Mức lương vệ sĩ tại Việt Nam có cao không?

Vệ sĩ là những người làm công việc bảo vệ cho một hoặc một nhóm người cụ thể. Luôn luôn bảo vệ thân chủ hay còn được gọi là cá nhân, yếu nhân. Bảo vệ họ tránh khỏi những trường hợp xấu, nguy hại đến tinh thần, sức khỏe. Nhưng ít có ai biết được lương vệ sĩ tại Việt Nam được chi trả bao nhiêu cho trọng trách quan trọng này. Bài viết dưới đây GFC Security sẽ cung cấp cho các bạn thêm thông tin về ngành nghề này nhé.

Lương vệ sĩ tại Việt Nam có cao không

Với xu hướng hiện nay, người giàu có rất thường hay thuê vệ sĩ từ những công ty cung cấp dịch vụ vệ sĩ. Những khách hàng này chấp nhận chi trả một khoảng tiền lớn chỉ để đảm bảo cho bản thân và người nhà được an toàn. Theo thống kê của thế giới trung bình một vệ sĩ ở các nước Châu Âu có thể đến 70.000 USD/năm.

Một trong những lý do mà nghề vệ sĩ có mức thu nhập cao đó chính là họ phải luôn túc trực bên chủ nhân 24/24. Có khi không được nghỉ ngời, ngủ, phải di chuyển từ nơi này sang nơi khác cùng thân chủ, phải làm việc cả vào ngày cuối tuần.

Vậy mực lương vệ sĩ tại Việt Nam thì sẽ như thế nào? Thật sự không quá xa lạ với công việc này nữa rồi. Nhưng nó vẫn có sự bất cập nhất định. So về mặt bằng chung thì chúng ta phải công nhận là thu nhập tại thị trường Việt Nam sẽ thấp hơn so với thế giới. Có lẽ nguyên do chính là công ty chủ quản của các vệ sĩ, kinh nghiệm thực địa quá ít.

Mức lương của vệ sĩ
Mức lương của vệ sĩ

Làm thế nào để có mức lương vệ sĩ như mong muốn?

Lý do tại sao sau mỗi bài tuyển dụng vệ sĩ của một công ty nào đó. Nhiều người lại thắc mắc và cho rằng: “Chắc bọn này lừa đảo”. Mọi người vẫn đang bị vướng phải hai vấn đề. Một là mọi người chưa biết và chưa hiểu rõ về công việc của một người vệ sĩ. Hai là không phải bất cứ công ty dịch vụ vệ sĩ nào cũng lừa đảo, không uy tín.

Không thể không bàn cãi về việc ngày nay có rất nhiều công ty, tổ chức cung cấp các dịch vụ vệ sĩ. Việc lựa chọn ra công ty có chất lượng, uy tín cũng là một điều. Mà đến ngay cả khách hàng lẫn người làm vệ sĩ cũng phải đau đầu khi đi tìm kiếm. Đây cũng là một trong những lý do mà mức lương vệ sĩ tại Việt Nam chưa cao hoặc chưa được trả đúng. Với những giá trị mà mình xứng đáng nhận được.

Những cách cải thiện mức lương vệ sĩ tại Việt Nam

Ngày nay, dù đã là một nghề thật sự nhưng chương trình đào tạo vệ sĩ lại chưa cụ thể. Cũng như một chứng chỉ nghề được công nhận đúng tiêu chuẩn vệ sĩ. Hầu hết những công dịch vụ bảo vệ đều sẽ có các chương trình, khóa huấn luyện của riêng họ. Với những công ty chuyên nghiệp thì giáo viên sẽ cao cấp hơn, kinh nghiệm hơn, rèn luyện nhiều kỹ năng hơn. Còn những nơi khác dịch vụ yếu hơn thì phải tự chỉ bảo cho nhau. Hoặc chỉ có một số kỹ năng nghiệp vụ đơn giản.

Ngoài ra việc tìm kiếm và có được khách hàng thuộc tầm cỡ VIP, cũng không phải công ty nào cũng có khách hàng tìm năng như vậy. Vì vậy, việc tìm kiếm việc lựa chọn đầu quan vào công ty cũng rất quan trọng đối với người vệ sĩ. Nếu chưa tìm kiếm được công ty nào khiến bạn yên tâm. Bạn có thể tìm kiếm và đăng ký tham gia vào các khóa huấn luyện đào tạo cấp chứng chỉ nghề vệ sĩ. Đây cũng là một cách để giúp bạn cải thiện lượng của vệ sĩ đấy.

Cải thiện mức lương vệ sĩ
Cải thiện mức lương vệ sĩ

Một số yêu cầu tuyển vệ sĩ

Để có thể ứng tuyển vào vị trí vệ sĩ thì bạn cần phải đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản về thể chất và thể hình.

  • Về thể chất thì nhân viên vệ sĩ cần phải có một sức khỏe tốt, dẻo dai, nhanh nhẹn và có sức chịu đựng tốt, bền bỉ.
  • Về thể hình yêu cầu tối thiểu về chiều cao, cân nặng đối với một nhân viên vệ sĩ là cao trên 1m68 và nặng trên 57kg đối với các bạn nam, với các bạn nữ thì yêu cầu chiều cao từ 1m58 và cân nặng từ 50kg trở lên.
  • Về trình độ văn hóa yêu cầu nhân viên vệ sĩ phải tốt nghiệp tối thiểu THPT trở lên. Ưu tiên bộ đội hoặc công an nghĩa vụ phục viên, ưu tiên những bạn biết ngoại ngữ.
  • Ngoài ra, nhân viên vệ sĩ phải có một lý lịch tốt, trong sạch không tiền án tiền sự. Nếu biết võ sẽ là một lợi thế đối với người ứng tuyển vị trí vệ sĩ cá nhân.

Vậy thông qua bài viết trên, GFC Security đã giúp các bạn có thêm thật nhiều kiến thức liên quan về lương vệ sĩ tại Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho các bạn thật nhiều thông tin thật hữu ích. Nếu các đang tìm kiếm cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sĩ. Đừng chần chờ gì, hãy liên hệ qua hotline: 0778.247.113 để được tư vấn một cách tốt nhất.

>> Xem thêm: Vệ sĩ chuyên nghiệp là gì? Các tiêu chuẩn bắt buộc cần có.

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.