Mức lương bảo vệ ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Bảo vệ là một trong những nghề nghiệp không cần bằng cấp nhưng vẫn có mức thu nhập ổn định. Vì thế nên đây cũng là một sự lựa chọn đối với rất nhiều người khi đang muốn tìm việc. Trong đó, bảo vệ tại các ngân hàng khá phổ biến. Vậy bạn đã biết mức lương bảo vệ ngân hàng hiện nay là bao nhiêu không? Hãy cùng với GFC Security tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Mức lương trung bình của bảo vệ ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của xã hội, việc giải quyết những vấn đề phức tạp như tệ nạn và trộm cắp trở nên càng khó khăn hơn bao giờ hết. Điều này dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân viên bảo vệ cho các cơ sở kinh doanh, tổ chức và doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Trong số đó, ngành ngân hàng đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bảo vệ lớn do số lượng các chi nhánh và cơ sở ngân hàng được mở rộng khắp đất nước. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm cho người lao động phổ thông cũng tăng lên.

Mức lương bảo vệ ngân hàng hiện nay
Mức lương bảo vệ ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Mức lương bảo vệ ngân hàng hiện nay phổ biến giao động từ 6 – 7 triệu đồng/ tháng. Trong đó, mức lương phân chia theo từng mức độ cụ thể như sau:

 • Lương bảo vệ ngân hàng thấp nhất là tầm 5 triệu đồng/ tháng
 • Lương bảo vệ ngân hàng trung bình là 7,6 triệu đồng/ tháng
 • Lương bảo vệ ngân hàng cao nhất có thể lên đến hơn 9 triệu đồng/ tháng

Mức lương bảo vệ ngân hàng theo các tiêu chí

Thật đúng là mức lương của nhân viên bảo vệ ngân hàng có sự khác biệt tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, nơi làm việc, địa điểm và các yêu cầu công việc khác. Dưới đây là mức lương trung bình cho nhân viên bảo vệ tại ngân hàng dựa trên thống kê từ công ty GFC Security như sau:

Lương bảo vệ ngân hàng theo kinh nghiệm làm việc

Có rất nhiều người nghĩ rằng bảo vệ là một công việc không cần bằng cấp. Chính vì thế nên cũng không cần đến kinh nghiệm. Nhưng trên thực tế, điều đó không hẳn là hoàn toàn đúng. Đối với các ngân hàng , nhà tuyển dụng cũng sẽ đặt tiêu chí kinh nghiệm để đưa ra một mực lương phù hợp. Kinh nghiệm càng lâu năm thì mức lương sẽ cao.

 • Đối với những ứng viên chưa có hoặc ít kinh nghiệm thì mức lương bảo vệ ngân hàng sẽ tầm từ 4 – 5 triệu / tháng
 • Với những ứng viên đã có kinh nghiệm (thường trên 1 năm) thì mức lương sẽ cao hơn từ 6 – 8 triệu đồng/ tháng.
 • Bên cạnh đó, với những người đã làm lâu năm thì mức lương sẽ phụ thuộc theo thâm niên. Có thể lên đến hơn 10 triệu đồng/ tháng.

  Lương bảo vệ theo thâm nhiên
  Thâm niên làm việc là một yếu tố quyết định lương bảo vệ

Lương bảo vệ ngân hàng theo khu vực

Mức lương của nhân viên bảo vệ ở ngân hàng không được quy định theo một tiêu chuẩn chung trên toàn quốc. Những khu vực có nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng cao, nhiều cơ sở của ngân hàng thì mức lương của nhân viên bảo vệ cũng có thể cao hơn so với những khu vực ít phát triển hơn. Vì vậy, mức lương của nhân viên bảo vệ ngân hàng thường có sự khác biệt đáng kể giữa các khu vực. Các thành phố lớn thường có mức lương cao hơn so với những nơi vùng núi, xa xôi hay ít dân cư.

