Mẫu lịch trực bảo vệ trường học đầy đủ, chi tiết nhất

Bảo vệ trường học là một công việc mang tính khá đặc thù, họ cần phải làm việc trong một khoảng thời gian khá dài. Do đó, việc sắp xếp thời gian, mẫu lịch trực bảo vệ trường học chi tiết, và đầy đủ sau đây của GFC Security muốn giới thiệu đến cho các bạn tham khảo để được sự chuẩn bị tốt nhất cũng như hạn chế được tối đa chi phí phát sinh không đáng có.

Vai trò của công tác bảo vệ trường học

Ngày nay, hầu như trong các công ty, doanh nghiệp, tổ chức thì sẽ không thể nào thiếu đi một đội ngũ nhân viên bảo vệ. Họ cũng chính là người sẽ mang đến sự bình yên, an toàn và trật tự cho cả ngôi trường trong khoảng thời gian linh hoạt nhất. Trên thực tế, rất nhiều người cho rằng đối với các trường học thì sẽ không cần thiết trong việc trang bị bảo vệ liên tục 24/24. Tuy nhiên một số người lại cho rằng việc bảo vệ trường học sẽ mang đến những vô vàn những lợi ích to lớn như:

 • Bảo vệ an ninh, an toàn, tính trật tự cho trường học.
 • Kịp thời phát hiện những sự cố cũng như phương hướng khắc phục sao cho nhanh chóng nhất.
 • Đảm bảo các trang thiết bị, vật tư luôn đầy đủ và đạt chất lượng.
 • Bố trí canh gác tại các vị trí quan trọng của trường học mang đến độ hiệu quả tốt nhất.
công tác bảo vệ tại trường học
Vai trò công tác bảo vệ tại trường học

Nhìn chung thì việc nhà trường trang bị một đội ngũ nhân viên bảo vệ trường học là điều rất cần thiết. Vì vậy mà bạn cần phải có những kế hoạch bài bản để trang bị và bố trí các nhân viên bảo vệ của mình vào trong tất cả các khu vực trong khuôn viên trường học để đảm bảo tính an ninh, an toàn hơn.

Có cần thiết kế riêng một mẫu lịch trực của bảo vệ trường học?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần công ty bảo vệ trang bị đầy đủ đội ngũ nhân sự để họ có thể đảm bảo được tính an ninh cho trường học là được rồi chứ cũng không cần phải có thêm các loại giấy tờ liên quan khác làm gì. Nhưng trên thực tế thì việc nếu như không có một bản kế hoạch, về lịch trực của bảo vệ cụ thể, rõ ràng thì chắc chắn các công việc sẽ dễ bị chồng chéo lên nhau. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ công việc chung cũng như có thể ảnh hưởng đến những bộ phận liên quan khác.

Thấu hiểu được những sự lo lắng đó mà hiện nay đã có rất nhiều đơn vị, cơ quan hay doanh nghiệp họ cũng đã sử dụng đến một số tờ giấy ghi chép lại các thông tin về lịch trực của bảo vệ. Có thể nói, việc thiết kế một mẫu lịch trực bảo vệ trường học chuẩn xác và chi tiết sẽ mang đến nhiều lợi ích vượt trội như:

 • Đảm bảo công việc luôn được diễn ra thuận lợi. Đảm bảo mọi không gian của trường học luôn được bố trí nhân viên bảo vệ.
 • Hạn chế được những sự cố phát sinh cũng như có được những giải pháp xử lý một cách hiệu quả nhất.
 • Đảm bảo cho việc công tác quản lý nhân viên bảo vệ được hiệu quả hơn.
 • Sắp xếp được các nhân viên bảo vệ trực tại trường học luân phiên nhau để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.
 • Xác định được những trách nhiệm mỗi cá nhân nếu như không may xảy ra các trường hợp bất đắc dĩ hay gặp những sự cố không đáng có.
thiết kế riêng mẫu lịch trực bảo vệ tại trường học
Có nên thiết kế riêng mẫu lịch trực bảo vệ tại trường học

Việc tổ chức kế cấu cũng như lên cho mình một kế hoạch bố trí nhân sự bảo vệ cho trường học một cách đầy đủ và chi tiết sẽ mang đến rất nhiều sự hiệu quả vượt trội trong công việc. Tuy nhiên để việc thực hiện lên một kế hoạch lịch trực được hiệu quả thì bạn cần phải thực hiện các công việc một cách chuyên nghiệp và bài bản nhất.

