Mẫu nội quy bảo vệ nhà máy chi tiết, hoàn chỉnh nhất

Nội quy bảo vệ nhà máy được đưa ra nhằm đảm bảo cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại nhà máy hiểu đúng trách nhiệm, thực hiện đúng nhiệm vụ của mình tại nơi làm việc. Để đạt được điều này, nội quy bảo vệ tại nhà máy cho doanh nghiệp cần phải có những điều lệ chặt chẽ, khoa học, phù hợp với môi trường làm việc của doanh nghiệp.

Nếu như bạn cũng đang quan tâm về điều này, thì cùng GFC Security tìm hiểu ngay về mẫu nội quy nhà máy và một số vấn đề liên quan trong liên quan khác trong bài viết bên dưới nhé!

Tầm quan trọng của nội quy bảo vệ nhà máy

Mục đích chính của nội quy bảo vệ nhà máy chính là đảm bảo cho đội ngũ công nhân, viên chức tại nơi làm việc hiểu và thực hiện đúng theo những gì trong giới hạn trách nhiệm, nghĩa vụ của mình. Bên cạnh đó, nội quy còn được đặt ra cũng có một số ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích nhất định như.

Đảm bảo an toàn

Để đảm bảo công việc trong nhà máy luôn được hoạt động ổn định và đạt năng suất cao, yếu tố quan trọng là đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên. Trong đó, nhân viên bảo vệ nhà máy là một bộ phận quan trọng có nhiệm vụ chính là đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Việc tuân thủ và chấp hành nội quy bảo vệ nhà máy là yếu tố quan trọng và cơ bản để nhân viên bảo vệ có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất.

Tạo sự thống nhất

Việc đặt ra nội quy bảo vệ nhà máy còn giúp tạo sự thống nhất các hoạt động lao động, sản xuất tại nơi làm việc. Tuân thủ nội quy giúp nâng cao ý thức của tất cả mọi người, tạo ra môi trường làm việc an toàn, văn minh, duy trì an ninh, trật tự trong khu vực toàn nhà máy. Từ đó, giúp cho những người nằm trong đội ngũ nhân viên, cán bộ, công nhân, bảo vệ tại nhà máy tạo thành một khối đoàn kết, thống nhất.

Nâng cao tinh thần, trách nhiệm

Bảng nội quy trong nhà máy được đặt ở nơi dễ thấy, nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác về trách nhiệm của mình tại nơi làm việc. Bên cạnh đó, bảng nội quy này còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc của doanh nghiệp, sự chuyên nghiệp trong cách triển khai, thực hiện nội quy của các nhân viên tại nhà máy.

Tầm quan trọng của nội quy nhà máy
Tầm quan trọng của nội quy bảo vệ nhà máy

Mẫu nội quy bảo vệ nhà máy chi tiết

Mỗi công ty, nhà máy, xí nghiệp sẽ có những nội quy, quy định bảo vệ riêng nhằm để đáp ứng với những nhu cầu và mục đích riêng của công ty. Nhưng vẫn có một số những nội quy bảo vệ chuẩn mực riêng mà mỗi người bảo vệ cần phải nắm rõ và tuân thủ theo.

NỘI QUY QUY ĐỊNH BẢO VỆ NHÀ MÁY

Điều 1: Đối với khách

 • Khi có khách đến nhà máy, nhân viên bảo vệ cần phải thu thập đầy đủ mọi hông tin, yêu cầu xuất trình các loại giấy tờ.
 • Bảo vệ liên hệ đến phòng ban để xác nhận, xin ý kiến và hướng dẫn cho khách đến bằng điện thoại nội bộ.
 • Nhân viên bảo vệ sẽ ghi chép sổ ra/vào của khách đầy đủ thời gian, mục đích… phát thẻ và những dụng cụ hỗ trợ cần thiết khi khách vào khu vực.
 • Kiểm tra khách có mang vật dụng hay dụng cụ nào khác khi đến khi ra không; kiểm tra khách mang đồ vật gì từ nhà máy ra không.
 • Nhân viên bảo vệ sẽ yêu cầu khách ký xác nhận tên và thời gian trước ra khỏi nhà máy.

Điều 2: Đối với công nhân, nhân viên

 • Bảo vệ sẽ kiểm tra đầy đủ thẻ nhân viên và đồ dùng bảo hộ cần thiết (nếu có).
 • Bảo vệ sẽ kiểm tra công nhân, nhân viên để đảm bảo không mang những vật dụng có tính chất nguy hiểm gây cháy, nổ vào khu vực nhà máy.
 • Tiến hành quét mã thẻ cho nhân viên khi ra và khi vào để luôn đảm bảo quản lý thời gian ra, vào của từng nhân viên và phương tiện của họ.
 • Kiểm tra kỹ càng, cẩn thận đảm bảo cho công nhân, nhân viên không mang những vật dụng khác khi mang vào để tránh tình trạng mất cắp…