Lương bảo vệ ngân hàng theo khu vực
Tùy theo từng khu vực ngân hàng mà lương bảo vệ sẽ thay đổi

Lương bảo vệ theo từng ngân hàng

Mức lương dành cho nhân viên bảo vệ trong các ngân hàng sẽ phụ thuộc vào quy mô và mức độ phát triển của từng ngân hàng. Các ngân hàng hàng đầu, có hoạt động mạnh mẽ thường trả mức lương cao hơn cho nhân viên bảo vệ so với các ngân hàng nhỏ hơn.

Ví dụ mức lương tại một số ngân hàng đó là:

 • Lương bảo vệ tại ngân hàng BIDV khoảng: 4,5 triệu đến 9 triệu đồng/ tháng.
 • Lương bảo vệ tại ngân hàng Vietcombank khoảng: 6 triệu đến 11 triệu đồng/ tháng.
 • Lương bảo vệ tại ngân hàng Techcombank khoảng: 6 triệu đến 10 triệu đồng/ tháng.
 • Lương bảo vệ tại ngân hàng Vietinbank khoảng: 5 triệu đến 10 triệu đồng/ tháng.
Lương bảo vệ tùy theo từng ngân hàng
Lương bảo vệ xét theo từng ngân hàng

Bảo vệ ngân hàng – mức lương ổn định nhưng không cần bằng cấp

Vị trí bảo vệ ngân hàng thường được dành cho những lao động phổ thông, không yêu cầu bằng cấp hay kinh nghiệm đặc biệt. Công việc của bảo vệ ngân hàng chủ yếu là giám sát xe và tủ đồ của khách hàng, đơn giản và không quá phức tạp. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nhất có thể là sức khỏe vì một số người phải làm việc liên tục 8 tiếng đứng ngoài trời. Do đó, hầu hết các ngân hàng chỉ tuyển bảo vệ nam để đáp ứng yêu cầu công việc.

Mức lương cho bảo vệ ngân hàng hiện nay được xem là khá cao và ổn định, phù hợp với nhiều đối tượng lao động. Tuy nhiên, công việc bảo vệ ngân hàng đòi hỏi trách nhiệm lớn vì ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản cá nhân của khách hàng và nhân viên ngân hàng. Vì vậy, dù có mức lương cao và ổn định, nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Cơ hội thăng tiến đối với mức lương bảo vệ ngân hàng như thế nào?

Một câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi muốn làm việc ở vị trí bảo vệ là liệu có thể thăng tiến mức lương hay không? Khác với nhiều công việc khác. Khi bạn có năng lực và làm tốt, bạn sẽ được thăng chức và đi kèm với đó là tăng lương. Tuy nhiên, với nghề làm bảo vệ, đặc biệt là tại các ngân hàng, thì khó có vị trí nào cao hơn để bạn có thể thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Mặc dù vậy, các ngân hàng vẫn cung cấp nhiều chính sách và chế độ đãi ngộ tốt đối với những nhân viên bảo vệ gắn bó với công ty trong thời gian dài. Theo thâm niên, mức lương bảo vệ của các ngân hàng sẽ được tăng lên và đánh giá hàng năm. Những nhân viên làm việc tốt, tuân thủ nội quy và không để xảy ra bất kỳ vấn đề nào sẽ nhận được tăng lương định kỳ. Mức tăng lương này có thể là từ 1 đến 2 triệu đồng/tháng và là một động lực để các nhân viên bảo vệ ngân hàng hoàn thành công việc tốt hơn.

Trên đây là những thông tin về chủ đề mức lương bảo vệ ngân hàng hiện nay dành cho những bạn đang quan tâm và mong muốn tìm một công việc bảo vệ ngân hàng. Công ty GFC Security mong rằng các bạn sẽ sớm tìm được vị trí bảo vệ ngân hàng tốt nhất cùng với mức lương xứng đáng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm thật nhiều thông tin thật hữu ích.

>> Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ kho hàng uy tín, chất lượng | Bảng Giá 2023

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.