Vệ sĩ chuyên nghiệp là gì? Các tiêu chuẩn bắt buộc cần có

Sự thực cho thấy rằng những người có nhiều tài sản hoặc vị trí xã hội cao thường gặp phải nhiều vấn đề tồi tệ. Vì vậy, nhu cầu cho dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp từ giới trung lưu ngày càng tăng gấp. Đặc biệt là trong môi trường xã hội phức tạp hiện nay.Tuy nhiên, để hoạt động hiệu quả trong việc bảo vệ an toàn cho chủ sở hữu, một người vệ sĩ chuyên nghiệp cần có những tính cách như thế nào? Hãy cùng Công ty bảo vệ GFC Security trả lời những câu hỏi thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây!

Vệ sĩ là gì?

Vệ sĩ là một người chuyên nghiệp đảm nhiệm nhiệm vụ bảo vệ cho chủ sở hữu của mình khỏi những nguy hiểm như ám sát, bắt cóc, trộm cắp tài sản, đầu độc, cưỡng hiếp hoặc các hình thức tội phạm khác.

Thông thường, những thân chủ này là những chính khách, người nổi tiếng, có địa vị,…

Vệ sĩ chuyên nghiệp
Vệ sĩ chuyên nghiệp là gì? | Nguồn: Internet

Vệ sĩ chuyên nghiệp là những người chuyên nghiệp trách nhiệm bảo vệ một cá nhân hoặc nhóm người. Họ được đào tạo và huấn luyện chuyên nghiệp để trở nên tài năng hơn trong việc bảo vệ.

Vệ sĩ được giao nhiệm vụ bảo vệ các nhân vật nổi tiếng hoặc nhóm người gồm các nghệ sĩ, lãnh tụ, tổng thống, đại gia giàu có, để giữ an toàn cho họ khỏi những mối đe dọa như trộm cắp, hành hung, tống tiền.

Sự giống và khác nhau giữa vệ sĩ chuyên nghiệp và bảo vệ

Có rất nhiều người nghĩ rằng bảo vệ và vệ sĩ là 2 loại hình cung cấp dịch vụ bảo vệ hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, theo như tính chất công việc của 2 loại hình trên thì hoàn toàn khác nhau.

so sánh bảo vệ và vệ sĩ chuyên nghiệp
So sánh vệ sĩ chuyên nghiệp và bảo vệ chuyên nghiệp | Nguồn: Internet

Giống nhau

Họ đều có mục đích là bảo vệ một đối tượng, chủ thể nào đó.

Khác nhau

Đối tượng phục vụ:

  • Vệ sĩ: Hộ tống, bảo vệ cho một cái nhân, tổ chức nào đó, trực tiếp giám sát, đáp ứng theo mọi nhu cầu của chủ mà vệ sĩ bảo vệ
  • Bảo vệ: Bảo vệ chung cho các cơ quan trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chung cư, cửa hàng, bảo vệ. Thực hiện theo một quy trình cụ thể, theo thỏa thuận như trong hợp đồng, dưới sự điều hành của dịch vụ bảo vệ

Trọng trách công việc:

  • Vệ sĩ: Bảo vệ một cá nhân hay một nhóm người dưới sự điều hành, quản lý trực tiếp từ họ => Trọng trách công việc nặng hơn
  • Bảo vệ: Bảo vệ một tập thể, cộng đồng, gồm nhiều người và phục vụ cho mọi đối tượng => Quy mô phục vụ rộng hơn vệ sĩ

Đồng phục:

  • Vệ sĩ: Được đặt may riêng dự theo yêu cầu của chủ sở hữu
  • Bảo vệ: Trang phụng làm việc do công ty quy định

Tiêu chuẩn trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp

Để trở thành một người vệ sĩ chuyên nghiệp, cần có sự phù hợp về tố chất cá nhân và quá trình đào tạo, huấn luyện từ công ty. Tố chất bao gồm những điểm như sức mạnh, sự tự tin, trách nhiệm, tính kiên trì, sức khỏe tốt và kỹ năng giải quyết vấn đề. Quá trình đào tạo và huấn luyện sẽ giúp người vệ sĩ nâng cao kỹ năng của mình, nhận thức đầy đủ về nghiệp vụ và các mối đe dọa mà họ phải đối mặt.

