Quy định về thời gian thử việc của nhân viên Bảo vệ mới nhất

Để giúp các nhân viên bảo vệ, cũng như người lao động khác hiểu rõ các quy định liên quan đến thử việc và tự bảo vệ mình. Bài viết sau đây của GFC Security sẽ giải đáp thông tin về thời gian thử việc của nhân viên bảo vệ thường kéo dài bao lâu. Bên cạnh đó, công ty sẽ giúp bạn cung cấp một số mẫu hợp đồng thử việc của nhân viên bảo vệ . Việc nắm rõ các quy định và chính sách liên quan đến thử việc sẽ giúp các nhân viên bảo vệ cảm thấy an tâm hơn trong quá trình làm việc và hiểu rõ quyền lợi của mình.

Thời gian thử việc của nhân viên Bảo vệ trong bao lâu?

Theo Điều 27 của Bộ Luật Lao động năm 2012 – Luật số 10/2012/QH13, thời gian thử việc sẽ căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc. Tuy nhiên, chỉ được phép thử việc một lần đối với một công việc và phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

 • Thời gian thử việc không quá 60 ngày đối với những công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ trình độ cao đẳng trở lên.
 • Thời gian thử việc không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần tìm trình độ chuyên môn kỹ thuật từ trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.
 • Thời gian thử việc không được quá 6 ngày đối với những lao động khác.

Do đó, theo quy định của pháp luật đối với công việc bảo vệ không yêu cầu trình độ thì thời gian thử việc của nhân viên bảo vệ tối đa là 06 ngày. Nếu một công ty thiết lập thời gian thử việc dài hơn cho bảo vệ, đó sẽ là vi phạm pháp luật lao động về thời gian thử việc, cụ thể là Điều 27 của Bộ luật Lao động 2012 – Luật số 10/2012/QH13.

Thời gian thử việc của nhân viên bảo vệ
Thời gian thử việc của nhân viên bảo vệ thường kéo dài bao lâu?

Quy định về mức lương khi thử việc

Theo điều 28 Bộ luật Lao động 2012 – Luật số 10/2012/QH13 quy định:

Trong quá trình thử việc, tiền lương của người lao động phải ít nhất bằng 85% mức lương chính thức. Ví dụ, nếu lương chính thức là 10 triệu đồng, thì tiền lương thử việc ít nhất là 8,5 triệu đồng.

Trong thời gian thử việc, người lao động nói chung và người bảo vệ nói riêng có thể nghỉ việc bất kỳ lúc nào mà không phải chịu bất kỳ tổn thất nào. Ngược lại, công ty bảo vệ cũng có thể cho người lao động trong quá trình thử việc nghỉ việc vì lý do không phù hợp với tiêu chí tuyển dụng. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp trên, người lao động vẫn được hưởng lương suốt thời gian thử việc. Trong vòng 3 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc, nhà tuyển dụng phải thông báo kết quả cho người lao động. Nếu người lao động đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng, họ sẽ được ký hợp đồng làm việc chính thức. Nếu không, người lao động không thể tiếp tục làm việc tại công ty.

Quy định về mức lương thử việc
Quy định về mức lương của bảo vệ khi thử việc

Mẫu hợp đồng thử việc của bảo vệ

Hợp đồng thử việc là một tài liệu cam kết giữa người sử dụng lao động và người lao động trước khi bắt đầu làm việc, tuân thủ đúng quy định pháp luật. Vì vậy, trong suốt giai đoạn thử việc, hai bên phải cam kết tuân thủ các điều khoản được đặt ra trong hợp đồng.

Nội dung bản hợp đồng thử việc

Hợp đồng thử việc cần phải bao gồm các thông tin sau đây:

 • Tên và địa chỉ của người sử dụng lao động hoặc người đại diện hợp pháp.
 • Thông tin cá nhân của người lao động bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ và số chứng minh nhân dân.
 • Mô tả công việc cụ thể, địa điểm làm việc rõ ràng.
 • Thời hạn thử việc và thời hạn chấm dứt hợp đồng.
 • Quyền lợi của người lao động trong suốt thời gian thử việc.
 • Các điều khoản về lương, thưởng và một số quy định khác nếu cả hai bên yêu cầu.
 • Quyền và nghĩa vụ của cả hai bên.
 • Các cam kết lao động.
 • Chữ ký của cả hai bên hoặc đại diện.

Lưu ý rằng, hợp đồng thử việc không bao gồm các điều khoản như hợp đồng lao động chính thức, chẳng hạn như chế độ bảo hiểm xã hội và các quyền và nghĩa vụ của hai bên trong trường hợp chấm dứt hợp đồng.

Một số mẫu hợp đồng thử việc mới nhất

GFC Security xin phép mang đến cho các bạn một số mẫu hợp đồng thử việc bảo vệ mới nhất. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Hợp đồng thử việc
Hợp đồng thử việc mẫu 1
Hợp đồng thử việc
Hợp đồng thử việc mẫu 02

Trên đây là một số những nội dung liên quan đến câu hỏi thời gian thử việc của nhân viên bảo vệ thường sẽ kéo dài bao lâu. Hy vọng thông qua bài viết này của GFC Security đã giải đáp cho các bạn có thêm được thật nhiều thông tin thật hữu ích. Qua đó có thể lựa chọn một công ty làm việc phù hợp nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Ban hậu cần tiếng anh là gì? Các từ vựng liên quan

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.