảo vệ khởi điểm và tiền lương tăng ca, làm thêm giờ, các ngày Lễ, Tết sẽ được trả theo đúng như quy định của Luật lao động. Bên cạnh đó, nhân viên sẽ được hưởng thêm các chế độ phúc lợi ốm đau, hỷ sự; được phụ cấp tiền ăn trưa, tiền xăng xe, nhà trọ hoàn toàn miễn phí cho nhân viên từ khi đào tạo đến khi đi làm.

Hãy cùng tham gia và gắn bó cùng với GFC Security – Công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại TPHCM, bạn sẽ được hưởng một mức lương hấp dẫn cùng với các chế độ phúc lợi thỏa đáng nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé.

>> Xem thêm: Phương án bảo vệ sự kiện, hội nghị an toàn

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.