Trong đó, trình độ tối thiểu tốt nghiệp THPT có nghĩa là các ứng viên vệ sĩ phải có một trình độ giáo dục cơ bản và tốt. Sức khỏe tốt cũng rất quan trọng, bởi vì công việc vệ sĩ có thể rất nặng nề và yêu cầu sức khỏe tốt. Lý lịch trong sạch cũng rất quan trọng, bởi vì vệ sĩ phải là một người có tính trung thành và uy tín. Sự nhanh nhẹn, hoạt bát cũng rất quan trọng, bởi vì công việc vệ sĩ có thể yêu cầu sự nhanh nhẹn và quản lý tình huống một cách hiệu quả.

tiêu chuẩn trở thành một vệ sĩ
Các vệ sĩ đang bảo vệ cho một nhân vật nổi tiếng | Nguồn: Internet

Các yếu tố như biết tiếng Anh và tốt nghiệp các trường an ninh, bộ đội cũng là những tiêu chuẩn ưu tiên trong quá trình tuyển chọn vệ sĩ. Những kỹ năng này sẽ giúp họ thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả hơn và phù hợp với yêu cầu của các khách hàng.Đúng, nhân viên vệ sĩ phải trải qua nhiều lớp đào tạo về võ thuật, bắt tội, cảnh giác, kỹ năng xử lý tình huống, rèn luyện sức khỏe và tập trung cho việc bảo vệ.

Họ phải được huấn luyện về kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý tình huống và các kỹ năng bảo vệ cần thiết. Quá trình đào tạo này giúp cho nhân viên vệ sĩ củng cố kỹ năng và kinh nghiệm, đảm bảo họ có thể hoạt động một cách tốt nhất trong việc bảo vệ.

Nhân viên vệ sĩ phải trải qua nhiều lớp đào tạo về võ thuật, bắt tội, cảnh giác, kỹ năng xử lý tình huống, rèn luyện sức khỏe và tập trung cho việc bảo vệ. Họ phải được huấn luyện về kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý tình huống và các kỹ năng bảo vệ cần thiết. Quá trình đào tạo này giúp cho nhân viên vệ sĩ củng cố kỹ năng và kinh nghiệm, đảm bảo họ có thể hoạt động một cách tốt nhất trong việc bảo vệ.

Ví dụ: vệ sĩ phải trải qua các lớp kỹ năng đối phó với cháy nổ, kỹ năng phòng vệ – bảo vệ chủ nhân, các lớp đào tạo võ thuật,…

tiêu chuẩn trở thành một vệ sĩ
Vệ sĩ chuyên nghiệp được đào tạo võ thuật | Nguồn: Internet

Như vậy, chỉ yêu thích không thôi là chưa đủ. Nếu như bạn thực sự mong muốn trở thành một vệ sĩ thì bạn phải có đủ ít nhất đầy đủ các yếu tố mà Công ty bảo vệ GFC Security vừa đề cập phía trên.

Vậy, chúng ta có thể hiểu vệ sĩ là dịch vụ bảo vệ những vị chính khách, giảm độc, chủ tịch tập đoàn, những người nổi tiếng và thậm chí là bất cứ ai khi có nhu cầu được bảo vệ bản thân đều có thể thuê bảo vệ chuyên nghiệp – chính là vệ sĩ.

Việc có một vệ sĩ chuyên nghiệp là rất cần thiết để bảo vệ những người nổi tiếng và giúp họ an toàn trong mọi hoàn cảnh. Những vệ sĩ đã được đào tạo chuyên nghiệp sẽ có kỹ năng xử lý tình huống cần thiết, cảnh báo và phòng ngừa các mối đe dọa, và giải quyết những vấn đề một cách hiệu quả và an toàn. Nhằm bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của mình thì việc thuê một hoặc một nhóm vệ sĩ là hoàn toàn cần thiết.

Do xã hội ngày càng phát triển nên tính chất, tiêu chuẩn của một vệ sĩ ngày càng được yêu cầu cao hơn. Để đáp ứng được những yêu cầu đó của khách hàng thì các công ty chuyên cung cấp vệ sĩ không còn cách nào khác ngoài việc nâng cao chất lượng đội ngũ vệ sĩ của mình để giữ vững được uy tín đối với khách hàng.

Hy vọng thông qua bài viết trên về chủ đề vệ sĩ chuyên nghiệp là gì sẽ giúp bạn có thêm được cái nhìn khách quan về nghề vệ sĩ. Hy vọng bài viết của Công ty Bảo vệ GFC Security mang lại cho các bạn nhiều thông tin thật bổ ích.

>> Xem thêm: Công ty bảo vệ quận Gò Vấp uy tín, chuyên nghiệp

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.