Điều 3: Đối với các loại phương tiện

 • Bảo vệ sẽ phải kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ hợp lệ, cần thiết liên quan đến đơn vị chủ quản tiếp nhận: hợp đồng, giấy hẹn…
 • Nhân viên bảo vệ cho lái xe ký vào trong sổ giờ ra, vào và các số lượng của hàng hóa, vật dụng khi mang theo.
 • Khi phương tiện ra ngoài nhà máy, bảo vệ cần phải đối chiếu các loại dụng cụ, ký tên lái xe, yêu cầu họ xuất trình giấy tờ, hàng hóa liên quan trước khi xuất khỏi nhà máy.
 • Bảo vệ cần phải kiểm tra kỹ số lượng, các loại hàng hóa nhằm để tránh tình trạng gây mất hàng, thất thoát hàng hóa, phát hiện những đối tượng đáng nghi nào ra vào.

Điều 4: Các nhiệm vụ khác của nhân viên Bảo vệ nhà máy

 • Quản lý điện thoại liên lạc, chìa khóa của các bộ phận liên quan và các vật dụng bị đánh rơi trong nhà máy.
 • Hướng dẫn khách, các loại phương tiện di chuyển ra, vào nhà máy.
 • Nắm bắt kịp thời thông tin xảy ra tại các bộ phận trong nhà máy và báo cáo lên cho các đơn vị quản lý khi có yêu cầu.
 • Quản lý hòm thư từ và các loại giấy tờ chuyển phát và thông báo đến bộ phận, những người liên quan.
 • Tuần tra khu vực đã được giao, phát hiện, bắt giữ, lập biên bản đối với những đối tượng vi phạm nội quy của nhà máy.
 • Tuần tra phát hiện sự cố cháy nổ, sự cố trang bị máy móc trong và ngoài khu vực nhà máy, phân xưởng.
 • Kiểm tra một số công cụ PCCC và hệ thống đèn báo cháy, đảm bảo khi xảy ra sự cố, các thiết bị luôn được hoạt động tốt, không gây thiệt hại về người.
 • Kiểm tra khóa của các cửa sổ, cửa ra vào trong các khoảng thời gian khi không có công nhân làm việc tại nhà máy để đảm bảo tính an ninh, an toàn.
 • Thường xuyên kiểm tra sổ sách, ghi chép và báo cáo khi phát hiện ra những sự cố bất thường.
 • Đội trưởng bảo vệ cần phải quản lý chặt chẽ sổ ghi chép khi ra vào, đảm bảo chính xác, khoa học.

Điều 5: Phối hợp cùng với các đơn vị khác

 • Nhân viên bảo vệ cần phải nắm rõ sđt của các cơ quan chức năng như: Công an, Công an PCCC, Bệnh viện cấp cứu…
 • Khi có xảy ra sự cố nhân viên bảo vệ cần phải cung cấp các thông tin chi tiết nhất nhằm phục vụ công tác điều tra làm nhiệm vụ của các cơ quan chức năng.
Mẫu nội quy bảo vệ nhà máy
Mẫu nội quy bảo vệ nhà máy chi tiết nhất

Công ty bảo vệ GFC Security – đơn vị bảo vệ nhà máy uy tín

Công ty bảo vệ GFC Security là đơn vị cung cấp dịch vụ an ninh, bảo vệ có hơn 26 năm kinh nghiệm. Các nhân viên bảo vệ luôn được chọn lọc kỹ càng, đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp, bài bản bởi đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên có trình độ chuyên môn cao, có thể đủ khả năng xử lý các tình huống, sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình làm việc.

Bảo vệ GFC Security chính là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ bảo vệ uy tín, chất lượng đến cho các khu công nghiệp, các nhà máy lớn nhỏ khắp cả nước. Với những cam kết:

 • Nhân viên được tuyển chọn kỹ, trải qua quá trình đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp trước khi nhận nhiệm vụ.
 • Cam kết cung cấp cho khách hàng chất lượng nhất, chuyên nghiệp nhất, được cung cấp bởi đội ngũ nhân viên, cán bộ giàu kinh nghiệm.
 • Chúng tôi cung cấp những dịch vụ chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
 • GFC Security cung cấp cho khách hàng những phương án bảo vệ chuyên nghiệp, giúp tối ưu hóa chi phí cho khách hàng, đối tác.
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ công việc, khả năng xử lý, ứng biến nhanh chóng mọi tình huống bất ngờ xảy ra, bảo vệ an toàn cho người, tài sản.

Trên đây là mẫu nội quy bảo vệ nhà máyGFC Security muốn gửi đến cho các bạn tham khảo. Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn có thêm thật nhiều thông tin hữu ích để có thể thiết lập được cho mình những quy định chung trong công tác bảo vệ nhà máy nhằm đảm bảo sự an toàn, trật tự trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

>> Xem thêm: Mẫu sổ sách bảo vệ và cách ghi chép vào sổ

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.