Mẫu lịch trực bảo vệ trường học chi tiết, đầy đủ

Để có thể đáp ứng được việc lên cho mình một kế hoạch bố trí nhân sự bảo vệ hiệu quả nhất cho trường học thì trước tiên cần phải có một mẫu lịch trực chung được sử dụng cho cả đội bảo vệ. Qua đó, sẽ dễ dàng theo dõi và tiện quản lý nhân viên bảo vệ hơn thì bạn có thể tham khảo sử dụng mẫu lịch trực bảo vệ trường học sau đây:

mẫu lịch trực bảo vệ trường học

lịch trực bảo vệ của trường học
Mẫu lịch trực của nhân viên bảo vệ trường học

Trong mẫu lịch trực dành cho nhân viên bảo vệ của trường học cần phải đảm bảo có đầy đủ một số những thông tin cơ bản sau đây: Thời gian trực, thông tin của nhân viên bảo vệ, ghi chú lại các công việc liên quan. Trình bày một mẫu lịch trực càng chi tiết, rõ ràng thì sẽ càng đảm bảo được việc quản lý và theo dõi được hiệu quả công việc luôn tốt nhất.

Những lưu ý khi áp dụng mẫu lịch trực bảo vệ trường học

Như vậy, có thể thấy việc lên kế hoạch chi tiết cho lịch trực là điều vô cùng cần thiết và quan trọng dường như không thể nào thiếu. Do đó mà hiện nay, để đảm bảo cho việc áp dụng mẫu lịch trực của bảo vệ ở trường học sao cho hiệu quả và suôn sẻ cho đội ngũ nhân viên bảo vệ thì cần phải chú ý đến những vấn đề sau đây:

 • Thể hiện được đầy đủ mọi thông tin về ca trực, thông tin của nhân viên bảo vệ, thời gian trực.
 • Cần thể hiện rõ ràng các thông tin ghi chú để đảm bảo cho việc theo dõi trở nên dễ dàng hơn.
 • Tùy vào từng công việc, vị trí đảm nhận mà có thể áp dụng linh hoạt lịch trực đa dạng khác nhau.

Hiện nay ở mỗi công ty bảo vệ đa số họ đều sẽ thiết kế những mẫu lịch trực khác nhau tùy vào tính chất riêng của mỗi công việc, nhằm để thuận tiện hơn trong việc quản lý và nắm bắt tình hình. Nhìn chung các mẫu lịch trực đều cần phải thể hiện được đầy đủ các thông tin cơ bản nhằm đảm bảo cho công tác quản lý và thực hiện công việc trở nên hiệu quả hơn và sẽ hạn chế được tối đa những sự cố phát sinh không đáng có.

Những nhân viên bảo vệ trường học này đóng một vai trò quan trọng trong công tác đảm bảo tính an ninh, an toàn của cả ngôi trường. Đối với Công ty Bảo vệ GFC Security thì mọi quy trình trong công việc, các biên bản đều sẽ được thể hiện một cách chi tiết, và chuyên nghiệp nhất. Công ty chúng tôi luôn thực hiện chi tiết đầy đủ theo các mẫu lịch trực bảo vệ trường học trước khi thực hiện công việc. Do đó mà độ hiệu quả công việc luôn được đánh giá cao và đặc biệt hơn hết là không để xảy ra các sự cố không mong muốn.

>> Xem thêm: Mức lương của bảo vệ trường học mới nhất hiện nay bao nhiêu?

5/5 - (600 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ

HỖ TRỢ ONLINE

Chứng nhận ISO

.