Những chia sẻ hay về việc có nên làm nghề bảo vệ không?

Ngày nay, với việc ngày càng xuất hiện nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty,… thành lập và mở cửa. Nhu cầu về việc thuê bảo vệ ngày càng cao. Nhiều công ty bảo vệ ra đời, nhưng nhiều người vẫn đang băn khoăn có nên làm nghề bảo vệ không? Nghề này tuy đang rộng cửa nhưng liệu có phải là công việc tốt và phù hợp với bất kỳ ai. Cùng GFC Security tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tuổi trẻ có nên làm nghề bảo vệ

Bảo vệ là một công việc hợp pháp ở Việt Nam, tuân theo quy định của pháp luật và không trái với đạo đức. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc ổn định với mức thu nhập đủ sống. Dù bạn là nam hay nữ, đang ở độ tuổi trung niên hay còn trẻ thì nghề bảo vệ cũng được xem là một ngành nghề rất tốt.

Tuy vậy, ở một góc nhìn nào đó của xã hội người ta vẫn cho rằng tuổi trẻ không nên theo nghề bảo vệ. Tuổi trẻ còn có sức trẻ, nhiệt huyết của tuổi trẻ và tài năng sao phải chôn chân ở ngành nghề lương ba cọc, ba đồng, không có tương lai sáng lạn và không hứa hẹn được nhiều sự thăng tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp của chính bản thân.

Có nên làm nghề bảo vệ khi còn trẻ tuổi
Có nên làm nghề bảo vệ khi còn trẻ tuổi

Quan điểm cổ hũ sai lầm

Nhìn nhận và đánh giá từ một khía cạnh nào đó của nghề bảo vệ, thì quan điểm này đúng với những tư tưởng của ông cha ta ngày xưa ” nam nhi phải nổi danh trời đất” bước ra xã hội thì phải làm việc lớn. Cũng chính vì vậy, mà những năm về trước, đội ngũ nhân viên tại những quán ăn, ngân hàng, những cơ sở, công ty,… Đều là những người lao động ở độ tuổi trung niên tứ tuần và không có những người trẻ tuổi.

Đối mặt với hiện thực

Hiện nay, quan điểm này vẫn còn nhưng không còn sức mạnh và cũng không hoàn toàn đúng như trước nữa. Bất cứ một ngành nghề nào, không trái với pháp luật, đạo đức được xem là một ngành nghề tốt, bạn đều có thể theo đuổi. Dù ở độ tuổi nào còn trẻ hay đã trung niên việc trở thành một bảo vệ không có gì là lạ lẫm. Đặc biệt, đối với công việc bảo vệ trật tự, an ninh,… đôi khi tuổi trẻ khi có một sức khỏe tốt hơn những người trung niên. Có sự nhanh nhẹn, nhạy bén giải quyết các vấn đề, rất phù hợp với công việc bảo vệ.

Bảo vệ không phải là một ngành nghề không ổn định, không có tương lai. Hiện nay, với sự ra đời của nhiều công ty bảo vệ hoạt động chuyên nghiệp hơn ngày trước. Bảo vệ được hưởng những quyền lợi, những ưu đãi riêng không giống với bất cứ ngành nghề nào. Đồng thời, thì mức thu nhập của bảo vệ cũng tương xứng theo năng lực của mỗi cá nhân khi làm việc.

Sinh viên thì có nên làm bảo vệ không?

Sinh viên các trường đại học ở Việt Nam thường có lịch học khá thoáng. Học buổi sáng, nghỉ buổi chiều hoặc hoặc một ngày, nghỉ một ngày xen kẽ nhau,… Chính vì vậy, thời gian khá linh động nên nhiều bạn sinh viên muốn tìm một công việc phụ để làm trong thời gian trống. Nhằm mục đích kiếm thêm thu nhập tiêu dùng cá nhân và phụ giúp gia đình. Công việc bảo vệ part time rất phù hợp dành cho những bạn sinh viên có nhu cầu.

Sinh viên có nên làm bảo vệ
Sinh viên có nên làm bảo vệ

Thực tế, nghề bảo vệ cũng rất đa dạng và linh động. Đối với những trụ sở doanh nghiệp, những cơ quan, ngân hàng, cần đến cả một đội ngũ nhân viên bảo vệ tổ chức hoạt động 24/24 để trông coi, giữ gìn an ninh. Tuy nhiên vẫn có một số các quán ăn, nhà hàng có giờ cao điểm hay những đơn vị có sự kiện phát sinh. Có nhu cầu thuê thêm bảo vệ ngoài giờ nhằm đảm bảo tốt nhất về yếu tốt an toàn về người và tài sản trong khung thời gian đó.

Thông thường thì đối với vị trí công việc này, sinh viên luôn là lựa chọn hàng đầu bởi vì có thời gian linh động và có thể đáp ứng được các nhu cầu về công việc. Bảo vệ part time được trả lương đa dạng, theo số ngày làm trong tháng, trả lương theo tuần, theo ngày và theo giờ…

Có nên làm bảo vệ trong thời gian lâu dài không?

Nếu làm việc lâu dài, bảo vệ cũng sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm như: BHYT, BHXH,… theo đúng quy định của pháp luật. Xét tăng lương theo thâm niên làm việc trong nghề… Việc có nên gắn bó lâu dài với nghề hay không sẽ còn tùy thuộc vài định hướng của mỗi người. Nếu xem xét trên thị trường nhân sự việc làm ngày nay, bảo vệ cũng là một ngành nghề ổn định và có thể theo đuổi lâu dài.

Có nên làm bảo vệ lâu dài
Có nên làm bảo vệ lâu dài

Tầm quan trọng của công việc bảo vệ

Với nền kinh tế ngày càng phát triển, những công ty, doanh nghiệp star-up ngày càng xuất hiện. Nhu cầu về bảo vệ ngày càng cao và cạnh tranh. Cơ hội gia nhập vào các công ty và có được một công việc bảo vệ với mức lương cao sẽ ngày càng rộng mở hơn đối với mọi người. Biết đâu, khi dấn thân vào công việc bảo vệ, có người sẽ yêu nghề và có những cái nhìn chính xác, tích cực hơn với công việc tưởng chừng như nhàn rỗi này.

Hy vọng với những chia sẻ về việc có nên làm nghề bảo vệ không mà GFC Security vừa cung cấp đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu cần thuê dịch vụ an ninh, bảo vệ thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0778.247.113, hân hạnh đồng hành bảo vệ bạn.

>> Xem thêm: Chế độ làm việc của Bảo vệ theo quy định Pháp luật mới nhất.

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.