Nhiệm vụ của trưởng phòng nghiệp vụ công ty Bảo vệ

Chức năng, nhiệm vụ của trưởng phòng nghiệp vụ đóng một vai trò hết sức quan trọng trong bất kỳ công ty Bảo vệ nào đi chăng nữa có thể ví họ như là xương sống của một công ty. Trong công ty Bảo vệ tất cả các phòng ban làm việc như kế toán, nhân sự, kinh doanh… cũng đều rất quan trọng nhưng đặc biệt hơn hết vẫn luôn là phòng nghiệp vụ đào tạo vẫn là phòng ban quan trong nhất. Chi tiết hơn về trưởng phòng nghiệp vụ công ty Bảo vệ là gì? Họ có vai trò, chức năng, công tác đào tạo như thế nào? Để biết chính xác mời các bạn cùng đón đọc bài viết sau đây của GFC Security nhé!

Trưởng phòng nghiệp vụ Bảo vệ là gì?

Trưởng phòng nghiệp vụ trong công ty bảo vệ là người đứng đầu bộ phận nghiệp vụ, có trách nhiệm chịu trách nhiệm về việc quản lý, điều hành và giám sát hoạt động của các nhân viên trong bộ phận này. Nhiệm vụ chính của trưởng phòng nghiệp vụ là đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ bảo vệ được cung cấp đều tuân thủ các quy định, quy trình và tiêu chuẩn an ninh được đặt ra bởi công ty.

Đa phần các cán bộ nghiệp vụ chiếm đến 95% được xuất thân từ các đơn vị quân đội, lực lượng công an, thường sẽ là các cán bộ trong ban tác chiến của quân đội Nhân dân Việt Nam.

trưởng phòng nghiệp vụ
Trưởng phòng nghiệp vụ Bảo vệ

Công việc chính của trưởng phòng nghiệp vụ

Cụ thể, trưởng phòng nghiệp vụ công ty bảo vệ sẽ đảm nhiệm các công việc sau:

 1. Lên kế hoạch và tổ chức các hoạt động nghiệp vụ của công ty bảo vệ.
 2. Quản lý và phân công công việc cho các nhân viên trong bộ phận nghiệp vụ.
 3. Giám sát việc thực hiện các dịch vụ bảo vệ để đảm bảo chất lượng và hiệu quả.
 4. Đào tạo và huấn luyện nhân viên về các quy định, quy trình và tiêu chuẩn an ninh của công ty.
 5. Thực hiện các biện pháp bảo vệ, phòng chống rủi ro và các vụ vi phạm an ninh, đảm bảo an toàn và bảo vệ tài sản của khách hàng.
 6. Làm việc với các cơ quan chức năng để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến dịch vụ bảo vệ.

Chức trách của bộ phận trưởng phòng nghiệp vụ Bảo vệ

trưởng phòng nghiệp vụ Bảo vệ
Chức trách của trưởng phòng nghiệp vụ Bảo vệ

Trưởng phòng nghiệp vụ trong công ty bảo vệ có nhiều chức trách quan trọng, bao gồm:

 • Quản lý hoạt động nghiệp vụ: Chịu trách nhiệm quản lý và điều hành các hoạt động của bộ phận nghiệp vụ trong công ty bảo vệ. Điều này bao gồm lập kế hoạch, phân công công việc, giám sát và đánh giá kết quả.
 • Quản lý nhân viên: Trưởng phòng nghiệp vụ cũng chịu trách nhiệm quản lý và phân công công việc cho các nhân viên trong bộ phận nghiệp vụ. Điều này bao gồm đào tạo, hướng dẫn và giám sát các nhân viên để đảm bảo họ có đủ kỹ năng và năng lực để thực hiện tốt công việc của mình.
 • Đảm bảo chất lượng dịch vụ: Phải đảm bảo rằng các dịch vụ bảo vệ của công ty đáp ứng được yêu cầu và tiêu chuẩn chất lượng được đặt ra. Điều này bao gồm theo dõi chất lượng dịch vụ, xử lý các khiếu nại và tăng cường chất lượng dịch vụ theo phản hồi của khách hàng.
 • Đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật: Luôn luôn phải đảm bảo rằng các hoạt động của công ty bảo vệ tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật liên quan đến bảo vệ, an ninh và hành chính.
 • Tìm kiếm cơ hội phát triển: Cần đề xuất và triển khai các kế hoạch và chiến lược mới để phát triển dịch vụ bảo vệ của công ty, tăng cường hiệu quả kinh doanh và cải thiện lợi nhuận.
 • Xây dựng mối quan hệ với khách hàng: Trưởng phòng nghiệp vụ cần thiết lập và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng, thông qua việc tư vấn, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và giải quyết các khiếu nại.
 • Định hướng cho việc nghiên cứu và phát triển: Trưởng phòng nghiệp vụ cần đưa ra định hướng cho việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới, để cải thiện chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Đảm bảo an toàn và bảo mật: Trưởng phòng nghiệp vụ cần đảm bảo an toàn và bảo mật cho khách hàng, nhân viên và tài sản của công ty, thông qua việc lập kế hoạch và triển khai các biện pháp bảo vệ hiệu quả.

Tóm lại, Trưởng phòng nghiệp vụ công ty bảo vệ sẽ là người quản lý, điều hành chung về các hoạt động để luôn đảm bảo tính an ninh tại các mục tiêu, thực hiện các nhiệm vụ thuộc phạm vi trách nhiệm trước Giám đốc về việc tổ chức, lên kế hoạch, thực hiện thanh tra nhiệm vụ an ninh cũng như trong công tác quản lý của mình.

Trên đây là một số những chia sẻ về công việc, chức năng của trưởng phòng nghiệp vụ công ty Bảo vệ cần phải thực hiện. Hy vọng thông qua bài viết sẽ cung cấp thêm cho các bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu như bạn có thắc mắc hay có nhu cầu thuê dịch vụ Bảo vệ đừng ngần ngại liên hệ đến công ty Bảo vệ GFC Security để được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất nhé.

>> Xem thêm: Nghiệp vụ bảo vệ là gì? Bảo vệ cần có những nghiệp vụ nào?

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.