Nhiệm vụ, yêu cầu của ca trưởng bảo vệ

Đối với mỗi công ty hay tổ chức, doanh nghiệp nào đi chăng nữa cũng đều có những phòng ban làm việc khác nhau. Và người giám đốc sẽ không trực tiếp quản lý các nhân viên của mình mà sẽ có những người trưởng phòng, hay người đội trưởng thay mặt họ để quản lý từng nhân viên đó. Đối với phòng bảo vệ cũng như vậy, cũng chỉ cần một ca trưởng bảo vệ đứng ra quản lý hết toàn bộ đội ngũ.

Chi tiết hơn ca trưởng bảo vệ là gì? Họ có những nhiệm vụ, yêu cầu nào trong công việc? Đây có lẽ là câu hỏi rất ít người biết đến. Để có thể hiểu rõ hơn về câu hỏi này mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của GFC Security để biết thêm chi tiết nhé.

Ca trưởng bảo vệ là gì?

Ca trưởng bảo vệ chính là người chỉ huy của một ca trong các ca làm việc được phân chia. Tuy họ có quyền quản lý và điều chỉnh nhân viên bảo vệ của mình trong chính ca đó nhưng vẫn thuộc quyền kiểm soát của đội trưởng bảo vệ. Hiểu một cách đơn giản đó là ca trưởng bảo vệ cũng giống như trưởng phòng, có quyền điều hành tất cả các nhân viên trong bộ phận của mình nhưng sẽ không được phép chỉ đạo các nhân viên thuộc trong các phòng khác.

ca trưởng bảo vệ
Ca trưởng bảo vệ là gì?

Nhiệm vụ của ca trưởng bảo vệ tại mục tiêu

Để có thể đảm bảo tốt vị trí của mình buộc ca trưởng phải đảm đảm các tiêu chí sau đây:

  • Ca trưởng phải có trách nhiệm nắm vững các phương án bảo vệ tại mục tiêu để huấn luyện, hướng dẫn cho các nhân viên của mình. Đồng thời sẽ lập những phương án đề xuất cho phòng bảo vệ theo những yêu cầu thay đổi của khách hàng sao cho phù hợp với từng tình huống an ninh tại chính nơi làm việc đó.
  • Ca trưởng phải luôn đôn đốc, kiểm tra các nhân viên bảo vệ, luôn giữ gìn tính an ninh, trật tự tại mục tiêu luôn được ổn định và an toàn.
  • Tiến hành giao ca hàng ngày cho nhân viên bảo vệ trong tổ đội, kiểm tra về tác phong, nhận xét những điểm mạnh yếu, phổ biến ca trực tiếp theo.
  • Trong quá trình kiểm tra nhân viên bảo vệ làm việc, các vị chỉ huy phải phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi sai trái, chưa đúng tác phong làm việc của nhân viên, gây nguy hiểm và rủi ro, đồng thời lập các biên bản, hay báo cáo đến cho công ty hoặc người đại diện tại nơi làm việc để có phương hướng xử lý thích hợp.
  • Luôn bên cạnh theo dõi với từng nhân viên của mình để hiểu được những khó khăn của họ nhằm hỗ trợ cũng như là giúp đỡ và phát hiện những thái độ hành vi chưa đúng chuẩn mực, hoặc nhận diện ra những điều nghi ngờ nào có thể gây tổn thất, nguy hiểm đến cho khách hàng.
  • Một ca trưởng giỏi là một người biết chỉ huy, biết trình bày những vấn đề liên quan đến tính an ninh, an toàn cho khách hàng. Qua đó sẽ giúp cho họ hiểu và cùng hợp tác với mình về những phương án triển khai bảo vệ tại các mục tiêu, giúp các anh bảo vệ trong đội luôn hoàn thành tốt các công việc được giao.
  • Dù đã hết ca trực, khi có điện thoại yêu cầu có mặt, người ca trưởng bảo vệ luôn phải có mặt đầu tiên tại hiện trường để đánh giá, xem xét, hỗ trợ nhân viên của mình, đồng thời lập các báo cáo và gọi điện đến cho những người có liên quan cấp trên để trình báo và yêu cầu hỗ trợ tiếp.
nhiệm vụ của ca trưởng
Nhiệm vụ, vai trò của ca trưởng

Những yêu cầu gì đối với ca trưởng bảo vệ?

Với những nhiệm vụ được giao phó của ca trưởng bảo vệ, chúng tôi, Công ty bảo vệ GFC Security cần phải sàng lọc kỹ lưỡng trước khi tuyển dụng. Những chỉ huy, người lãnh đạo giỏi sẽ được lựa chọn cần phải đáp ứng đầy đủ các phẩm chất và tính chuyên nghiệp như sau:

1/ Phải có kinh nghiệm trong việc quản lý, sắp xếp nhân viên bảo vệ tại các mục tiêu quy định.

2/ Cần có kiến thức rộng về an ninh và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

3/ Có khả năng giải quyết thành công được các sự cố phát sinh ngay tại mục tiêu, có kỹ năng trong việc đàm phán, cũng như xử lý các tình huống gây rắc rối, khó khăn.

4/ Là người đi đầu, và đương đầu với mọi thử thách, người cả trưởng bảo vệ cần phải có kinh nghiệm trong việc phát hiện và phòng ngừa trước các sự cố xảy ra như: cháy nổ, bạo động, đình công, trộm cắp,…

5/ Luôn đồng hành cùng với nhân viên của mình, coi họ như anh em ruột thịt, lấy tình cảm để đối xử với họ thì mới có thể quản lý được họ.

6/ Vì những yêu cầu quan trọng này nên ca trưởng cũng cần phải có kiến thức về Pháp luật nhà nước Việt Nam, và có mối quan hệ tốt cùng với công an địa phương để có thể phối hợp xử lý công việc một cách tốt nhất.

Trên đây một số nhiệm vụ chính và những yêu cầu của một ca trưởng bảo vệ cần phải có mà GFC Security muốn chia sẽ đến cho các bạn tham khảo. Để có thể dẩn dắt một đội nhóm bảo vệ luôn thành công trong mọi nhiệm vụ được giao bên cạnh ca trưởng nắm được những yêu cầu đó thì họ cũng cần phải kinh nghiệm, trải nghiệm, thấu hiểu và luôn đặt mình vào người khác thì mới có thể thành công.

>> Xem thêm: Vệ sĩ chuyên nghiệp là gì? Các tiêu chuẩn bắt buộc cần có

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.